Để mở rộng EMM cho nhiều nhóm nhân viên hơn, các nhóm bảo mật cần chuyển các điểm kiểm soát tính di động ra khỏi các biện pháp kiểm soát ở cấp thiết bị sang các biện pháp kiểm soát tập trung vào dữ liệu và ứng dụng với danh tính người dùng làm mấu chốt.

Quản lý di động doanh nghiệp được cá nhân hóa

Vượt qua những thách thức của người dùng di động với Enterprise Mobility Management (EMM)

Các doanh nghiệp có nhiều điểm chung về bảo mật di động, quyền riêng tư, quyền sở hữu và việc sử dụng tổng thể các thiết bị di động trong các ngành và khu vực. Lựa chọn thiết bị hiện là tiêu chuẩn trong phần lớn các doanh nghiệp, gói gọn các mô hình sở hữu thiết bị (trách nhiệm pháp lý của công ty so với BYOD) và các loại thiết bị được sử dụng giữa hai phương pháp này. Với sự lựa chọn và quyền tự chủ ngày càng tăng của người dùng, nhận thức về quyền sở hữu và kỳ vọng về quyền riêng tư cũng tăng lên — chưa kể đến mức độ rủi ro bảo mật đối với doanh nghiệp tăng lên.

Thách thức hàng đầu mà các nhóm CNTT doanh nghiệp cho biết họ phải đối mặt khi có thêm nhiều thiết bị đăng ký vào giải pháp quản lý di động doanh nghiệp hoặc quản lý thiết bị di động (MDM) là sự phản đối của người dùng. Theo “ Khảo sát của người ra quyết định về di động doanh nghiệp năm 2018 ” của IDC, 48 phần trăm công ty cho rằng đây là vấn đề hàng đầu về lý do tại sao thiết bị di động không được đăng ký trong nền tảng EMM/MDM (bất kể thiết bị thuộc sở hữu của công ty hay cá nhân).

Đối với người dùng BYOD và ngày càng nhiều người dùng điện thoại thông minh có mục đích chung, chịu trách nhiệm pháp lý của công ty, kỳ vọng về quyền riêng tư cũng như quyền tự chủ và quyền sở hữu thiết bị ngày càng tăng. Khi nhân viên sử dụng điện thoại thông minh cá nhân cho công việc, họ thường không đăng ký chúng vào nền tảng MDM trừ khi thực sự cần thiết. Điều này có thể hoạt động ở một mức độ nào đó, nếu chỉ sử dụng email và một số ứng dụng di động cơ bản. Tuy nhiên, nếu nhân viên di động BYOD cần quyền truy cập sâu hơn vào các nền tảng phức tạp hoặc chuyên biệt hơn, thì EMM/MDM thường là lựa chọn duy nhất.

Di chuyển bảo mật từ thiết bị sang ứng dụng và dữ liệu

Quản lý ứng dụng dành cho thiết bị di động (MAM) là một tính năng và phân khúc con của EMM. MAM đặt các điểm kiểm soát và thực thi chính sách ở cấp ứng dụng hoặc phần mềm, thay vì dựa vào các kiểm soát ở cấp thiết bị hoặc phần cứng/hệ điều hành. Các giải pháp MAM có thể bao gồm các bộ chứa — đặt một khung quản lý hoặc trình bao bọc an toàn xung quanh một bộ ứng dụng trên thiết bị di động (ví dụ: email, lịch, danh bạ) — và cho phép doanh nghiệp cung cấp, thu hồi, kiểm soát và quản lý tất cả dữ liệu cũng như sự hiện diện của ứng dụng trên thiết bị của người dùng.

MAM đặc biệt mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp tập trung vào BYOD bằng cách tập trung vào bảo mật, thực thi chính sách và kiểm soát trên các ứng dụng thay vì chính thiết bị. Nhân viên sử dụng thiết bị của riêng họ cho công việc có quyền lợi cá nhân và mối quan hệ với chính phần cứng/thiết bị đó; ít có cảm giác mạnh mẽ về quyền sở hữu hoặc quyền tự chủ đối với các ứng dụng được sử dụng cho công việc. Nhân viên hiểu rằng bộ phận CNTT có quyền cung cấp, kiểm soát và bảo mật các ứng dụng và dữ liệu đó. Động lực này làm cho MAM trở thành một công cụ mạnh mẽ trong việc bảo mật và quản lý dữ liệu và ứng dụng của công ty trong khi vẫn cho phép quyền sở hữu và kiểm soát các thiết bị cá nhân của nhân viên.

