5G là thế hệ thứ năm của công nghệ không dây di động. Giống như 4G, nó sử dụng các tần số là một phần của phổ vô tuyến, nhưng 5G sử dụng các tần số rất cao mang lại nhiều băng thông hơn. Điều này có nghĩa là nhiều dữ liệu hơn được phân phối ở tốc độ cao hơn cho nhiều thiết bị hơn.

5G là gì?

Hãy tưởng tượng truyền phát video đến điện thoại thông minh. Theo IBM , 5G sẽ “cải thiện trải nghiệm đó bằng cách làm cho nó tốt hơn gấp 10 lần không chỉ cho một cá nhân mà cho bất kỳ ai phát trực tuyến video cùng một lúc”.

Quý khách tham khảo thêm các gói đăng ký 4G vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng mạng VinaPhone trên điện thoại di động.  

Chuyển sang 5G? Biết các biện pháp kiểm soát bảo mật tích hợp của bạn

5G là một bước nhảy vọt trong công nghệ di động. Nó mang đến cho các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ khả năng cho các ứng dụng nâng cao, phân phối nội dung và tương tác kỹ thuật số ở mọi nơi. Nó cho phép các doanh nghiệp có các trường hợp sử dụng mới và nhu cầu bảo mật tích hợp có chức năng phân phối ứng dụng/dữ liệu và mạng đáng tin cậy. Làm cách nào để xây dựng một mạng 5G an toàn cung cấp mức độ tin cậy mà người dùng yêu cầu hiện nay và trong tương lai ?

Lợi ích của 5G

Các trường hợp sử dụng mới của 5G đến từ:

 1. Các lát mạng tùy chỉnh cho các trường hợp sử dụng dành riêng cho doanh nghiệp
 2. Khả năng đám mây biên với điện toán biên đa truy cập (MEC)
 3. Băng thông lớn hơn với độ trễ cực thấp.

Điều này rất quan trọng vì mạng được xây dựng bằng cách sử dụng cấu trúc dựa trên đám mây là cần thiết để đạt được lời hứa về hiệu suất 5G, khả năng mở rộng, phân phối giá trị và chi tiêu tối ưu. Các cấu trúc đó bao gồm ảo hóa chức năng mạng với các thành phần chức năng mạng (XNF) trên vùng chứa, sử dụng đám mây lai với cơ sở hạ tầng dưới dạng mã, DevSecOps và kiểm soát bảo mật tích hợp. Một nghiên cứu của Viện Giá trị Kinh doanh của IBM về Tương lai 5G của Viễn thông cho thấy các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông có thể sử dụng điều này để tạo ra giá trị và nâng cao doanh thu trong cả không gian doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Những thách thức đối với việc triển khai 5G

Mặc dù sức mạnh của các chức năng mạng dựa trên đám mây trong việc triển khai và vận hành 5G là đầy hứa hẹn, nhưng nó cũng đặt ra một số thách thức.

Đầu tiên, nó làm cho việc cung cấp và vận hành các lát mạng ở quy mô phức tạp hơn. Xét cho cùng, có rất nhiều hệ thống cần được tích hợp và hoạt động đồng bộ.

Việc triển khai MEC, khối lượng công việc chạy trên MEC và làm cho chúng có thể truy cập an toàn cho khách hàng cũng có thể khó khăn. Nó cũng yêu cầu quản lý cấp độ dịch vụ trên toàn bộ mạng và MEC để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Quản lý mối đe dọa trên nhiều cơ sở hạ tầng và ứng dụng cũng có thể là một thách thức. Bạn cần đảm bảo việc triển khai 5G không gây khó khăn hơn cho bạn trong việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Nó cũng cần tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định như quy tắc thông tin mạng độc quyền của khách hàng và Quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh châu Âu.

Cuối cùng, việc tìm kiếm nhân viên có kỹ năng phù hợp có thể khó khăn.

