Ngày càng có nhiều công ty chọn điện toán đám mây để chạy các công việc và quản lý dữ liệu của bạn; Điều này liên quan đến quá trình di chuyển trung tâm dữ liệu thường rất phức tạp, không chỉ từ góc độ kỹ thuật mà còn từ góc độ lập kế hoạch và lập ngân sách.

4 phương pháp hay nhất về di chuyển trung tâm dữ liệu

Để cập nhập các thông tin hữu ích về Iphone 15 Plus và Iphone 14 Pro Max trên điện thoại di động không bị giật lag, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Mặc dù điện toán đám mây vẫn là một phân khúc tương đối nhỏ của CNTT doanh nghiệp, sự tăng trưởng của nó thì kinh khủng. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi các ứng dụng mới được thiết kế cho đám mây và các doanh nghiệp di chuyển các hệ thống hiện có của họ đến đó để trở nên linh hoạt và hiệu quả về chi phí hơn. Khi ngày càng có nhiều công ty tìm cách thực hiện bước đi này, hướng dẫn từ các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn như AWS, Microsoft Azure và Google Cloud đang trở nên quan trọng.

Tuy nhiên, việc chuyển từ hệ thống truyền thống sang đám mây có thể khó khăn. Một quy tắc cơ bản để xác định thời điểm di chuyển trung tâm dữ liệu là di chuyển khi phần cứng của bạn ít nhất là ba năm, điều này thường xảy ra khi các doanh nghiệp cân nhắc thay thế nó. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là kỹ thuật; nó liên quan đến ngân sách và kế hoạch cẩn thận.

Quan trọng hơn, nó đòi hỏi sự hỗ trợ mạnh mẽ từ lãnh đạo công ty. Thời điểm tốt nhất để chuyển sang đám mây không chỉ là vấn đề hệ thống hiện tại của bạn đã cũ đến mức nào; Đó là khi các nhà lãnh đạo công ty của bạn cam kết đầy đủ với sự thay đổi này. Động thái này không chỉ đơn giản là nâng cấp – đó là bước đi hướng tới thay đổi cách hoạt động kinh doanh của bạn, và nó đòi hỏi sự ủng hộ nhiệt tình từ trên xuống.

Trong một bài báo cho Tech Republic, Collins Ayuya đã chia sẻ bốn thông lệ tốt nhất để di chuyển các hệ thống truyền thống lên đám mây để đảm bảo thành công trong kinh doanh.

Quá trình này trước tiên và quan trọng nhất phụ thuộc vào sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhóm CNTT và lãnh đạo doanh nghiệp: Hai bên phải giao tiếp để xây dựng một kế hoạch được xác định rõ ràng tính đến các yếu tố và tác động kinh doanh như thời gian ra thị trường và doanh thu tiềm năng.

Điều cần thiết là kế hoạch được cấu trúc thành các giai đoạn để dễ quản lý hơn và mỗi phân đoạn có mục tiêu và chỉ số đo lường rõ ràng có thể đo lường được.

Thứ hai, cần phải lưu trữ các ứng dụng, dịch vụ và yêu cầu để theo dõi đường đi của từng tài nguyên và xác định giải pháp tốt nhất. Bước này rất quan trọng để giúp các nhóm CNTT xác định các phụ thuộc hệ thống và đảm bảo ứng dụng hoạt động chính xác trong môi trường mới. 

Khi quá trình di chuyển bắt đầu, cần xác định các điểm kiểm tra định kỳ để đo lường tiến độ và thực hiện kiểm tra liên tục để tối ưu hóa hiệu suất và quản lý các vấn đề càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, sau khi di chuyển, nhóm CNTT cần tiếp tục tối ưu hóa hệ thống, chẳng hạn như bằng cách tăng mức độ tự động hóa và cải thiện các công cụ quan sát để có được lợi ích tối đa có thể từ cơ sở hạ tầng mới. Họ cũng không thể bỏ qua các bài kiểm tra định kỳ để đảm bảo hệ thống mang lại hiệu suất mong đợi.

Các bước để di chuyển trung tâm dữ liệu thành công

Việc di chuyển dữ liệu là một phần quan trọng của bất kỳ quá trình chuyển đổi trung tâm dữ liệu nào. Một quá trình di chuyển được thực hiện tốt không chỉ đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu mà còn mở đường cho sự tăng trưởng và đổi mới trong tương lai của tổ chức. Dưới đây là bốn bước để điều hướng thành công quy trình phức tạp này.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm cú pháp đăng ký gói 4g vina và chi tiết các ưu đãi của từng gói cước hot của nhà mạng Vinaphone. Dưới đây vnvinaphone.vn xin giới thiệu đến các bạn chi tiết các gói cước 4g vina hot, ưu đãi khủng. Với cú pháp đơn giản, chỉ vài thao tác nhỏ trên điện thoại di động. Mời các bạn tham khảo.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 1. Thiết lập kế hoạch theo từng giai đoạn và trường hợp kinh doanh

Các nhóm CNTT, hợp tác với lãnh đạo cấp cao, nên bắt đầu bằng cách phát triển một kế hoạch rõ ràng. Họ cần đánh giá tác động đến kinh doanh, xem xét các yếu tố như thời gian ra thị trường và doanh thu tiềm năng. Các nhóm CNTT sau đó nên xác định chiến lược di chuyển thích hợp cho các ứng dụng, cho dù là tái lưu trữ, cải tiến hoặc cải tiến tùy thuộc vào trọng tâm của họ đối với trải nghiệm khách hàng. 

