Họ tạm gác một bên niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với mức tối đa… để bảo đảm hạ tầng thông tin – CNTT của đại hội được an toàn, xuyên suốt. Đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

SeaGames 31 port information

cong-thong-tin-seagams31

Câu Chuyện Về Những Người Gác Cổng Thông Tin Cho SEA GAMES 31

Tại trung tâm Hội nghị Quốc Gia (TTHNQG), không chuẩn khí cho SEA Games 31 vẫn sôi sục. Người xem, kiểm tra đường dây, người kéo, lắp đặt thiết bị, tiếng loa chỉ đạo, tiếng trao đổi xen lẫn tiếng máy, thiết bị.

Những chiến công thầm lặng – Cổng thông tin Seagames 31 

Từ cuối những ngày tháng 4, toàn bộ ekip lắp đặt của VNPT đã bắt đầu công việc chuẩn bị hạ tầng viễn thông – CNTT với tinh thần bất kể ngày đêm như vậy.

“Ngay sau khi có thông tin chỉ đạo từ trên Tập đoàn truyền xuống, chúng tôi phải lên kế hoạch khảo sát, xem xét yêu cầu, lên phương án đấu nối đường dây,…Có rất nhiều hạng mục phải thi công và đòi hỏi phải chính xác cao, nếu không hoàn thành đúng và sớm thì các bộ phận khác sẽ không thể triển khai tiếp phần việc của mình được”

anh Nguyễn Huy Ánh, kỹ thuật viên Trung tâm viễn thông 9, VNPT Hà Nội hồi tưởng về những ngày đầu tiên chuẩn bị cho SEA Games 31.

seagames31
Seagames 31

Ước tính, chỉ riêng cổng thông tin seagames 31 ở TTHNQG, số lượng cáp cần đấu nối đã lên tới con số hàng nghìn mét, chưa kể dây thuê bao, đường truyền quang trắng, đường truyền trực tiếp tới các xe hình của VTV,….

Đội ngũ kỹ thuật viên cổng thông tin seagames 31 của VNPT

seagames-31
Seagames 31

Đội ngũ kỹ thuật viên viễn thông của VNPT trong những ngày gấp rút chuẩn bị và phục vụ cho SEA Games 31.
Ở một bộ phận khác, các cán bộ, nhân viên tại bàn tiếp nhận thông tin của VNPT ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng luôn trong trong tình trạng phải làm việc hết công suất.

Đây là nơi tiếp nhận thông tin, hỗ trợ các dịch vụ từ di động, 5G, internet, dịch vụ phát hình quốc tế… cho không chỉ các phóng viên trong và ngoài nước mà còn hỗ trợ các bộ phận, các bên có liên quan.

Cổng Thông Tin Seagames 31 của VNPT Ở Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia

“Bàn tiếp nhận thông tin giải đáp các vấn đề liên quan dịch vụ của VNPT nhưng thực tế, có rất nhiều tình huống phát sinh, các phóng viên, đơn vị bạn cần hỗ trợ gì, chúng tôi cũng đều xắn tay vào giúp, từ việc chỉ đường, tìm địa điểm, giới thiệu các địa danh, thậm chí các món ngon, văn hóa ẩm thực của Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định,….

Nhiều câu hỏi không thuộc chuyên môn nhưng trong khả năng của mình, anh em đều cố gắng hỗ trợ hết sức vì biết đang góp phần để giới thiệu về Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Nhiệt tình, hiếu khách và trách nhiệm, đó mới chính là tinh thần của người VNPT”, anh Khương Ngọc Bính – CVKT hỗ trợ phát hình vệ tinh tại TTHNQG chia sẻ

Seagame-31
Seagames 31

🔜  Quý khách tham khảo thêm các cách ứng tiền vina để có thể tiếp tục đăng ký sử dụng các gói cước 4G mà bạn mong muốn nhé!

VNPT đã đặc biệt đầu tư và mang đến Đại hội hàng loạt trang thiết bị, máy móc

Tại SEA Games 31,  lẫn công nghệ tiên tiến bao gồm các xe truyền hình vệ tinh, mạng 5G phục vụ cho TTHNQG và các điểm thi đấu.

