Phím tắt iPhone cần thiết bạn nhất định phải biết

Phím tắt Iphone hay còn gọi là Siri shortcuts được cài đặt từ phiên bản iOS 12. Nhiều người sử dụng điện thoại thông minh nhưng lại không để ý tới ứng dụng shortcuts này được công ty Apple thêm vào chiếc Iphone. Vậy bạn biết gì về phím tắt này? Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu thông tin cũng như một vài mẹo hay phím tắt Iphone hay để hỗ trợ cho việc sử dụng điện thoại thông minh hữu dụng nhất.

Siri shortcut có thể làm được gì?

Siri shortcut hay còn gọi là phím tắt là một ứng dụng hoàn toàn mới được Apple thiết lập để cho phép người dùng ra câu lệnh đơn giản để thực hiện chức năng trong điện thoại. Đây là ứng dụng có thể hoạt động mà không cần kết nối với sóng wifi hay dữ liệu mạng di động.

Trong phím tắt có nhiều mục tương ứng với các câu lệnh khác nhau. Thay vì phải hoạt động thông qua nhiều bước, bạn chỉ cần nói câu lệnh đã được thiết lập sẵn trên Siri là bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và tối ưu hóa công việc của mình.

Một số mẹo hay phím tắt Iphone nổi bật

Ứng dụng mới này của Apple đã ra mắt nhưng chưa có phiên bản Tiếng Việt. Dù điều đó có một chút bất tiện nhưng đối với việc có thể sử dụng các phím tắt để nhanh chóng hoàn thành các thao tác trên điện thoại thì đây vẫn là ứng dụng rất hữu ích. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc một số mẹo hay phím tắt Iphone giúp ích cho cuộc sống hằng ngày của bạn.

Tạo nhiều báo thức cùng lúc

Để bắt đầu một ngày mới vào sáng sớm, chắc hẳn nhiều người sẽ phải đặt rất nhiều chuông báo thức để có thể rời khỏi chiếc giường của mình. Thay vì phải cài đặt hàng loạt lịch báo thức liên tiếp nhau, bạn có thể sử dụng phím tắt multiple alarms trong siri shortcut. Việc làm này giúp tối ưu hóa thao tác trên điện thoại mà vẫn thiết lập được hiệu quả mang lại tương tự. Chỉ với 2 thao tác là cài đặt giờ và thời gian nhắc lại, là bạn có thể chỉnh được câu lệnh phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nếu đã hoàn tất và xóa đi cài đặt cũ, bạn không cần xóa từng cài đặt như cách truyền thống. Chúng rất tốn thời gian và công sức, thông qua phím tắt bạn sẽ có thể xóa khi ra lệnh cho Siri là “delete all my alarms” và xác nhận để xóa tất cả.

Hướng dẫn chỉ đường

Đối với rất nhiều người, việc tìm đường để di chuyển ở một thành phố lớn là điều không hề dễ dàng. Việc có một ứng dụng chỉ đường đi nhanh chóng với vài thao tác đơn giản là một sự hỗ trợ cực kỳ cần thiết. Nhận biết được nhu cầu đó, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn mẹo hay phím tắt Iphone là “directions home”. Chỉ với nhận diện giọng nói hoặc thao tác đơn giản với màn hình là đã có thể dễ dàng định vị được đường đi về nhà.

Sau khi mở ứng dụng Shortcut trên chiếc Iphone, bạn vào mục “Gallery” và tìm “directions home” để thiết lập địa chỉ của ngôi nhà. Tùy theo thói quen sử dụng mà bạn có thể tìm theo Google Map hoặc Apple Map để phù hợp với sở thích của mình.

