Dù muốn hay không, điện thoại thông minh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi sử dụng chúng để kết nối với những người thân yêu, cập nhật email, tham gia cuộc gọi điện video vì công việc, v.v. Có một số ứng dụng bạn cần phải mở mọi lúc và ít điều gây khó chịu như việc vô tình đóng chúng. Rất may, điện thoại Samsung Galaxy của bạn được trang bị một công cụ để ngăn điều này xảy ra lần nữa!

Cách ngăn Android đóng ứng dụng một cách vô tình trên điện thoại Samsung

Để cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị giật lag, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Hệ điều hành mẫu có khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, như có thể thấy trên máy tính. Những máy này có thể hiển thị và chạy nhiều chương trình khác nhau bằng bộ nhớ RAM. Điều này cũng xảy ra trên điện thoại và có thể mở hai hoặc nhiều ứng dụng cùng lúc, tùy thuộc vào điện thoại thông minh bạn đang có.  

Vấn đề là, không giống như những gì xảy ra trong các hệ thống khác như MacOS hoặc Windows, Trên Android, quản lý RAM có thể khiến các ứng dụng chạy nền bị đóng, tức là các ứng dụng đang mở nhưng không được sử dụng vào thời điểm đó. Nếu điện thoại phát hiện cần nhiều RAM hơn, nó sẽ đơn giản là đóng chúng lại.

Đây là vấn đề khi bạn cần một ứng dụng phải luôn mở, chẳng hạn như những ứng dụng được sử dụng trên vòng đeo tay hoặc đồng hồ thông minh, để đảm bảo rằng thông báo đến phụ kiện tốt, bạn có thể nói chuyện bằng kết nối Bluetooth, v.v. Đó là lý do tại sao cần khóa các ứng dụng trong đa nhiệm.

Để thực hiện tác vụ này, bạn phải mở ứng dụng mà bạn không bao giờ muốn đóng. Sau đó, bạn phải mở đa nhiệm bằng cử chỉ vuốt dài lên trên hoặc bằng cách nhấp vào nút hình vuông ở cuối màn hình, tùy thuộc vào phương pháp nào đang hoạt động trên thiết bị di động. 

Khi các cửa sổ của tất cả các ứng dụng đã mở được hiển thị, bạn cần Nhấp vào biểu tượng của ứng dụng bạn muốn khóa. Trong menu xuất hiện, bạn cần nhấp vào tùy chọn Giữ mở. Vào thời điểm đó, một biểu tượng ổ khóa màu đỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của cửa sổ ứng dụng đã chọn. 

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm cú pháp đăng ký gói 4g vina và chi tiết các ưu đãi của từng gói cước hot của nhà mạng Vinaphone. Dưới đây vnvinaphone.vn xin giới thiệu đến các bạn chi tiết các gói cước 4g vina hot, ưu đãi khủng. Với cú pháp đơn giản, chỉ vài thao tác nhỏ trên điện thoại di động. Mời các bạn tham khảo.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Cửa sổ đa nhiệm trên Samsung

Cách ngăn ứng dụng đóng trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn

Việc ngăn ứng dụng đóng trên điện thoại Galaxy của bạn chỉ mất vài giây và nhấn, với toàn bộ quá trình diễn ra như sau:

Đi tới trang Gần đây (vuốt lên và giữ nếu sử dụng điều hướng bằng cử chỉ hoặc chạm vào nút III nếu bạn đang sử dụng các nút điều hướng).

Nhấn vào biểu tượng ứng dụng phía trên thẻ/xem trước ứng dụng.

Nhấn vào Khóa ứng dụng này.

Vậy chính xác thì điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm điều này? Khi bạn khóa một ứng dụng, bạn sẽ ngăn ứng dụng đó bị xóa khỏi RAM điện thoại để ứng dụng đó luôn mở và chạy. Khi bạn thường mở nhiều ứng dụng trên điện thoại, những ứng dụng bạn ít mở gần đây nhất sẽ là ứng dụng đóng đầu tiên — do đó yêu cầu chúng khởi động lại và mất nhiều thời gian hơn để mở khi bạn quay lại.

Bằng cách khóa ứng dụng, bạn đảm bảo rằng chúng luôn mở cho dù có chuyện gì xảy ra. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những thứ như WhatsApp, Slack hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn có thể truy cập nhanh nhất có thể. Khóa ứng dụng cũng ngăn không cho ứng dụng đó bị đóng nếu bạn nhấn vào nút Đóng tất cả trên trang Gần đây. Bạn vẫn có thể vuốt ứng dụng bị khóa đi theo cách thủ công nhưng nút Đóng tất cả sẽ không ảnh hưởng gì đến ứng dụng đó.

Cuối cùng, nếu bạn muốn mở khóa ứng dụng bạn đã khóa, chỉ cần nhấn vào biểu tượng khóa và ứng dụng đó sẽ trở lại bình thường. Ngoài biểu tượng khóa biến mất, bạn cũng sẽ nhận được cửa sổ bật lên xác nhận cho bạn biết rằng ứng dụng hiện đã được mở khóa.

Như vậy, nó sẽ không còn bị đóng nhầm khi bạn vuốt ngón tay lên trong một ứng dụng hoặc khi bạn nhấp vào nút Đóng tất cả có các tính năng đa nhiệm và giúp giải phóng bộ nhớ của thiết bị. Nếu bạn muốn mở khóa nó, bạn phải làm theo các bước tương tự nhưng chọn tùy chọn Ngừng tiếp tục mở khóa.  

Điều này có thể được thực hiện trên các điện thoại không phải Samsung khác, nhưng thao tác thường khác nhau. Trên Xiaomi, bạn phải trượt sang bên và chọn một trong các tùy chọn xuất hiện trong menu lưỡi liềm. Trên Pixel bạn phải trượt xuống để khóa. Mỗi nhãn hiệu đều có cách riêng của mình nhưng tất cả đều có thể làm được.

Link bài viết Cách ngăn Android đóng ứng dụng một cách vô tình trên điện thoại Samsung: https://vnvinaphone.vn/cach-ngan-android-dong-ung-dung-mot-cach-vo-tinh-tren-dien-thoai-samsung.html

Đánh giá post