YouTube sẽ yêu cầu các nhà sáng tạo tiết lộ liệu video có chứa bất kỳ nội dung nào được tạo bởi AI hay không.

YouTube giờ đây yêu cầu người dùng tiết lộ liệu video có chứa nội dung được tạo bởi AI hay không

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Sự tiết lộ này sẽ đặc biệt quan trọng đối với nội dung nhạy cảm.

YouTube cũng đang triển khai các biện pháp kiểm duyệt nội dung để loại bỏ âm nhạc và hình ảnh AI tạo ra nhằm mạo danh người khác.

Google đang tích cực khám phá tiềm năng của AI để nâng cao nền tảng video YouTube của mình. Những nỗ lực này bao gồm phát triển các tính năng để giúp người dùng tương tác tốt hơn với nội dung và trao quyền cho các nhà sáng tạo thiết lập mối liên hệ mạnh mẽ hơn với khán giả của họ. Tuy nhiên, AI có thể được sử dụng cho cả mục đích tích cực và tiêu cực. Để giải quyết nguy cơ lạm dụng AI và bảo vệ nền tảng khỏi nội dung do AI tạo ra gây xúc phạm, YouTube hiện đang triển khai yêu cầu các nhà sáng tạo đánh dấu các video sử dụng AI.

Trong blog gần đây về ‘Phương pháp tiếp cận Đổi mới AI có trách nhiệm của chúng tôi’, YouTube thông báo trong vài tháng tới sẽ yêu cầu các nhà sáng tạo tiết lộ việc sử dụng AI trong video. Điều này sẽ dẫn đến nhãn “tổng hợp” được hiển thị trên các video. Sự tiết lộ này sẽ đặc biệt quan trọng đối với nội dung do AI tạo ra hoặc tài liệu tổng hợp có vẻ thực tế.

YouTube sẽ cung cấp một tùy chọn mới trong quá trình tải lên, cho phép các nhà sáng tạo đánh dấu liệu nội dung của họ có chứa các yếu tố do AI tạo ra hay không. Ví dụ, điều này có thể áp dụng cho các video mô tả các sự kiện thực tế hoặc nội dung hư cấu mô tả các cá nhân tham gia vào các hành động mà họ thực sự không thực hiện. Đáng chú ý, yêu cầu tiết lộ nội dung do AI tạo ra sẽ đặc biệt quan trọng đối với các video đề cập đến các chủ đề nhạy cảm, bao gồm bầu cử, xung đột đang diễn ra, khủng hoảng y tế công cộng và các quan chức nhà nước.

Xem phim trực tuyến thả ga, làm bài tập và tra cứu tài liệu thoải mái, nghe nhạc online cực mượt mà, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có ngay data cực khủng, thoải mái lướt web, học tập hay xem phim mà không sợ giật lag, không sợ mất kết nối Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

YouTube cảnh báo rằng gắn nhãn nội dung do AI tạo ra sẽ bắt buộc, và các nhà sáng tạo liên tục không tiết lộ việc sử dụng AI trong nội dung đó có thể phải đối mặt với các hình phạt từ xóa nội dung đến đình chỉ chỉ từ Chương trình Đối tác YouTube.

Nhãn sẽ được hiển thị với người xem theo hai cách. YouTube sẽ thêm nhãn mới vào mô tả video, nêu rõ nội dung chứa các yếu tố được tạo ra nhân tạo. Và đối với các video đề cập đến các chủ đề nhạy cảm, các nhãn nổi bật hơn sẽ được hiển thị trực tiếp trên trình phát video, đảm bảo người xem nhận thức rõ ràng về khả năng thao túng của AI.

Tuy nhiên, đánh dấu AI sẽ không hạn chế nội dung có hại bị hạn chế trên nền tảng. Kết quả là, YouTube tuyên bố rằng một số loại phương tiện tổng hợp, ngay cả khi được dán nhãn, sẽ bị xóa khỏi nền tảng nếu chúng vi phạm Quy tắc Cộng đồng của YouTube. Ví dụ: một video được tổng hợp mô tả bạo lực thực tế có thể vẫn bị xóa nếu mục đích chính của nó là gây sốc hoặc gớm ghiếc cho người xem.

Ngoài hệ thống gắn nhãn mới, YouTube cũng thừa nhận các lo ngại của cộng đồng về tác động tiềm ẩn của công nghệ mới nổi, đặc biệt là trong các tình huống mà khuôn mặt hoặc giọng nói của một cá nhân có thể được tạo ra kỹ thuật số mà không có sự đồng ý của họ hoặc sai lệch quan điểm của họ.

Vì vậy, để giúp người dùng thực hiện điều đó, YouTube đang giới thiệu khả năng yêu cầu xóa nội dung tổng hợp hoặc do AI tạo ra mô phỏng các cá nhân có thể nhận dạng được, bao gồm cả khuôn mặt hoặc giọng nói của họ. Quy trình yêu cầu quyền riêng tư này xem xét các yếu tố như liệu nội dung có phải là trào phúng, bắt chước hay đề cập đến nhân vật công chúng hay không, đảm bảo cách tiếp cận nhất quán với các quyết định xóa nội dung. 

Ngoài ra, YouTube đặc biệt tập trung vào nỗ lực chống lại nội dung âm nhạc do AI tạo ra, bao gồm các bài hát tổng hợp mô phỏng giọng nói của các nghệ sĩ nổi tiếng. Để giải quyết vấn đề này, nền tảng sắp tới sẽ triển khai cơ chế cho phép các hãng thu âm và phân phối âm nhạc yêu cầu xóa nội dung đó. YouTube lưu ý: “Khi đánh giá liệu có ban hành yêu cầu xóa bỏ hay không, chúng tôi xem xét các yếu tố như liệu nội dung có được sử dụng cho tin tức, phân tích hoặc chỉ trích về giọng hát tổng hợp hay không”.

Link bài viết YouTube giờ đây yêu cầu người dùng tiết lộ liệu video có chứa nội dung được tạo bởi AI hay không: https://vnvinaphone.vn/youtube-gio-day-yeu-cau-nguoi-dung-tiet-lo-lieu-video-co-chua-noi-dung-duoc-tao-boi-ai-hay-khong.html

Đánh giá post