Thêm bài hát vào danh sách phát

Trước đây, khi đang sử dụng chức năng phát nhạc trên Apple Music bạn sẽ phải qua rất nhiều công đoạn. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu cách lưu nhạc về thiết bị di động. Giờ đây, mẹo hay phím tắt Iphone sẽ giúp bạn thêm bài hát yêu thích của mình vào danh danh phát nhạc nhanh chóng với vài thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục “shazam & lưu” là đã có thể thêm bài hát vào danh sách bằng cách nhấn vào tên bài hát ấy.

Tiết kiệm năng lượng

Với tên gọi tiếng anh “Keep me alive”, phím tắt này cho phép thiết lập mức tiết kiệm năng lượng ở mức cao nhất. Mặc dù theo cách truyền thống, Iphone đã có chương trình tích hợp sẵn, tối ưu mọi ứng dụng. Nhưng với Shortcuts, điện thoại của bạn sẽ tắt tất cả ứng dụng và hoạt động không cần thiết để duy trì thời lượng hoạt động tới khi sạc pin.

Ngoài 4 phím tắt trên, Iphone còn có thể thiết lập nhiều chức năng khác như tắt Wifi, chia sẻ Wifi bằng mã QR, bộ công cụ ảnh, tạo PDF, Apple Frames, ghi chú văn bản bằng giọng nói, Youtube PiP,… rất nhiều công cụ phím tắt hữu ích khác.

Cách cài đặt và sử dụng

Qua một số ứng dụng rút ngắn thao tác ở trên, hẳn các bạn đã thấy được sự tiện dụng của Shortcuts. Nhưng không phải ai cũng có thể biết cách tìm và sử dụng ứng dụng mới mẻ này. Để có thể sử dụng, chúng ta cần cài đặt và tìm các mục có sẵn.

Cài đặt Shortcut

Có hai cách thông dụng để bạn có thể sử dụng ứng dụng phím tắt nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đó chính là thêm vào Siri hoặc thêm vào phần cài đặt.

 • Thêm vào Siri: để thêm phím tắt vào Siri, bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói để thiết lập cài đặt.
 • Thêm vào Cài đặt: bạn vào mục cài đặt và vào Siri & Tìm kiếm để cài đặt các phím tắt đã được đề xuất, tùy vào nhu cầu cá nhân để có thể thiết lập theo nhu cầu của mình.

Giải quyết vấn đề không tìm thấy ứng dụng phím tắt

Phím tắt tự động hóa trên Iphone thường được cài đặt sẵn trên thiết bị, nhưng với một số trường hợp khác bạn sẽ không tìm thấy ứng dụng này trên cả siri và trong phần cài đặt. Vậy phải làm cách nào để sử dụng?

 • Khởi bật lại phím tắt

Bạn vào ứng dụng phím tắt và lựa chọn tắt tính năng tự động hóa, sau đó bật lại. Bạn cũng có thể “ask before running” để chắc chắn hệ điều hành có đang thực hiện tự động hóa ngay từ đầu hay không

 • Tạo lại phần tự động hóa

Nếu sau khi khởi bật lại phím tắt mà vẫn không sử dụng được, bạn có thể thử tạo lại ứng dụng. Bạn xóa phần mini-script và nhấn vào biểu tượng thêm phím tắt để tạo lại từ đầu

 • Cài đặt thủ công

Với một số máy không thể tìm thấy hoặc khởi chạy phím tắt Iphone, mẹo để sửa chữa lúc này chính là cài đặt lại theo biện pháp thủ công. Do phím tắt không phải là ứng dụng gốc của Apple nên sẽ có một số trường hợp không thể tìm thấy ứng dụng trên thiết bị.

 • Tạm kết

Shortcuts là một ứng dụng hữu ích của công ty Apple cài đặt cho điện thoại thông minh, một số mẹo hay phím tắt Iphone sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn có thể sử dụng tối đa chức năng trên chiếc điện thoại của mình. Đây là ứng dụng mới, hiện tại vẫn chưa có nhiều người rõ về cách thức hoạt động của nó, chiasemeohay.com hy vọng qua bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điện thoại hằng ngày.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Đánh giá post