Với hơn 200 đường truyền kể cả đường truyền Internet và kênh thuê riêng, nhà cung cấp này đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các đài truyền hình, các hãng truyền thông của không chỉ Việt Nam mà còn của 11 nước trong khu vực ASEAN.

Là đơn vị được lựa chọn cung cấp dịch vụ cho rất nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế như Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ – Triều (2019

VNPT hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với thành công của mỗi sự kiện, vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng đầu tư và triển khai các hạng mục một cách tối ưu nhất, anh Phạm Minh Thắng, chuyên viên kỹ thuật, TCT Hạ tầng mạng VNPT NET cho biết.

dai-hoi-seagames31
Seagames 31

Hy sinh niềm vui cá nhân vì những mục tiêu chung

Chỉ biết tới những con số hiển thị trên hệ thống thiết bị, máy móc, đó là công việc của rất nhiều kỹ sư, chuyên gia VNPT đồng hành cùng SEA Games, trong đó có các kỹ thuật viên đi cùng các xe phát hình, phát sóng lưu động.

“Công việc gắn với các xe phát sóng, phát hình nên cứ có lệnh điều động tới đâu là lên đường tới đấy. Có những sự kiện lớn, anh em phải đi phục vụ xe hàng tuần liền.

the-thao-seagames
Seagames 31

Anh Phan Hồng Thuấn – kỹ thuật viên xe phát hình, phát sóng lưu động VNPT phục vụ SEA Games 31.

Niềm vui của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Chuyện của anh Thuấn cũng là câu chuyện chung của hàng trăm cán bộ nhân viên VNPT trong suốt kỳ đại hội SEA Games 31 lần này.

Tất cả đều vì một mục tiêu chung, để SEA Games 31 thành công tốt đẹp, để góp phần làm rạng danh hình ảnh của Đất Nước với bạn bè trong khu vực và quốc tế. Hơn hết, đó là niềm vui được phục vụ cho những niềm vui lớn hơn của khán giả khắp trong và ngoài nước.

dai-hoi-seagames-31
Đại hội thể thao seagames 31

Đồng hành xuyên suốt trước, trong và sau đại hội

Là nhà tài trợ kim cương của Đại hội TT ĐNA SEA Games 31, VNPT cam kết sẽ triển khai cung cấp không thu tiền các dịch vụ viễn thông – CNTT bao gồm:

— Kênh truyền Internet trực tiếp và vận hành giám sát tại 6 trung tâm báo chí, truyền hình, trung tâm điều hành, 37 điểm thi đấu tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành phố

— VNPT sẽ tiếp tục đồng hành với ban tổ chức trong suốt thời gian diễn ra và cả sau đại hội để đem đến những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất cho khán giả khắp nơi trên thế giới”, đại diện VNPT cho biết.

Nguồn: VNPT

➡️ Qúy khách có thể tham khảo các gói  đăng ký 4G Vina  cực khủng, dữ liệu tốc độ cao khi quý khách sử dụng sim VinaPhone trên điện thoại di động hoặc gọi tổng đài VinaPhone

Các gói data giải trí 4G/5G Vina Ngày 

VinaPhone cung cấp đa đạng gói 4g Vina ngày để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, các gói 4g Vina ngày được triển khai để phục vụ cho nhu cầu sử dụng mạng di động ngắn hạn.

Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
DVE80  CHON DVE80 gửi 1543 Đăng ký nhanh
Miễn phí data truy cập ứng dụng VieON 80k/30ngày
DGT CHON DGT gửi 1543 Đăng ký nhanh

Miễn phí data: Youtube, VieOn, Tiktok

89k/30ngày
DCH

CHON DCH gửi 1543

Đăng ký nhanh
  Miễn phí Data: Viber, WHAT’S AAP 69k/ 30ngày
CH30

CHON CH30 gửi 1543

Đăng ký nhanh
 Miễn phí Data truy cập : Viber, WHAT’S AAP 25k/ 30ngày
CH1

CHON CH1 gửi 1543

Đăng ký nhanh
 Miễn phí Data truy cập : Viber, WHAT’S AAP 3k/1ngày
DGT10

CHON DGT10 gửi 1543

Đăng ký nhanh
 Miễn phí Data game: Liên Quân Mobile, Freefire, FiFa 10k/1ngày
Đánh giá post