Quảng cáo

Cú Pháp Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. Cách đăng ký 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

90.000đ 1 tháng

THAGA60 CHON THAGA60 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 2GB/ngày ⇒ 60GB/ 30 ngày
 • 60.000Đ/tháng
THAGA70 CHON THAGA70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 3GB/ ngày (tương đương 90GB/ tháng)
 • 70.000Đ/tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

MAX100 CHON MAX100 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB data bạn vẫn có thể truy cập internet tốc độ thường.

100.000đ 1 tháng

VD89P CHON VD89P gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1500p/30ngày gọi nội mạng, 50 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 4Gb/ngày (120GB data tốc độ cao/tháng)

89.000đ 1 tháng

VD120 CHON VD120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 05GB/ngày => 150GB/tháng
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 30 phút, 1500p/30ngày
 • Miễn phí 100 phút gọi ngoại mạng

120.000đ 1 tháng

DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
07GB data tốc độ cao.

30.000đ 1 tuần

MAX79V CHON MAX79V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 09GB data tốc độ cao.
 • Miễn phí xem MyTV > 140 kênh VTVcab, VOD.

79.000đ 1 tháng

MAX109V CHON MAX109V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 30GB data tốc độ cao.
 • Miễn phí xem MyTV 1 tháng > 140 kênh VTVcab, VOD.

109.000đ 1 tháng

D2 CHON D2 gửi 1543 Đăng ký nhanh
02GB data tốc độ.

10.000đ 1 ngày

D3 CHON D3 gửi 1543 Đăng ký nhanh
03GB data tốc độ. 15.000đ 3 ngày
VD149 CHON VD149 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 6gb 1 ngày => 180GB 1 tháng
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 30 phút và 200 phút gọi ngoại mạng.
 • 200 SMS nội mạng

149.000đ 1 tháng

Giữ an toàn cho mạng

Bảo vệ hệ sinh thái 5G yêu cầu bảo mật trên toàn môi trường. Hệ thống phụ thuộc vào từng thành phần hoạt động an toàn trong môi trường bảo mật không tin cậy. Làm thế nào để bạn đảm bảo vệ sinh được tuân thủ, vi phạm được ngăn chặn và hệ thống vẫn ổn định?