Phân loại dữ liệu và ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP) là các khía cạnh quan trọng khác của MAM và quản lý di động tập trung vào dữ liệu. Phân loại dữ liệu liên quan đến việc xác định các tài sản và tệp dữ liệu nhạy cảm được các ứng dụng dành cho thiết bị di động truy cập. DLP là việc tạo ra các chính sách ngăn chặn truy cập vào dữ liệu hoặc các hành động như sao chép/dán, tải xuống và các hình thức sử dụng thông tin nhạy cảm khác. Điều này rất quan trọng trong các trường hợp sử dụng thiết bị di động liên quan đến quyền truy cập vào dữ liệu y tế , thông tin tài chính hoặc IP nhạy cảm.

Truy cập có điều kiện là một điểm kiểm soát quan trọng khác trong khung quản lý không tập trung vào thiết bị. Truy cập có điều kiện là khả năng cho phép người dùng thiết bị và ứng dụng dành cho thiết bị di động truy cập vào một số loại dữ liệu và ứng dụng, chỉ khi tồn tại một số điều kiện nhất định. Điều này có thể bao gồm việc yêu cầu người dùng sử dụng Wi-Fi đáng tin cậy hoặc mạng di động được cung cấp dịch vụ hoặc thực tế phải ở một khu vực hoặc địa điểm văn phòng nhất định.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Bảo mật dựa trên vai trò và danh tính

Khi bảo mật và quản lý được gắn với ứng dụng và dữ liệu, danh tính người dùng, trái ngược với số nhận dạng thiết bị (chẳng hạn như Nhận dạng thiết bị di động quốc tế hoặc chứng chỉ nhúng) đóng vai trò nổi bật hơn. Nền tảng nhận dạng có thể tồn tại ở mọi nơi từ thư mục tại chỗ đến kiểm soát truy cập và nhận dạng ứng dụng SaaS dưới dạng phần mềm. Nền tảng ứng dụng doanh nghiệp liên kết với danh tính để tập trung quyền truy cập, vai trò, đặc quyền và các khả năng khác trên các nền tảng.

Tích hợp danh tính cho quản lý di động cũng rất quan trọng để kết nối các ứng dụng tại chỗ và đám mây cũng như tài sản dữ liệu. Các ứng dụng và dịch vụ có thể nằm sau tường lửa của công ty tại chỗ, yêu cầu quyền truy cập mạng riêng ảo (VPN), trong khi các dịch vụ khác có thể là ứng dụng đám mây hoặc đám mây lai. Các biện pháp kiểm soát dựa trên danh tính gắn liền với MAM và chính sách bảo mật tập trung vào ứng dụng/dữ liệu có thể đảm bảo rằng trải nghiệm người dùng, cũng như chính sách và việc thực thi, nhất quán trên các môi trường này.

Nhiều tổ chức đang hướng tới quản lý điểm cuối hợp nhất (UEM) , hội tụ thiết bị di động và PC, ứng dụng cũng như quản lý dịch vụ và bảo mật. Hơn 2/3 doanh nghiệp cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng UEM trong 5 năm tới. Kiểm soát danh tính và dựa trên ứng dụng sẽ là một điểm tích hợp quan trọng cho các doanh nghiệp muốn triển khai các chính sách quản lý chung, kiểm soát bảo mật và các cài đặt khác trên nhiều loại thiết bị và hệ số dạng. Mặc dù quản lý và kiểm soát thiết bị sẽ là một thành phần của UEM, nhưng các công nghệ dựa trên danh tính và tập trung vào ứng dụng sẽ là yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công.

Việc mở rộng phạm vi quản lý di động trong doanh nghiệp sang các thiết bị cá nhân — cũng như các ứng dụng dựa trên đám mây và nền tảng SaaS bên ngoài — yêu cầu một giải pháp EMM vượt ra ngoài các biện pháp kiểm soát ở cấp thiết bị, tập trung vào các ứng dụng, dữ liệu và danh tính làm các điểm kiểm soát chính.

Quý khách tham khảo thêm các gói cách đăng ký 4G Vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng mạng VinaPhone trên điện thoại di động.  

Đánh giá post

Mục lục của bài