Mẹo hay từ móc quần áo có thể bạn chưa biết đến

Với một chiếc móc quần áo nhỏ bé bạn có thể làm gì? Nếu trả lời là chỉ để phơi quần áo sau khi giặt và có thể treo vào tủ khi nó khô thì bạn đã bỏ lỡ vô vàn lợi ích của nó. Trong cuộc sống hàng ngày móc quần được coi là vật đa di năng vì nó có thể biến tấu thành vô vàn vật dụng. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo hay từ móc quần áo mà bạn chưa biết để có thể áp dụng nó thành những vật có ích nhé.

Mẹo hay từ móc quần áo làm giá đọc sách

Mỗi khi đọc sách bạn thường có cảm giác mỏi cổ, vì khi đọc sách bạn sẽ phải cúi nhiều. Để cho việc đọc sách trở nên thoải mái nhất bạn hãy tạo cho mình một chiếc giá đỡ sách nhé. Như thế sẽ giúp tầm nhìn bạn có thể nâng lên khi đọc, hơn nữa nó còn giúp lưng bạn thẳng hơn, không còn cảm giác mỏi cổ, rất có lợi cho sức khỏe.

Để làm một chiếc giá đọc sách bạn gập đôi chiếc móc kim loại và bóp hai cạnh của dây thép nhỏ lại. Kế tiếp bạn gập hai cạnh đoạn móc khoảng 3cm để tạo thành góc vuông. Đầu cạnh móc sẽ tạo ra hình chữ u. Cuối cùng ta bẻ quay phần móc sao cho phần móc hướng về các cạnh. Đầu móc tạo thành móc nhọn và được móc vào phần cọng móc là ta đã có cho mình một chiếc giá đọc sách vô cùng dễ thương.

Biến móc quần áo thành móc phơi giày

Thông thường các bạn thường phơi giày bằng cách buộc dây giày lên trên các dây phơi. Điều này cũng giúp giày nhanh khô nhưng lại khiến dây giày của bạn nhanh hỏng. Với chiếc móc quần áo bạn có thể tạo ra thành móc phơi giày một cách đơn giản mà không sợ bị hỏng dây giày.

Để tạo móc phơi giày bạn gập hai đầu móc một đoạn khoảng 5cm rồi uốn cong nó. Bây giờ bạn có thể dễ dàng xỏ hai bên giày của mình vào và phơi chúng. Bạn cũng có thể tận dụng những chiếc móc cũ để tạo ra chúng nhé.

Tạo giá treo nắp nồi bằng móc quần áo

Phòng bếp là nơi các thành viên trong gia đình thường quây quần bên mâm cơm, nên các đồ trong bếp luôn phải gọn gàng và sạch sẽ. Trong bếp lại rất nhiều đồ vật nên để sắp xếp chúng một cách gọn gàng cũng khiến các bà nội trợ cảm thấy mệt mỏi.

Hôm nay mình xin mách nhỏ bạn cách làm giá treo nắp nồi để căn bếp nhà bạn sẽ ngăn nắp hơn. Đầu tiên bạn lấy một chiếc móc quần áo rồi kéo cong nó thành hình tứ giác. Sau đó bạn hãy tạo uốn lượn ở phần giữa giống hình các gợn sóng. Như vậy bạn sẽ có ngay một chiếc giá treo nắp nồi vô cùng tiện dụng.

Với giá treo này bạn không sợ nắp nồi bị rơi và bạn cũng có thể treo nhiều chiếc lên chúng một cách dễ dàng. Giá treo nắp nồi không chỉ giúp phòng bếp nhà bạn gọn hơn mà còn giúp bạn có thể sử dụng nắp nồi nhanh chóng khi cần.

Tạo giá đỡ điện thoại và ipad từ móc quần áo

Để dễ dàng khi sử dụng đặc biệt là xem phim trên điện thoại, ipad mà không sợ mỏi tay, bạn hãy thử làm giá đỡ điện thoại bằng móc quần áo nhé. Đầu tiên bạn dùng kìm để cắt các móc sau đó bẻ cong nó thành hình giá đỡ. Kích thước của nó tùy thuộc vào kích thước của điện thoại hoặc ipad của bạn. Như vậy bạn có được một chiếc giá đỡ điện thoại xinh xắn rồi.

Làm giá treo kệ sách báo bằng móc quần áo

Bạn có rất nhiều sách báo và tạp chí, bạn muốn nó được để gọn gàng ngăn nắp và cũng muốn sử dụng chúng để decor trang trí nhà cửa. Hãy sử dụng ngay chiếc móc quần áo để có thể trang trí chúng nhé.

