Giám đốc điều hành Airtel Gopal Vittal đang ủng hộ việc áp dụng eSIM thay vì thẻ SIM truyền thống cho điện thoại di động. Trong thư gửi khách hàng, ông nhấn mạnh những lợi ích đa dạng của eSIM, đặc biệt là về tính bảo mật và tiện lợi cho người dùng. Dành cho những ai chưa biết, eSIM hoặc SIM nhúng khác với thẻ SIM vật lý vì chúng được tích hợp trực tiếp vào phần cứng của điện thoại. Chúng hoạt động thông qua phần mềm chuyên dụng bên trong thiết bị. Mặc dù chúng tăng cường khả năng kết nối nhưng việc chuyển sang điện thoại mới có eSIM có thể gây ra một số rắc rối.

Giám đốc điều hành Airtel Gopal Vittal yêu cầu người dùng chuyển sang dùng eSIM thay vì SIM thường, đây là lý do

Để cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị giật lag, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Chuyển sang eSIM có thể được bắt đầu thông qua ứng dụng Airtel Thanks và chúng có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị hỗ trợ công nghệ này.

Gopal Vittal, người đứng đầu Airtel, muốn mọi người cân nhắc sử dụng eSIM thay cho SIM thường cho điện thoại của họ. Ông tin rằng eSIM mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là về mặt bảo mật và dễ dàng sử dụng. 

Vậy eSIM chính xác là gì? Chúng giống như thẻ SIM nhưng được tích hợp trong điện thoại của bạn thay vì là thẻ vật lý mà bạn chèn vào. Chúng sử dụng phần mềm đặc biệt bên trong thiết bị của bạn để hoạt động. Trong khi chúng làm cho việc kết nối dễ dàng hơn, việc chuyển sang điện thoại mới với eSIM có thể phức tạp hơn một chút. 

Gần đây, Vittal đã gửi email tới khách hàng Airtel, nói về những lợi ích của eSIM. Ông đề cập rằng eSIM cung cấp kết nối liền mạch, làm cho việc chuyển đổi giữa các thiết bị trở nên đơn giản. Ông cũng nhấn mạnh rằng eSIM có thể làm cho trộm cắp SIM trở nên khó khăn hơn, điều này giúp theo dõi điện thoại bị đánh cắp. “Ngoài ra, trong trường hợp bị đánh cắp nếu thiết bị của bạn bị đánh cắp, kẻ gian sẽ rất khó lấy được eSIM của bạn, bởi chúng không giống như SIM truyền thống có thể tháo rời khỏi điện thoại. Điều này cũng sẽ làm cho việc theo dõi điện thoại thất lạc dễ dàng hơn,” Vittal nói trong tuyên bố qua email gửi tới khách hàng Airtel.  

Ông cũng đề cập rằng eSIM Airtel có thể được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ công nghệ này. Đối với những người quan tâm đến việc đổi SIM vật lý thành SIM điện tử, quá trình này có thể được thực hiện thông qua ứng dụng Airtel Thanks.

Xu hướng eSIM đã được chú ý khi Apple giới thiệu chúng với dòng iPhone 12, cung cấp một cách mới để sử dụng hai SIM trên một điện thoại. Kể từ đó, nhiều thương hiệu điện thoại khác như Samsung, Motorola và OnePlus cũng bắt đầu sản xuất điện thoại hoạt động với eSIM.

Việc chuyển sang eSIM đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong cách chúng ta sử dụng điện thoại. Nó nhằm mục đích làm cho việc sử dụng điện thoại đơn giản và an toàn hơn cho người dùng. Bằng cách loại bỏ thẻ SIM vật lý và sử dụng eSIM, mọi người có thể tận hưởng kết nối mượt mà hơn và các tính năng bảo mật bổ sung trong trường hợp điện thoại của họ bị mất hoặc bị đánh cắp. Với lời khuyên của Vittal, người dùng Airtel được khuyến khích khám phá những lợi ích này để có trải nghiệm điện thoại tốt hơn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm cú pháp đăng ký gói 4g vina và chi tiết các ưu đãi của từng gói cước hot của nhà mạng Vinaphone. Dưới đây vnvinaphone.vn xin giới thiệu đến các bạn chi tiết các gói cước 4g vina hot, ưu đãi khủng. Với cú pháp đơn giản, chỉ vài thao tác nhỏ trên điện thoại di động. Mời các bạn tham khảo.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

