Dự báo thời tiết mới của GoogleCuối cùng, một robot sẽ cho bạn biết nên mặc áo khoác nào đến sự kiện. Google DeepMind, công ty con tập trung vào trí tuệ nhân tạo của công ty tìm kiếm, vừa công bố một mô hình dự báo thời tiết mới vượt trội hơn các hệ thống truyền thống hơn 90%. Được đặt tên là GraphCast, mô hình học máy này hứa hẹn các dự báo 10 ngày tốt hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các công cụ cho ứng dụng thời tiết của bạn ngày nay.

Công nghệ dự báo thời tiết mới của Google sẽ giúp các nhà dự báo thoải mái hơn.

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Cuối cùng, một robot sẽ cho bạn biết nên mặc áo khoác nào đến sự kiện. Google DeepMind, công ty con tập trung vào trí tuệ nhân tạo của công ty tìm kiếm, vừa công bố một mô hình dự báo thời tiết mới vượt trội hơn các hệ thống truyền thống hơn 90%. Được đặt tên là GraphCast, mô hình học máy này hứa hẹn các dự báo 10 ngày tốt hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các công cụ cho ứng dụng thời tiết của bạn ngày nay.

“Chúng tôi tin rằng điều này đánh dấu một bước ngoặt trong dự báo thời tiết”, các nhà nghiên cứu của Google viết trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba.

Nói chung, mô hình dự báo hiện tại được gọi là “dự báo số trị thời tiết ” NWP cho các điều kiện thời tiết hiện tại vào các mô hình khổng lồ mô phỏng các thay đổi sắp tới dựa trên các nguyên lý về động lực học chất lưu, nhiệt động lực học và các ngành khoa học khí quyển khác. Nó phức tạp, tốn kém và đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán. 

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, mô hình GraphCast của Google DeepMind có thể dự đoán điều kiện thời tiết trước tới 10 ngày một cách chính xác và nhanh hơn tiêu chuẩn vàng hiện tại. GraphCast hoạt động tốt hơn mô hình của Trung tâm Dự báo Thời tiết Trung bình Châu Âu (ECMWF) ở hơn 90% trong số hơn 1.300 khu vực thử nghiệm. Để dự đoán tầng đối lưu của Trái đất, phần thấp nhất của khí quyển nơi xảy ra hầu hết thời tiết, GraphCast vượt trội hơn các mô hình ECMWF ở hơn 99% các biến số thời tiết, chẳng hạn như lượng mưa và nhiệt độ.

Xem phim trực tuyến thả ga, làm bài tập và tra cứu tài liệu thoải mái, nghe nhạc online cực mượt mà, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có ngay data cực khủng, thoải mái lướt web, học tập hay xem phim mà không sợ giật lag, không sợ mất kết nối Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

GraphCast sử dụng công nghệ máy học để thực hiện các phép tính này trong vòng chưa đầy một phút. Nó không sử dụng các phương trình dựa trên vật lý mà thay vào đó đưa ra dự đoán dựa trên dữ liệu thời tiết lịch sử trong 40 năm. GraphCast sử dụng mạng lưới thần kinh đồ thị để ánh xạ bề mặt Trái đất thành hơn một triệu điểm lưới. Tại mỗi điểm lưới, mô hình dự đoán các điều kiện khác như nhiệt độ, tốc độ và hướng gió, áp suất mực nước biển trung bình và độ ẩm. Sau đó, mạng lưới thần kinh có thể tìm thấy các mẫu và đưa ra kết luận về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với mỗi điểm dữ liệu.

Thay vì chạy các mô phỏng về cách các phân tử sẽ bay lượn và va chạm vào nhau, GraphCast phá vỡ truyền thống bằng cách tập trung nhiều hơn vào dữ liệu lịch sử. Nói cách khác, đó là mô hình học máy đưa ra dự đoán dựa trên những gì đã xảy ra trong quá khứ. Có rất nhiều khoa học máy tính phức tạp liên quan, nhưng nhìn chung nó đơn giản hơn nhiều về phạm vi và lượng tính toán cần thiết.

GraphCast bắt đầu với trạng thái thời tiết hiện tại của Trái Đất và dữ liệu thời tiết trong 6 giờ trước đó. Sau đó, nó đưa ra dự đoán thời tiết sẽ như thế nào trong 6 giờ tới. GraphCast sau đó cho phép dự đoán đó quay trở lại mô hình, thực hiện cùng phép tính và tạo ra các dự báo dài hạn hơn. 

Nhóm của Google so sánh kết quả của GraphCast với mô hình hiện tại được sử dụng cho dự báo thời tiết trung hạn, gọi là HRES. Theo nghiên cứu, GraphCast “đáng kể” vượt trội so với HRES ở 90% mục tiêu được sử dụng trong bài kiểm tra.

GraphCast cũng thành công đáng ngạc nhiên trong việc dự đoán các sự kiện thời tiết cực đoan bao gồm xoáy thuận nhiệt đới và dao động nhiệt độ bất thường, mặc dù nó không được đào tạo cụ thể để xử lý chúng.

Các tác giả nghiên cứu cho biết công việc của họ nhằm mục đích hoạt động cùng với các hệ thống tiêu chuẩn mà các nhà khí tượng học dựa vào. Các tác giả nghiên cứu viết: “Phương pháp tiếp cận của chúng tôi không nên được coi là sự thay thế cho các phương pháp dự báo thời tiết truyền thống”. “Thay vào đó, công việc của chúng tôi nên được hiểu là bằng chứng cho thấy [dự báo thời tiết bằng máy học] có thể đáp ứng những thách thức của các vấn đề dự báo trong thế giới thực và có tiềm năng bổ sung cũng như cải tiến các phương pháp tốt nhất hiện tại”.

Link bài viết Công nghệ dự báo thời tiết mới của Google sẽ giúp các nhà dự báo thoải mái hơn: https://vnvinaphone.vn/cong-nghe-du-bao-thoi-tiet-moi-cua-google-se-giup-cac-nha-du-bao-thoai-mai-hon.html

Đánh giá post