 1. Kiến trúc và quản trị bảo mật: Kiến trúc bảo mật cần bao gồm các mô hình mối đe dọa và các biện pháp kiểm soát được thiết kế để giảm thiểu rủi ro. Nó cần đảm bảo các chức năng quản trị xác định chiến lược, chính sách và quy định tuân thủ các quy định của CPNI, các tiêu chuẩn của Ngành thẻ thanh toán (PCI) và các yêu cầu khác.
 2. Bảo mật mạng lõi 5G: Các thành phần mạng lõi 5G cần được bảo mật trước các mối đe dọa mạng. Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán và khai thác dựa trên mạng có thể ảnh hưởng đến bảo mật lát mạng.
 3. Bảo mật mặt phẳng điều khiển đám mây : Tài nguyên trong đám mây được bảo mật bởi mặt phẳng điều khiển đám mây. Đây có thể là máy ảo, bộ chứa, bộ lưu trữ và các dịch vụ khác. Nó sử dụng danh sách kiểm soát truy cập và kiểm soát quản lý truy cập và nhận dạng (IAM) để bảo mật chúng. Các dịch vụ này cần được tăng cường bảo mật để đảm bảo chỉ những người dùng và dịch vụ phù hợp mới có thể truy cập các chức năng. Quản lý trạng thái bảo mật đám mây cung cấp một cái nhìn tổng hợp về trạng thái và biện pháp khắc phục.
 4. Bảo mật dữ liệu : Dữ liệu cần được bảo mật trên các kho lưu trữ dữ liệu và trong quá trình chuyển tiếp. Thực hiện điều này bằng cách sử dụng các biện pháp phân loại, kiểm soát và mã hóa dữ liệu. Đảm bảo bảo mật dữ liệu khách hàng đi qua mạng khỏi truy cập không mong muốn và duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu.
 5. Quản lý danh tính và quyền truy cập (IAM): Xác thực tất cả quyền truy cập vào các thành phần, dịch vụ hoặc người dùng, thông qua chứng chỉ cho dịch vụ, xác thực đa yếu tố (MFA) cho người dùng và kiểm soát truy cập dựa trên vai trò, tốt nhất là được kiểm soát qua hệ thống IAM (có nguồn gốc từ đám mây hoặc dịch vụ bổ trợ). Hạn chế nghiêm ngặt quyền truy cập đặc quyền và kiểm soát nó thông qua các phương pháp khác, bao gồm lưu trữ mật khẩu. Bạn cũng nên có sẵn một quy trình quản trị danh tính.
 6. Mã hóa và quản lý khóa: Mã hóa tất cả các kho lưu trữ dữ liệu được xác định và giao tiếp là cơ bản. Lưu trữ khóa để mã hóa và chứng chỉ để bảo mật lớp truyền tải là các hệ thống quản lý khóa. Hệ thống KYOK/BYOK (giữ chìa khóa của riêng bạn/mang theo chìa khóa của riêng bạn) đặc biệt tốt cho việc này. Đừng quên một hệ thống quản trị mạnh mẽ.
 7. Bảo mật vùng chứa: Để có một môi trường 5G an toàn, bạn cũng cần đảm bảo vòng đời cho XNF và vùng chứa cho khối lượng công việc của hệ thống hỗ trợ hoạt động/hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp (OSS/BSS) từ sổ đăng ký hình ảnh đến thời gian chạy. Điều này bao gồm cấu hình an toàn của hệ thống điều phối vùng chứa như Kubernetes, OpenShift, v.v.
 8. DevSecOps: Bạn cần bảo mật cho toàn bộ vòng đời hoạt động và phát triển ứng dụng từ thực tiễn phát triển an toàn, chuỗi cung ứng phần mềm an toàn và thử nghiệm bảo mật tĩnh và động đến thực tiễn vận hành ứng dụng mạnh mẽ.
 9. Trung tâm điều hành bảo mật: Chức năng này cung cấp khả năng quản lý mối đe dọa đang diễn ra bằng cách phân tích nhật ký và dữ liệu cấu hình do các dịch vụ đám mây, XNF, ứng dụng hệ thống bảo mật trên OSS/BSS, v.v. cung cấp. báo cáo phục vụ công tác quản trị. Quản lý lỗ hổng và thông tin tình báo về mối đe dọa trên mạng là những thành phần không thể thiếu của chức năng này.
 10. Cơ sở hạ tầng đám mây: Bảo mật máy tính, lưu trữ và mạng để bảo vệ tính bảo mật của dữ liệu và tính toàn vẹn của dữ liệu đó. Điều này cũng bảo vệ tính khả dụng của hệ thống đám mây và khả năng phục hồi của đám mây.
 11. Bảo mật điểm cuối người dùng: Bảo mật điểm cuối người dùng (điện thoại di động, thiết bị Internet of Things và máy tính bảng/máy tính xách tay) kết nối với mạng là rất quan trọng để đảm bảo chúng không trở thành vectơ đe dọa. Các biện pháp kiểm soát tùy thuộc vào loại thiết bị và ứng dụng trên đó, nhưng ở mức tối thiểu, thiết bị phải có khả năng quản lý lỗ hổng phù hợp, bao gồm kiểm soát phiên bản của hệ điều hành, kiểm soát quyền truy cập của người dùng và trình quản lý thiết bị di động để kiểm soát các ứng dụng trên thiết bị.

Việc có một đối tác trong nỗ lực này cũng có thể hữu ích , họ có thể cùng tạo ra các trường hợp sử dụng bảo mật để đáp ứng nhu cầu bảo mật 5G.

Vì vậy, khi thực hiện chuyển đổi sang mạng 5G, cũng giống như bất kỳ việc áp dụng công nghệ mới nào khác, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách sử dụng mạng đó một cách an toàn cũng như giữ an toàn cho bản thân và dữ liệu của mình.

Quý khách tham khảo thêm các gói cách đăng ký 4G Vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng mạng VinaPhone trên điện thoại di động.  

Đánh giá post