Dưới đây là các mẹo sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc ô tô mà bạn cần biết để giữ cho chiếc xe của mình luôn ở trạng thái tốt nhất trong nhiều năm tới.

Cách sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc ô tô của bạn

Quý khách tham khảo thêm các gói cách đăng ký 4G Vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng mạng VinaPhone trên điện thoại di động.  

Bạn đã mua ô tô của mình và cho dù đó là xe mới hay đã qua sử dụng—ừm, đã qua sử dụng—có nhiều điều cần biết về quyền sở hữu hơn là chi phí thanh toán hàng tháng của bạn là bao nhiêu. Có bảo trì để xem xét ; chăm sóc chiếc xe của bạn và nó sẽ chăm sóc bạn.

Nó sẽ yêu cầu loại bảo trì nào, và bạn có thể—và nên—tự mình làm gì? Sớm hay muộn, chuyến đi của bạn sẽ cần một đôi giày mới và bạn sẽ cần đưa ra quyết định về lốp xe. Và có nhiều cách đơn giản để làm cho bộ bánh rán hiện tại của ô tô của bạn tồn tại lâu hơn.

Nếu đó là một mô hình cũ hơn, bạn có thể chỉ cần bắt đầu nhảykhi pin bắt đầu cạn. Làm thế nào để bạn làm điều đó một cách an toàn? Một chuyến đi sạch sẽ, sáng bóng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng—và giúp bạn duy trì giá trị tối đa cho chiếc xe của mình—vậy đâu là cách tốt nhất để giữ cho chiếc xe trông sắc nét trong suốt quãng đường dài?

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này—và nhiều câu hỏi khác—về việc sở hữu và bảo dưỡng phương tiện của mình ngay tại đây. Ngoài ra, chúng tôi đã bao gồm nhiều mẹo giúp bạn trở thành người lái xe tốt hơn, an toàn hơn trong mọi điều kiện thời tiết và đường sá.

Bảo trì và sửa chữa

Đừng sợ từ “bảo trì”. Bạn không cần phải là một kỹ thuật viên ô tô được chứng nhận, có xe nâng trong nhà để xe hoặc sở hữu một rương dụng cụ đầy cờ lê đắt tiền để xử lý các tác vụ đơn giản giúp xe của bạn hoạt động ổn định và an toàn trong nhiều năm tới.

Đối với những việc đơn giản, chẳng hạn như kiểm tra chất lỏng, bạn sẽ không cần dụng cụ. Nhưng một khi bạn bắt đầu chăm sóc chiếc xe của mình, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể đạt được bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản như hướng dẫn trong các câu chuyện hướng dẫn đi kèm này. Và khi bạn trở nên mạo hiểm hơn, bạn có thể thử một số thao tác nâng cao hơn cần một vài công cụ. Tự làm nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Dầu và các chất lỏng khác

Dầu là huyết mạch của động cơ xe của bạn. Nếu mức dầu trong động cơ của bạn được duy trì đúng cách và dầu và bộ lọc được thay định kỳ theo khuyến nghị thì động cơ có thể tồn tại trong một thời gian dài đáng kinh ngạc. Các chất lỏng khác của ô tô của bạn—bao gồm dầu phanh, chất chống đông và dầu xả động cơ diesel—cũng cần được bảo dưỡng và thỉnh thoảng thay thế. Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về cách duy trì nguồn cung cấp dầu cho xe và các mức dầu quan trọng khác của xe.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Lốp xe

Thật dễ dàng để coi lốp xe ô tô của bạn là điều hiển nhiên. Cao su ngày nay kéo dài hàng chục nghìn dặm và hiếm khi hỏng hóc, vì vậy lốp xe không cần phải là thứ hàng đầu. Nhưng hiểu được cách thức và lý do để giữ cho chúng được bơm căng đúng cách, khi nào nên xoay lốp và cách thay lốp một cách an toàn nếu bạn bị hỏng lốp trên đường là kiến ​​thức mà mọi tài xế nên trang bị.

