Thành Phố Thái Bình Tổ Chức Họp Khẩn Cấp – Thực Hiện Công Tác Phòng Chống Dịch

Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có một trường hợp F0 là người Thái Bình, từ ngày 5-5, các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đã khẩn trương truy vết, xác định được 2 ca F1 ở xã Vũ Đông (thành phố Thái Bình) và xác minh bước đầu được 15 ca F2, 16 ca F3. Các trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tối 5-5, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Thành và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã có buổi làm việc khẩn với UBND thành phố Thái Bình về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Để cập nhật tình hình Covid-19 thường xuyên, quý khách hãy luôn duy trì trạng thái kết nối internet. Quý khách có thể tham khảo thêm

Đăng ký các gói 4g Vina khả dụng

 

thai-binh-hop-khan-cap-tinh-trang-dich-covid19
Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận ghi nhận thành phố Thái Bình đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng truy vết, xác định, cách ly các trường hợp F1, F2, F3 nói trên. Nêu rõ, trên địa bàn thành phố đang có nguy cơ cao về dịch Covid-9, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo thành phố thực hiện phương châm “phát hiện thật nhanh, cách ly thật sớm, khi có tình huống ca dương tính thì điều trị tích cực”, xác định rõ lịch trình di chuyển của F0, khoanh vùng các ca F1, F2 và truy vết thật nhanh các ca F1, F2; vận động người dân tự giác khai báo y tế trung thực, đầy đủ; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền; phát huy, đề cao công tác giám sát của chính quyền cơ sở trong việc cách ly tại nhà đối với các F2.

Mời quý khách xem thêm:

Hướng dẫn cách đăng ký gói 4g Vina theo ngày

Hướng dẫn cách đăng ký gói 4g Vina theo tháng 30 ngày

Thành phố cần chủ động sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung; khi đã xác định được các ca F1, phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh và trả kết quả sớm, công khai với nhân dân… Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo thành phố Thái Bình khẩn trương, quyết liệt thực hiện việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn.

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, đến 17 giờ 30 phút ngày 5-5, các khu cách ly tập trung của tỉnh còn quản lý 239 người, trong đó 234 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, còn 5 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Các cơ sở y tế của tỉnh đang cách ly, điều trị 21 ca nghi mắc Covid-19, trong đó 4 ca dương tính, 7 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và 10 ca đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tỉnh Thái Bình đã tiêm chủng được 1.873 người, trong đó, riêng ngày 5-5 tiêm chủng cho 1.121 đối tượng.

Liên quan đến trường hợp F0 ở Hưng Yên đã đến đền Tiên La (huyện Hưng Hà) vào ngày 25-4-2021, hiện nay tỉnh Thái Bình đã quản lý trên 4.100 đối tượng có nguy cơ, trong đó đã lấy 1.876 mẫu xét nghiệm và tất cả các mẫu này đều đã có kết quả xét âm tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: qdnd.vn

Đánh giá post