Apple cho rằng Google Search là tốt nhất – Vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra về sự thống trị của Google trong lĩnh vực kinh doanh tìm kiếm đã chứng kiến Eddy Cue, người đứng đầu bộ phận dịch vụ của Apple, làm chứng tại một tòa án quận ở Washington. Cue bảo vệ quyết định của Apple đặt Google Search làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của Apple, lập luận rằng không có “sự thay thế hợp lý” nào khác.

Apple cho rằng Google Search là tốt nhất cho kinh doanh và đây là lý do:

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Thỏa thuận giữa Google và Apple là tâm điểm của vụ kiện chống độc quyền chống lại Google, vì nó khiến Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên tất cả các thiết bị Apple và trả cho Apple hàng tỷ đô la mỗi năm. Cue làm chứng với tư cách là nhân chứng trong vụ kiện.

Điện thoại thông minh được bán ở Mỹ, như iPhone và Android, đi kèm với Google search được cài đặt sẵn làm công cụ tìm kiếm mặc định, tạo điều kiện cho khoảng 90% truy vấn tìm kiếm của tất cả các tìm kiếm trên internet, đặt ra lo ngại về sự thống trị thị trường và giới hạn cạnh tranh trong không gian mạng có thể gây ra sự độc quyền một cách hiển nhiên.

Cue tiết lộ hạt đậu về thỏa thuận “doanh thu ròng” giữa Apple và Google

Trong vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra, phó chủ tịch cao cấp về dịch vụ của Apple, Eddy Cue, đã xác nhận rằng Apple và Google có thỏa thuận từ năm 2002 trong đó họ chia sẻ “doanh thu ròng” được tạo ra từ các tìm kiếm Google trên các thiết bị Apple sau khi Google thu hồi chi phí.

Thỏa thuận bắt đầu vào năm 2003, với công cụ tìm kiếm của Google có sẵn trên trình duyệt Safari của Mac và sử dụng miễn phí. Chia sẻ doanh thu sau đó được bổ sung, với Apple kiếm được 50% doanh thu quảng cáo từ các tìm kiếm Safari, và sau một thập kỷ, hoa hồng đã được hạ xuống 40%. Cho đến nay, Google đã trả cho Apple 19 tỷ USD mỗi năm để làm cho công cụ tìm kiếm của nó trở thành mặc định trên các thiết bị Apple.

Xem phim trực tuyến thả ga, làm bài tập và tra cứu tài liệu thoải mái, nghe nhạc online cực mượt mà, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có ngay data cực khủng, thoải mái lướt web, học tập hay xem phim mà không sợ giật lag, không sợ mất kết nối Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Khi bị luật sư Bộ Tư pháp Meagan Bellshaw thẩm vấn, Cue nói: “Vào thời điểm đó, chúng tôi không thể chuyển sang một lựa chọn thay thế hợp lệ lý hơn.”  

Cue đã thương lượng thỏa thuận với Google vào năm 2016, hiện vẫn còn hiệu lực. Trong quá trình tái đàm phán, theo Cue, Apple nhắm đến một tỷ lệ phần trăm doanh thu cao hơn từ Google. Cuối cùng, họ đồng ý về một con số khác, vẫn chưa được tiết lộ, và Google đã trả số tiền đó. Kể từ khi Luật sư Bộ Tư pháp Meagan Bellshaw đã hỏi Eddy Cue liệu ông có hủy bỏ thỏa thuận với Google nếu họ không thể đồng ý về tỷ lệ chia sẻ doanh thu hay không. “Tôi luôn cảm thấy như đó là lợi ích tốt nhất của Google, và lợi ích tốt nhất của chúng tôi, để đạt được một thỏa thuận,” Cue nói. Ông cũng nói rằng vào thời điểm đó không có lựa chọn thay thế hợp lệ nào cho Google và vẫn chưa có một cái nào.

Công cụ tìm kiếm của Google là tốt nhất, Cue lập luận.

Trong phiên tòa, Cue đã được Bellshaw cho xem ba ảnh chụp màn hình quy trình thiết lập iPhone. Cue phản đối tất cả những điều này là một phần của quy trình thiết lập Iphone, nhưng Bellshaw cho rằng tìm kiếm có thể là một trong những lựa chọn được cung cấp cho người dùng. Cue đồng ý rằng ISA không cho phép Apple cung cấp các lựa chọn công cụ tìm kiếm trong quá trình thiết lập. Ông nói: “Chúng tôi đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định bởi vì chúng tôi luôn nghĩ rằng nó là công cụ tốt nhất. Chúng tôi chọn công cụ tốt nhất và cho phép người dùng dễ dàng thay đổi nó”.

Bellshaw hỏi Cue làm thế nào Apple xác định rằng Google có sản phẩm tốt nhất. Cue khẳng định tầm quan trọng của quyền riêng tư người dùng và thừa nhận sự chỉ trích của Apple đối với các chính sách bảo mật của Google. Một điều khoản của ISA với Google là người dùng có thể tìm kiếm mà không cần đăng nhập. Apple đã thực hiện các bước để khiến việc theo dõi người dùng của Google hoặc bất kỳ ai khác trở nên khó khăn hơn, dường như đề cập đến Tính minh bạch trong việc theo dõi ứng dụng

– App Tracking Transparency. 

Google và Safari – một sự kết hợp tuyệt vời?

Luật sư của Google John Schmidtlein và Eddy Cue đã thảo luận về quan hệ đối tác giữa Google và Apple cũng như lịch sử của Safari. Cue ca ngợi sự tích hợp của Safari với Google và giao diện người dùng đổi mới của nó, kết hợp thanh URL và thanh tìm kiếm. Schmidtlein đồng ý rằng thành công của Google trong Safari là nhờ sản phẩm ưu việt được tích hợp hoàn hảo với các sản phẩm của Apple.

Trước lời khai công khai của Cue, giám đốc AI của Apple, John Giannandrea, đã được triệu tập tại tòa, mặc dù lời khai của ông được thực hiện phần lớn là kín theo sự phản đối từ các nhà hoạt động minh bạch.

Link bài viết Apple cho rằng Google Search là tốt nhất cho kinh doanh và đây là lý do: https://vnvinaphone.vn/apple-cho-rang-google-search-la-tot-nhat-cho-kinh-doanh-va-day-la-ly-do.html

Đánh giá post