Một cách tiếp cận theo giai đoạn cho phép quản lý các phân đoạn, giảm thiểu rủi ro và cho phép cải tiến từng bước. Mỗi giai đoạn cần có các mục tiêu, kết quả và thước đo rõ ràng để đo lường thành công.

 1. Kiểm kê tài sản hiện tại và ánh xạ chúng vào cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp

Các bộ phận CNTT nên lập danh mục các ứng dụng và yêu cầu của họ. Hiểu các dịch vụ nhà cung cấp đám mây đã chọn cung cấp và vạch ra lộ trình di chuyển cho từng tài sản. Điều này bao gồm ánh xạ máy chủ của bạn sang các máy đám mây khác nhau hoặc các dịch vụ cơ sở dữ liệu. Ví dụ, quyết định có thể được đưa ra để chuyển từ một phiên bản MySQL tự quản lý sang một dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý đầy đủ để hỗ trợ ứng dụng.

Bước này rất quan trọng để giúp các nhóm CNTT nhận dạng các phụ thuộc và đảm bảo các ứng dụng của họ sẽ hoạt động chính xác trong môi trường mới. Một bản kiểm kê kỹ lưỡng được thực hiện bởi CNTT cũng giúp ước tính chi phí và phân bổ nguồn lực, ngăn ngừa bất ngờ trong quá trình di chuyển.

 1. Thiết lập kiểm tra và thử nghiệm liên tục  

Các trưởng dự án nên thiết lập các điểm kiểm tra định kỳ để đo lường tiến độ và đảm bảo thực hiện kiểm tra liên tục để tối ưu hóa hiệu suất và kịp thời giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Các kiểm tra thường xuyên, trách nhiệm của nhóm CNTT, đảm bảo quá trình di chuyển phù hợp với các mục tiêu và cung cấp cơ hội điều chỉnh nếu cần thiết. Nó cũng giúp xác nhận hiệu suất và chức năng của các ứng dụng trong các môi trường mới.  

 1. Đánh giá và tối ưu hóa sau khi di chuyển

Sau khi di chuyển, các nhóm CNTT nên tập trung vào việc tối ưu hóa liên tục. Điều này có thể liên quan đến tự động hóa tăng cường, công cụ tăng khả năng hiển thị và tinh chỉnh các hoạt động để tận dụng hiệu suất tối đa của các trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở hạ tầng đám mây mới. Các đánh giá thường xuyên, được thực hiện sau khi di chuyển, rất quan trọng để đảm bảo các hệ thống đã di chuyển mang lại lợi ích và hiệu suất như mong đợi. Các nỗ lực tối ưu hóa có thể bao gồm quản lý chi phí, tinh chỉnh hiệu suất và cải thiện bảo mật.   

Những thách thức phổ biến khi di chuyển trung tâm dữ liệu   

Quá trình di chuyển trung tâm dữ liệu đầy rẫy những cạm bẫy tiềm ẩn. Nhận biết và chuẩn bị cho những thách thức và sai lầm phổ biến trong việc di chuyển dữ liệu này sẽ giúp quá trình chuyển đổi trở nên trơn tru hơn đáng kể.

Những thách thức của việc di chuyển trung tâm dữ liệu

Việc di chuyển trung tâm dữ liệu đặt ra một số thách thức cần được quản lý từ giai đoạn lập kế hoạch ban đầu.

Một trong những thách thức phổ biến nhất là thiếu nhân tài. Việc di chuyển là một quá trình phức tạp đòi hỏi các kỹ năng cụ thể; Trong trường hợp thiếu chuyên môn, cần phải dựa vào các nhà cung cấp bên ngoài để tránh sai sót.

Điều quan trọng là nghiên cứu cẩn thận kế hoạch di chuyển để tránh mơ hồ và sai sót trong quá trình thực hiện. Tác động có thể nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp như mất dữ liệu và gián đoạn dịch vụ.

Nó cũng phải xem xét các rủi ro về kinh tế của việc di chuyển hệ thống, lập kế hoạch ngân sách tính đến các sự kiện bất ngờ và cho phép các công ty giải quyết chúng mà không phải chịu thua lỗ quá mức.

Một trở ngại khác đối với việc di chuyển cũng có thể phát sinh từ sự kháng cự của các cộng tác viên nội bộ; trong trường hợp này, bạn nên ngay lập tức chia sẻ các lợi ích của điện toán đám mây và làm rõ bất kỳ nghi ngờ nào để đảm bảo quá trình chuyển đổi trơn tru.

Nói chung, để thực hiện các quá trình di chuyển tuyến tính và hiệu quả, việc lựa chọn các công cụ hỗ trợ tốt nhất đơn giản hóa việc chuyển dữ liệu và đảm bảo tính toàn vẹn của quá trình là vô cùng quan trọng.

Link bài viết 4 phương pháp hay nhất về di chuyển trung tâm dữ liệu: https://vnvinaphone.vn/4-phuong-phap-hay-nhat-ve-di-chuyen-trung-tam-du-lieu.html

Đánh giá post