Khi bạn đã sẵn sàng cho một bộ lốp mới, có một số điều quan trọng cần xem xét bên trên và ngoài chi phí. Hướng dẫn mua lốp xe mới của chúng tôi giải thích các loại lốp xe khác nhau và những gì mỗi loại mang lại về hiệu suất và độ mòn. Chúng tôi thậm chí còn có một số đề xuất về lốp xe mà chúng tôi có thể chứng minh từ kinh nghiệm và thử nghiệm của chính mình .

Pin và Jump Starts

Mọi người đều biết điều gì sẽ xảy ra khi ắc quy ô tô bị chết và hơn một số người trong chúng ta đã trực tiếp trải qua tình huống khó chịu đó. Nhưng không phải ai cũng biết chính xác cách khởi động xe hết ắc quy một cách an toàn. Và nếu xe của bạn cần thay ắc quy mới, bạn sẽ muốn biết cách chọn đúng và cách lắp đặt.

Mẹo lái xe

Lái xe ô tô rất phức tạp. Đó là lý do tại sao các công ty đã chi hàng tỷ đô la để phát triển ô tô tự lái—và vẫn chưa hoàn thiện chúng. Biết cách lái xe an toàn trong tuyết và trên đường ướt, trơn trượt, cách đỗ xe song song hoặc cách sử dụng đèn pha một cách lịch sự—và tất cả những điều khác cần thiết để trở thành một người lái xe giỏi—cần có thời gian và kinh nghiệm để học hỏi. Chúng tôi có một số lối tắt cho bạn ở đây được tạo ra từ kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi khi lái và thử ô tô trong mọi điều kiện.

Nếu bạn là người mới lái xe, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia nhiều hơn các lớp giáo dục dành cho người lái xe tiêu chuẩn. Nếu có thể, chúng tôi khuyến khích các bậc cha mẹ cho con mình tham gia một khóa học lái xe an toàn để chúng có thể có kinh nghiệm về các kỹ thuật tránh tai nạn—bao gồm cả cách sử dụng phanh chống bó cứng—trong môi trường đường đua an toàn.

Sửa đổi và Phụ kiện

Nếu bạn là kiểu người coi ô tô không chỉ là phương tiện đi lại, hoặc ai đó cần ô tô của họ để chở các thiết bị cần thiết cho những chuyến phiêu lưu, thì bạn có thể thêm vô số thứ cho chuyến đi của mình. Bạn có thể trang bị thêm phụ kiện cho phương tiện của mình để vận chuyển xe đạp và ván trượt hoặc thậm chí cung cấp cho bạn một nơi để nghỉ qua đêm.

Bạn cũng có thể trang bị cho chiếc xe của mình theo sở thích của riêng mình và trang bị cho nó những phụ kiện ngoài những gì nhà máy có thể cung cấp, với những thứ như cửa sổ nhuộm màu và bọc toàn thân thay đổi màu sắc. Bạn thậm chí có thể làm cho nó có mùi, không giống như một chiếc ô tô và lấp đầy nó bằng những thiết bị điện tử thú vị. Dưới đây là một vài điều chúng tôi đã điều tra sẽ giúp bạn cá nhân hóa chuyến đi của mình.

Giữ nó sạch sẽ

Yếu tố cuối cùng trong việc sở hữu xe hơi có thể vừa dễ dàng vừa thỏa mãn nhất: giữ cho nó trông thật tuyệt. Ngoài dịch vụ rửa xe tự động tại địa phương, còn có cả một ngành chuyên cung cấp cho bạn các vật dụng làm sạch, các hợp chất đánh bóng phục hồi và tăng cường sơn, sáp và chất bảo vệ—và tất cả các đồ dùng liên quan cần thiết để giữ cho chiếc xe của bạn luôn sáng bóng như mới.

Quý khách tham khảo thêm các gói đăng ký 4G vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng mạng VinaPhone trên điện thoại di động.  

Đánh giá post