Các quy tắc AI mới của YouTubeTrong bối cảnh sáng tạo nội dung kỹ thuật số đang không ngừng thay đổi, YouTube gần đây đã công bố các nguyên tắc cập nhật nhắm mục tiêu cụ thể đến nội dung do AI tạo trên nền tảng của mình. Động thái này giới thiệu một hệ thống kiểm duyệt nội dung hai cấp độ, với các quy tắc riêng biệt cho âm nhạc và các tiêu chuẩn nhẹ nhàng hơn cho nhiều loại hình nội dung, bao gồm podcast.

Các quy tắc AI mới của YouTube: Những điều các nhà sáng tạo podcast cần biết

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Các quy tắc AI mới của YouTube 

YouTube đã giới thiệu các hướng dẫn cập nhật đề cập đến nội dung được tạo ra bởi AI trên nền tảng của mình. Như The Verge chỉ ra, công ty đang thiết lập một hệ thống kiểm duyệt nội dung hai cấp độ. Điều này yêu cầu một bộ quy tắc nghiêm ngặt cụ thể dành cho âm nhạc và một tiêu chuẩn thoải mái hơn, gần như khó thực thi hơn cho các loại hình nội dung khác, bao gồm podcast.

Các nhà sáng tạo sử dụng AI trong sản xuất podcast của mình và các cá nhân lo ngại về việc vô tình bị đụng phải một bản sao giọng nói của bản thân họ do AI tạo ra. Các nhà sáng tạo sử dụng AI trong sản xuất podcast trực tuyến sẽ cần phải có điều chỉnh nhỏ để tuân thủ các quy tắc mới khi nó được thực hiện. Ban đầu, các podcast sử dụng nội dung do AI tạo ra hoặc nội dung “thực tế” đã bị thay đổi thì các podcast sử dụng nội dung do AI tạo ra phải chỉ định rõ ràng video của họ là như vậy. 

Thực tế này đã được thực hiện bởi các podcast nổi tiếng sử dụng AI, chẳng hạn như Trải nghiệm AI của Joe Rogan, khiến nó trở thành một yêu cầu hợp lý. Ngay cả khi được dán nhãn rõ ràng, người xem vẫn có quyền yêu cầu YouTube gỡ bỏ các video giả mạo họ, nếu họ có thể xác định được, bao gồm khuôn mặt hoặc giọng nói đó là của mình.

Quyết định cuối cùng thuộc về YouTube và phụ thuộc vào các yếu tố như liệu nội dung đó có được coi là châm biếm hay không hoặc liệu cá nhân bị sao chép có phải là người của công chúng hay không. Ngược lại, âm nhạc không có những ngoại lệ tương tự, vì YouTube ưu tiên duy trì mối quan hệ tích cực với hãng thu âm, thấy ảnh hưởng tương đối ít hơn từ nhóm vận động hành lang của podcast. 

Xem phim trực tuyến thả ga, làm bài tập và tra cứu tài liệu thoải mái, nghe nhạc online cực mượt mà, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có ngay data cực khủng, thoải mái lướt web, học tập hay xem phim mà không sợ giật lag, không sợ mất kết nối Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Những việc cần làm vào năm sau năm 2024

Các hướng dẫn sẽ được thực hiện vào năm sau năm 2024, hiện đang giải quyết khoảng trống trong khuôn khổ quy định toàn diện để xử lý nội dung được tạo ra bởi AI. Trong khi nỗ lực hành động của YouTube là rõ ràng, The Hill đưa tin rằng hiệu quả của nó vốn bị hạn chế và việc thiếu cơ sở pháp lý rõ ràng có thể dẫn đến các quyết định thực thi gây nhầm lẫn và không nhất quán. 

Theo Emily Poler, luật sư chuyên về các vụ kiện vi phạm bản quyền, những hướng dẫn này thiếu tính hợp pháp và tính minh bạch của một quy trình công khai. Đưa ra các quyết định có nguyên tắc trong những tình huống khó xử có thể là điều khó khăn đối với YouTube, và những quyết định đó cuối cùng có thể được ủy quyền cho những nhân viên cấp thấp tương đối có khả năng ảnh hưởng đến thành công của họ.

Bối cảnh kiểm duyệt nội dung đã đặt ra những thách thức đáng kể cho các nền tảng khác nhau, thậm chí trước khi kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Mỗi nền tảng đã đều đưa ra chiến lược riêng để giải quyết vấn đề phức tạp này. 

Spotify nổi bật với lập trường cởi mở, thậm chí khuyến khích kết hợp nội dung thoại được thúc đẩy bởi AI. Ngược lại, Audible đã chọn cách tiếp cận hạn chế hơn, áp đặt lệnh cấm tuyệt đối đối với sách nói do AI đọc.

YouTube, được đặt ở vị trí giữa hai thái cực này, dường như đang đi ở vị trí trung lập. Thay vì khuyến khích hay cấm triệt để, nền tảng này dường như đang có cách tiếp cận cân bằng để kiểm duyệt nội dung do AI tạo ra. 

Việc thực hiện các quy tắc AI mới sắp tới trên YouTube chắc chắn sẽ cung cấp những hiểu biết về cách chiến lược trung gian này diễn ra trong động lực của sáng tạo và tiêu thụ nội dung thực tế. Các cách tiếp cận khác nhau giữa các nền tảng này nhấn mạnh sự tìm kiếm liên tục các chiến lược kiểm duyệt nội dung hiệu quả và có khả năng thích ứng trong thời đại AI.

Link bài viết Các quy tắc AI mới của YouTube: Những điều các nhà sáng tạo podcast cần biết: https://vnvinaphone.vn/cac-quy-tac-ai-moi-cua-youtube-nhung-dieu-cac-nha-sang-tao-podcast-can-biet.html

Đánh giá post