Hiện tượng loa ngoài iPhone XS Max bị rè chắc chắn sẽ ảnh hưởng nặng nề đến việc trải nghiệm các tính năng giải trí trên thiết bị. Do đó, bạn cần tìm ra nguyên nhân và  khắc phục tình trạng này một cách triệt để.

loa-iphone-xs-max-bi-re-avatar

Sửa Lỗi Loa iPhone XS Max bị rè Cực Kì Hiệu Quả!

Bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào để đối phó đúng với tình huống đáng tiếc này.

Nguyên nhân gây khiến loa iPhone XS Max bị rè

Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng loa bị rè trong âm thanh cuộc gọi điện thoại trên thiết bị của mình, thì vấn đề là do loa trong của thiết bị. Ngược lại, nếu  âm thanh phát ra của iPhone XS Max âm thanh bị rè khi xem phim, nghe nhạc, chơi game…  thì vấn đề nằm ngoài loa ngoài.

Không may bạn đã mua phải một chiếc iPhone XS Max bị lỗi. Do đó, dù bạn luôn sử dụng máy cẩn thận thì vẫn  gặp phải lỗi nứt vỡ khó chịu

loa-iphone-xs-max-bi-re-1
Rất Nhiều Nguyên Nhân Khiến Loa Bị Rè

 iPhone XS Max bị ngấm nước mà không được lau khô đúng cách và kịp thời. Mặc dù có khả năng chống thấm nước khá tốt nhưng điều này vẫn có thể khiến loa của thiết bị bị rè.

Điện thoại của bạn bám quá nhiều bụi bẩn hoặc chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Lúc này khả năng cao loa của máy cũng bị hư.

Đôi khi hiện tượng loa ngoài của iPhone XS Max còn do các vấn đề liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến.

Không thể bỏ qua các gói cước 4g vina ngày của VinaPhone với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp cho những nhu cầu sử dụng mạng di động ngắn hạn. Tham khảo thêm cách đăng ký 4g vina ngày

Phương Pháp Hiệu Quả Nhất Để Sửa Lỗi Loa iPhone XS Max Bị Rè

Qua quá trình sửa chữa và tổng hợp các phương pháp khắc phục lỗi loa iPhone XS Max, bạn có thể áp dụng các thao tác sau để khắc phục tình trạng này.

Reset ( khởi động lại điện thoại)

Thông thường, xung đột phần mềm gây ra các vấn đề với loa của thiết bị. Để khắc phục tình trạng loa bị hỏng, bạn có thể sử dụng giải pháp đơn giản nhất đó là khởi động  lại thiết bị từ đầu. Do đó, mọi thao tác cũng như công việc cài đặt sẽ được thiết lập lại từ đầu. Tình trạng loa iPhone XS Max bị rè cũng  được khắc phục hiệu quả bằng cách này.

Factory Restore (khôi phục cài đặt gốc)

Nếu  bạn đã thực hiện những cách trên mà vẫn không  khắc phục được lỗi loa iPhone XS Max bị rè, hãy restore lại thiết bị của bạn. Giải pháp này cũng cực kỳ nhanh chóng, nó có thể gỡ bỏ tất cả các phần mềm xấu gây  xung đột phần mềm và  ảnh hưởng đến loa. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone của bạn.

 Bước 2: Nhấp vào  Cài đặt chung.

 Bước 3: Chọn  mục Reset từ Complete

Lưu ý: Trước khi thực hiện bước này, bạn hãy backup dữ liệu quan trọng của mình sang  máy tính khác để hạn chế  tình trạng mất dữ liệu trên thiết bị.

loa-iphone-xs-max-bi-re-2
Dặt Lại Dữ Liệu

 Tắt chế độ im lặng

Bạn có chắc chắn đã tắt chế độ im lặng trên điện thoại của mình hay chưa? Đây cũng  là nguyên nhân khiến loa iPhone XS Max bị rè không thể hoạt động và phát ra loa điện thoại. Do đó, bạn cần kiểm tra cài đặt để đảm bảo rằng iPhone của bạn không ở chế độ này.Hãy cập nhật lên hệ điều hành mới nhất

Những ưu đãi hot không chỉ dừng lại ở các gói 4g vina ngày mà VinaPhone  tung ra các gói 4g 3 ngày,tuần,tháng…dài hạn cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với từng gói 4g vina. Để rõ hơn hãy tham khảo cách đăng ký 4g vina :

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

90.000đ 1 tháng

THAGA60 CHON THAGA60 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 2GB/ngày ⇒ 60GB/ 30 ngày
 • 60.000Đ/tháng
THAGA70 CHON THAGA70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 3GB/ ngày (tương đương 90GB/ tháng)
 • 70.000Đ/tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

MAX100 CHON MAX100 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB data bạn vẫn có thể truy cập internet tốc độ thường.