e-SIM hay SIM nhúng đã có mặt ở Ấn Độ được một thời gian và công ty đưa e-SIM về nước hiện đang kêu gọi người tiêu dùng chuyển sang sử dụng SIM này ngay khi có thể. Airtel là công ty viễn thông đầu tiên ra mắt e-SIM ở Ấn Độ và Google Pixel 2 là thiết bị đầu tiên đi kèm tính năng e-SIM mà iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR của Apple đã được công bố với e-SIM vào năm 2018 Xu hướng e-SIM này đã thu hút được sự chú ý lớn khi Apple giới thiệu chúng với iPhone 12 Series, mang đến một cách mới để sử dụng hai SIM trên một điện thoại. Hiện tại, Airtel, Jio và Vi là 3 công ty cung cấp e-SIM ở Ấn Độ.

eSIM có thể tiết kiệm rất nhiều không gian bên trong điện thoại thông minh của bạn bằng cách thay thế khay trượt bằng e-SIM được hàn tích hợp trên bo mạch. Nó không cần một khe cắm thẻ.

e-SIM cho phép bạn thay đổi nhà điều hành mạng chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại hoặc bằng cách đưa ra yêu cầu trực tuyến.

e-SIM có thể lưu trữ nhiều cấu hình mạng và nó hoạt động hoàn hảo trên toàn thế giới. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đi du lịch nhiều.

Việc mất SIM điện tử là rất khó xảy ra so với thẻ SIM vật lý. Đó là một con chip phần cứng trên thiết bị của bạn và cách duy nhất để mất e-SIM là nếu bạn làm mất hoặc làm hỏng điện thoại thông minh của mình.

Bạn sẽ có thể chạy bộ buổi sáng và không mang theo điện thoại bên mình vì e-SIM sẽ cho phép kết nối trên đồng hồ thông minh của bạn trong khi điện thoại của bạn nằm cạnh giường ở nhà và bạn tận hưởng cuộc chạy bộ của mình.

Khách hàng sẽ có thể sử dụng nhiều số điện thoại di động trên một e-SIM và việc đổi thiết bị bằng e-SIM cũng rất dễ dàng.

Nếu xảy ra trường hợp thiết bị của bạn bị đánh cắp, bọn tội phạm sẽ khó lấy được e-SIM của bạn hơn nhiều vì chúng không thể bị xóa khỏi điện thoại về mặt vật lý. Điều này sẽ làm cho điện thoại thông minh dễ dàng theo dõi hơn.

 1. Điện thoại thông minh Airtel e-SIM của tôi có tương thích không?

Tất cả các thiết bị hỗ trợ tính năng e-SIM đều tương thích với e-SIM của Airtel.

 1. Có thể chuyển đổi SIM vật lý sang SIM điện tử được không?

Có, chỉ cần thực hiện vài bước để chuyển đổi SIM vật lý của bạn sang SIM điện tử. Chỉ cần truy cập ứng dụng Airtel Thanks và làm theo hướng dẫn.

 1. Mất bao lâu để kích hoạt e-SIM?

Ngay sau khi cấu hình e-SIM được tải xuống và kích hoạt, nó sẽ được kích hoạt.

Link bài viết Giám đốc điều hành Airtel Gopal Vittal yêu cầu người dùng chuyển sang dùng eSIM thay vì SIM thường, đây là lý do: https://vnvinaphone.vn/airtel-gopal-vittal-yeu-cau-nguoi-dung-chuyen-sang-dung-esim-thay-vi-sim-thuong-day-la-ly-do.html

Đánh giá post