Apple đang làm cho việc trộm cắp iPhone khó khăn hơn để truy cập thông tin cá nhân của bạn nếu chúng biết mật khẩu thiết bị của bạn. Theo báo cáo của The Wall Street Journal, Apple đã bao gồm tính năng Bảo vệ Thiết bị bị đánh cắp mới trong phiên bản beta iOS 17.3, khi được bật sẽ yêu cầu xác thực qua Face ID hoặc Touch ID để thực hiện một số hoạt động nhất định.

Apple giới thiệu chế độ bảo mật mới cho iPhone để bảo vệ khỏi các mật khẩu bị đánh cắp

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Tính năng mới dường như là phản hồi của các mối lo ngại được nêu trong các báo cáo trước đây của The Wall Street Journal, trong đó mô tả cách kẻ trộm xem nạn nhân nhập mật khẩu iPhone của họ và sau đó đánh cắp các thiết bị của họ. Điều này cho phép kẻ trộm truy cập vào kho thông tin cá nhân và tài chính được lưu trữ trên thiết bị, cho phép chúng khóa nạn nhân khỏi các tài khoản iCloud của họ và chi hàng ngàn đô la bằng thông tin thanh toán được lưu.

Apple đang giới thiệu một chế độ bảo mật mới cho iPhone có thể bảo vệ người dùng nếu kẻ trộm hoặc các kẻ tấn công khác biết được mật khẩu riêng tư của họ.

Bảo vệ Thiết bị bị đánh cắp tạo ra lớp bảo mật thứ hai, khiến việc kẻ trộm sử dụng mật khẩu để gây rối khi điện thoại của người dùng không có ở nhà hoặc nơi làm việc trở nên khó khăn hơn. 

Nếu điện thoại ở một vị trí thường không liên quan đến chủ sở hữu và Bảo vệ Thiết bị Bị đánh cắp được bật, thiết bị sẽ yêu cầu tính năng nhận dạng khuôn mặt FaceID của Apple cùng với mật khẩu người dùng để thực hiện các tác vụ nhạy cảm, chẳng hạn như xem các mật khẩu được lưu trữ hoặc xóa điện thoại của bạn. Kẻ trộm sẽ không thể thực hiện thay đổi hoặc xem các cài đặt đó chỉ với mật khẩu. Ngoài ra, không có kẻ tấn công nào có thể thay đổi mật khẩu Apple ID của người dùng hoặc loại bỏ FaceID mà không có độ trễ một giờ cần thiết, và sau đó anh ta hoặc cô ta phải vượt qua kiểm tra FaceID một lần nữa.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Tính năng mới xuất hiện sau khi The Wall Street Journal xác định một vụ lừa đảo trong đó kẻ tấn công thường làm bạn hoặc theo dõi nạn nhân của họ ở các quán bar về đêm và yêu cầu họ tiết lộ mật khẩu của họ, đôi khi bằng cách hỏi xem ảnh. Bằng cách hỏi hoặc nhìn vào vai họ.

Kẻ tấn công sau đó đánh cắp điện thoại và sử dụng mật khẩu bị đánh cắp để tắt các tính năng chống trộm cắp như tính năng Khóa kích hoạt của Apple hoặc Chế độ Mất mát. Một iPhone bị đánh cắp có thể sử dụng được có giá trị hơn nhiều so với một điện thoại bị khóa phần mềm, thường cần bán để lấy linh kiện.

Về cơ bản, Apple yêu cầu mọi người dùng iPhone nhập một mã gồm bốn hoặc sáu chữ số khi thiết bị được thiết lập. Trước chức năng mới, các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và thiết bị bị đánh cắp của Apple, bao gồm công cụ nhận diện khuôn mặt FaceID, đã bị ràng buộc với mã khóa, cho phép bất kỳ ai có một thiết bị bị đánh cắp và mật khẩu đều có toàn quyền kiểm soát điện thoại.

Đối với những người có phiên bản beta nhà phát triển mới nhất của iOS, iOS 17.3, chế độ Thiết bị bị đánh cắp có thể được bật trong Face ID & Mật khẩu > Bảo vệ Thiết bị bị đánh cắp.

Tính năng tùy chọn sẽ được triển khai đến người dùng iPhone khác trong những tuần tới khi iOS 17.3 ra mắt công chúng.

“Khi các mối đe dọa đối với thiết bị của chúng ta tiếp tục tăng lên, chúng tôi đang làm việc không mệt mỏi để phát triển các biện pháp bảo vệ mới mạnh mẽ cho người dùng của chúng tôi và dữ liệu của họ”, một người phát ngôn của Apple cho biết. “Mã hóa dữ liệu iPhone đã dẫn đầu ngành trong một thời gian dài, và kẻ trộm không thể truy cập dữ liệu trên một chiếc iPhone bị đánh cắp mà không biết mã pin của người dùng. Trong những trường hợp hiếm hoi khi một tên trộm có thể thấy người dùng nhập mã pin và sau đó Thiết bị có thể bị đánh cắp, bảo vệ thiết bị bị đánh cắp thêm một lớp bảo vệ tinh vi mới “.

Giải pháp này ít nhất cũng sẽ làm cho việc ăn cắp iPhone ít hấp dẫn hơn đối với kẻ trộm – và rất khó khăn để thực hiện các hành động có thể ảnh hưởng đến cuộc sống kỹ thuật số của người dùng.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post