100.000đ 1 tháng

VD89P CHON VD89P gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1500p/30ngày gọi nội mạng, 50 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 4Gb/ngày (120GB data tốc độ cao/tháng)

89.000đ 1 tháng

VD120 CHON VD120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 05GB/ngày => 150GB/tháng
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 30 phút, 1500p/30ngày
 • Miễn phí 100 phút gọi ngoại mạng

120.000đ 1 tháng

DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
07GB data tốc độ cao.

30.000đ 1 tuần

MAX79V CHON MAX79V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 09GB data tốc độ cao.
 • Miễn phí xem MyTV > 140 kênh VTVcab, VOD.

79.000đ 1 tháng

MAX109V CHON MAX109V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 30GB data tốc độ cao.
 • Miễn phí xem MyTV 1 tháng > 140 kênh VTVcab, VOD.

109.000đ 1 tháng

D2 CHON D2 gửi 1543 Đăng ký nhanh
02GB data tốc độ.

10.000đ 1 ngày

D3 CHON D3 gửi 1543 Đăng ký nhanh
03GB data tốc độ. 15.000đ 3 ngày
VD149 CHON VD149 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 6gb 1 ngày => 180GB 1 tháng
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 30 phút và 200 phút gọi ngoại mạng.
 • 200 SMS nội mạng

149.000đ 1 tháng

Nâng cấp cập nhật hệ điều hành

Hệ điều hành phiên bản cũ hơn cũng sẽ không tương thích với dòng máy hiện tại và sẽ có nhiều lỗi, đây cũng  là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone XS Max bị rè,vỡ hoặc như tiếng đũa nhỏ. khi nó được sử dụng. Do đó, bạn cần cập nhật thiết bị của mình bất cứ khi nào Apple phát hành phiên bản mới của hệ điều hành iOS.Điều này  giúp khắc phục các lỗi do phiên bản cũ gây ra và cũng có thể giúp  bạn có  trải nghiệm  tuyệt vời trên phiên bản iOS mới hơn. Vì vậy nếu  điện thoại của bạn chưa được cập nhật HĐH mới, hãy cập nhật để hạn chế  lỗi không tương thích thiết bị và lỗi khiến loa iPhone XS Max bị rè.

loa-iphone-xs-max-bi-re-3
Hãy Sao Lưu Lại Dữ Liệu Cần Thiết

Vệ sinh loa của iPhone XS Max

Thiết bị  sử dụng lâu ngày sẽ bị bụi bám vào loa, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra. Lúc này,  hãy sử dụng một miếng vải mềm, không xơ hoặc tăm bông nhúng cồn để làm sạch loa kỹ lưỡng hơn.Băng dính cũng có thể được sử dụng, thổi  khí nén ra ngoài để làm sạch dễ dàng hơn.Điều này cải thiện hiệu suất của thiết bị của bạn bằng cách hạn chế biến dạng loa.

Sử dụng âm thanh vệ sinh loa

Nếu loa trên iPhone XS Max bị rè do bị rơi vào nước hoặc bị ướt, bạn không thể sử dụng âm thanh vệ sinh loa. Với biện pháp này bạn có thể tham khảo một phần mềm giúp đuổi nước, cặn bẩn, tạp chất… ra ngoài một cách nhanh chóng. Sau đó dùng khăn mềm để lau  thiết bị.

loa-iphone-xs-max-bi-re-4
Âm Thanh Làm Sạch Loa

Mang điện thoại đến  trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone XS Max bị hư loa ngoài thì chắc chắn thiết bị của bạn đã bị hư hỏng  do các vấn đề tác động vật lý bên ngoài.Để  khắc phục tốt hơn những lỗi do tình trạng này gây ra, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng. Vì đây là những lỗi liên quan đến cả phần cứng và phụ kiện của mỗi chiếc điện thoại nên cần những kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra tình trạng của máy một cách chi tiết nhất có thể.

link bài viết Sửa Lỗi Loa iPhone XS Max bị rè Cực Kì Hiệu Quả! xem tại: https://vnvinaphone.vn/sua-loi-loa-iphone-xs-max-bi-re-cuc-ki-hieu-qua.html

Đánh giá post