Trước tiên bạn chia chiều dài chiếc móc thành ba phần sau đó bạn gập hai phần ngoài vào trong sao cho tạo thành góc vuông. Tiếp theo bạn hãy gập phần móc thẳng lên, lúc này bạn sẽ thấy hai hình chữ nhật song song nhau. Giờ đây những tờ báo hay cuốn sách của bạn đã được treo lên một cách xinh xắn.

Giá treo khăn ăn và giấy lau trong bếp được tạo nên từ móc quần áo

Chỉ với một động tác cắt đứt một điểm ở phần đáy móc sau đó bạn có thể dễ dàng luồn giấy lau bếp và khăn ăn vào trong đó. Giờ chỉ việc treo chúng lên một vị trí tiện lợi nhất là bạn có thể sử dụng chúng rồi. Với cách này bạn cũng có thể làm giá treo giấy trong nhà vệ sinh một cách đơn giản. Đây cũng là mẹo hay từ móc quần áo được hội chị em yêu thích nhất.

Giá để bàn chải đánh răng

Phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên sinh động hơn khi những chiếc bàn chải đánh răng của các thành viên trong gia đình được treo lên ngay ngắn. Tạo ra một chiếc giá treo bàn chải đánh răng vô cùng đơn giản. Hãy lấy một chiếc móc kim loại và nắn nó thành hình tam giác sau đó dùng kìm nắn nó thành hình gợn sóng có chiều dài và chiều rộng khoảng 1cm. Như vậy chỉ với một chiếc móc bạn đã có ngay một giá treo bàn chải của tất cả mọi người trong nhà.

Làm móc treo túi và mũ từ móc quần áo hỏng

Từ những chiếc móc quần áo gỗ bị gãy bạn có thể tận dụng làm móc treo túi và mũ vô cùng  xinh xắn. Đầu tiên bạn cố định một phần gỗ lên tường sao cho đầu móc hướng lên trên. Bây giờ bạn có thể treo những chiếc mũ và túi xách của bạn lên rồi.

Làm móc treo rèm với những chiếc móc quần áo

Bạn muốn tự mình thiết kế một chiếc rèm để treo ở phòng tắm và phòng ngủ nhưng chưa biết treo chúng như nào. Hãy tận dụng các móc treo quần áo để có thể treo chúng bạn nhé.

Trước tiên bạn cần đục các lỗ trên một đầu rèm, tùy thuộc vào độ rộng của vị trí muốn treo mà bạn có thể sử dụng số lượng móc phù hợp. Gắn móc treo lên thanh ngang đặt phía trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. Như vậy bạn đã có một bộ rèm tự thiết kế, với bộ rèm này bạn có thể tháo chúng xuống khi giặt một cách dễ dàng.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

90.000đ 1 tháng

THAGA60 CHON THAGA60 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 2GB/ngày ⇒ 60GB/ 30 ngày
 • 60.000Đ/tháng
THAGA70 CHON THAGA70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 3GB/ ngày (tương đương 90GB/ tháng)
 • 70.000Đ/tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

MAX100 CHON MAX100 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB data bạn vẫn có thể truy cập internet tốc độ thường.

100.000đ 1 tháng

VD89P CHON VD89P gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1500p/30ngày gọi nội mạng, 50 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 4Gb/ngày (120GB data tốc độ cao/tháng)

89.000đ 1 tháng

VD120 CHON VD120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 05GB/ngày => 150GB/tháng
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 30 phút, 1500p/30ngày
 • Miễn phí 100 phút gọi ngoại mạng

120.000đ 1 tháng

DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
07GB data tốc độ cao.

30.000đ 1 tuần

MAX79V CHON MAX79V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 09GB data tốc độ cao.
 • Miễn phí xem MyTV > 140 kênh VTVcab, VOD.

79.000đ 1 tháng

MAX109V CHON MAX109V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 30GB data tốc độ cao.
 • Miễn phí xem MyTV 1 tháng > 140 kênh VTVcab, VOD.

109.000đ 1 tháng

D2 CHON D2 gửi 1543 Đăng ký nhanh
02GB data tốc độ.

10.000đ 1 ngày

D3 CHON D3 gửi 1543 Đăng ký nhanh
03GB data tốc độ. 15.000đ 3 ngày
VD149 CHON VD149 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 6gb 1 ngày => 180GB 1 tháng
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 30 phút và 200 phút gọi ngoại mạng.
 • 200 SMS nội mạng

149.000đ 1 tháng

 

Đánh giá post