tttm-aeon-mall-hai-phong

CV 19 Hải Phòng – Đề nghị phong tỏa quầy hàng Aeon Mall vì 2 ca mắc COVID-19 từng đến

Quá trình làm việc với lực lượng công an, BN3051 khai báo quanh co, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra. Mới đây, ca bệnh này đã khai thêm cùng người yêu vào TTTM Aeon Mall Hải Phòng. Theo đó, công tác truy vết của ngành y tế Hải Phòng tiếp tục được mở rộng.

Chiều tối 10/5, Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn tìm người đã đến Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng lúc 14 giờ đến 16 giờ ngày 29/4/2021 co ca bệnh 3051 và 3094 đã ghé đây mua sắm.

Cụ thể: Vào khoảng 14h30 phút ngày 29/4/2021, BN3051 và BN3094 đi đến TTTM Aeon Mall tại phường Kênh Dương bằng phương tiện xe taxi màu đen của lái xe tên Kha – số điện thoại 0377975xxx (xe quen nhưng ca bệnh lại không nhớ hãng). Khi tới TTTM này, 2 người xuống xe có đeo khẩu trang và đi vào trong siêu thị.

tttm-aeon-mall-hai-phong
Đề nghị phong tỏa quầy hàng Aeon Mall vì 2 ca mắc COVID-19 từng đến

Sau khi mua bánh kẹo tại tầng 1 và thanh toán tại quầy thu ngân (không nhớ số quầy), 2 người lên tầng 2 vào quầy bán quần áo trẻ em và tiếp xúc với người thu ngân (không nhớ quầy nào). Khoảng 16h, mua xong, cả 2 đón taxi của anh Lê Văn Quốc (ở Vĩnh An, Vĩnh Bảo) đưa về khách sạn Blue Sea (15 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng). Trong suốt quá trình di chuyển, cả 2 đều đeo khẩu trang.

Mời quý khách xem thêm:

Trước thông tin lời khai trên, ngành Y tế Hải Phòng đã thông báo khẩn kêu gọi những ai từng đến TTTM Aeon Mall (Lê Chân) vào khoảng thời gian từ 14h đến 16h ngày 29/4 khẩn trương ra khai báo tại cơ sở y tế gần nhất.

Hiện, ngành y tế và chính quyền quận Lê Chân, Hải Phòng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực TTTM này, đồng thời trích xuất camera tìm hành trình di chuyển của 2 ca mắc tronng TTTM và truy vết các F1 liên quan.

Phía Công an TP. Hải Dương xác định vụ việc trên có dấu hiệu của tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240 Bộ luật hình sự. Hiện, đơn vị đang khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng Đ.D.T – BN3051 theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 22/4, BN3051 từ Lào nhập cảnh trái phép về Hải Phòng gặp người yêu là BN3094 làm nhân viên tại bar karaoke New KTV. Trong thời gian này, BN3051 có di chuyển nhiều tỉnh thành khác nhau và cùng người yêu nghỉ tại khách sạn Tường Vi 2 (đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng) và Blue Sea (15 Trung Lực, Hải An, Hải Phòng). Đến ngày 5/5 khi về Hải Dương, BN3051 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Một ngày sau, người yêu của ca bệnh này cũng có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19.

UBND quận Lê Chân đề nghị thành phố Hải Phòng khoanh vùng, cách ly theo dõi y tế các quầy hàng tại Aeon Mall Lê Chân, nơi hai bệnh nhân Đ.D.T (SN 1989) và N.T.T (SN 2000, nữ tiếp viên quán karaoke New KTV) từng đến.

UBND xã Vĩnh An (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) vừa có thông báo tìm người tiếp xúc với anh L.V.Q, trú xóm Lạc Hồng, thôn Đông Hồng, xã Vĩnh An.

Anh L.V.Q là tài xế taxi, từng chở hai bệnh nhân Đ.D.T (SN 1989, ở Cẩm Giàng, Hải Dương) và chị N.T.T (SN 2000), nữ tiếp viên quán karaoke New KTV Hải Phòng.

Qua truy vết xác định, chiều 29/4, anh L.V.Q lái taxi chở anh Đ.D.T và chị N.T.T từ Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall tại phường Dương Kênh (quận Lê Chân) về khách sạn Blue Sea, địa chỉ 15 Trung Lực (quận Hải An).

Sau khi đi làm về nhà, anh L.V.Q từng đến đám cưới tại thôn Hào Quang, xã Chiến Thắng (huyện An Lão), sân bóng Lạc Hồng, công ty taxi Trung Thành, làm căn cước công dân tại xã Vĩnh An… và tiếp xúc với nhiều người.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã Vĩnh An đã đưa anh L.V.Q đi cách ly y tế tập trung.

Chiều 10/5, UBND quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) tiếp nhận thông báo của UBND xã Vĩnh An (huyện Vĩnh Bảo) về tài xế L.V.Q và lịch trình di chuyển của chùm ca bệnh Đ.D.T (SN 1989, quê huyện Gia Lộc, Hải Dương) và nữ bệnh nhân N.T.T (SN 2000, nữ tiếp viên quán karaoke New KTV Hải Phòng).

Theo dịch tễ, chiều 29/4, cả hai bệnh nhân di chuyển bằng taxi đến Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall tại phường Kênh Dương. Tại đây, cả hai đi vào cửa phí đường xung quanh đối diện nhà hàng Nhất Ly.

Cả hai người vào mua bánh kẹo tại tầng 1, trả tiền tại quầy thu ngân rồi lên tầng 2 vào quầy bán quần áo trẻ em. Sau đó, cả 2 di chuyển bằng taxi về khách sạn Blue Sea (quận Hải An).

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng quận Lê Chân đã trích xuất camera để xác định lịch trình di chuyển, tiếp xúc của hai bệnh nhân trong TTTM Aeon Mall.

Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và phong tỏa khu vực quầy bán hàng bệnh nhân tiếp xúc, tiến hành truy vết F1, F2, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực TTTM Aeon Mall, thông báo về các trường hợp liên quan và có biện pháp phòng ngừa.

UBND quận Lê Chân đề nghị UBND TP. Hải Phòng khoanh vùng cách ly theo dõi y tế các quầy hàng liên quan theo trích xuất từ camera của TTTM Aeon Mall.

Đề nghị Sở Y tế thông báo khẩn đến người dân những ai đã đến Aeon Mall trong khoảng thời gian từ 14h đến 17h ngày 29/4 đến các cơ sở y tế khai báo để được hướng dẫn theo dõi y tế và các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc COVID-19 quê tỉnh Hải Dương là N.T.T (BN 3094, nữ tiếp viên quán karaoke New KTV Hải Phòng) và bạn trai là Đ.D.T (BN 3051) từng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Cả hai bệnh nhân có lịch trình di chuyển rất phức tạp, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người tại Hải Phòng và Hải Dương.

Nguồn: ncov.moh.gov.vn và  kenh14.vn

Đánh giá post