Chế độ máy bay (hay chế độ trên máy bay) là một trong những tính năng cơ bản nhất bạn có thể tìm thấy trên một điện thoại thông minh. Nhiệm vụ của nó là tắt điện thoại và ngắt tất cả các kết nối không dây trên điện thoại, bao gồm kết nối di động, Wi-Fi và Bluetooth, điều này ngăn điện thoại thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn, duyệt Internet và bất kỳ điều gì khác có thể yêu cầu kết nối di động/dữ liệu.

Chế độ máy bay có một chức năng “thần kỳ” trong Android 14 mà chúng ta thậm chí không nhận ra: đây là cách nó sẽ nhớ các kết nối đã kích hoạt

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Rõ ràng, chế độ máy bay được thiết kế để sử dụng trên máy bay bởi vì các tín hiệu và sóng vô tuyến phát ra từ điện thoại có thể gây nhiễu với hệ thống thông tin liên lạc của chuyến bay. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay để giảm lượng pin sử dụng hoặc để tránh tiếp xúc với con người khi bạn muốn có một chút thời gian riêng tư và không muốn bị làm phiền.

Nhưng chế độ máy bay được sử dụng nhiều nhất là khi ở trên không trung, và trong một thời gian dài, các hãng hàng không rất nghiêm khắc trong việc yêu cầu tất cả hành khách đặt điện thoại ở chế độ máy bay, đặc biệt là khi hạ cánh và cất cánh. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với Wi-Fi và Bluetooth.

Android 14 có thể giữ cho Bluetooth và Wi-Fi luôn bật khi chế độ trên máy bay được kích hoạt  

Phiên bản Android mới đã ra mắt và cùng với nó là một loạt các chức năng nâng tầm nó lên một tầm cao mới. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhấn mạnh các tùy chọn tùy chỉnh mới, chẳng hạn như các kiểu đồng hồ hoặc phím tắt màn hình khóa. Nhưng Android 14 đi xa hơn với những thay đổi “ẩn sâu” mà mắt thường không thể nhìn thấy. 

Thực tế, có một điều mà chúng tôi biết khi bản beta đang được người dùng thử nghiệm, và điều đó đã không gây nhiều tiếng vang kể từ khi phát hành chính thức. Đây là hành vi mới của chế độ máy bay sẽ rất hữu ích cho những người đi lại thường xuyên và sẽ mở rộng cho các nhà sản xuất Android còn lại trong phiên bản mới này.

Có thể nói rằng chúng tôi đã không biết về chế độ này, một chức năng đã có mặt trên các thiết bị di động của chúng tôi trong nhiều năm và vô hiệu hóa tất cả các kết nối không dây để tránh nhiễu thông tin liên lạc khi chúng tôi đang trên máy bay. Ngoài một số tính chất thú vị như chế độ máy bay “thần kỳ” mà Google đã cấp bằng sáng chế, nó đã trải qua một số thay đổi trong các phiên bản Android tương lai.

Rõ ràng nó cũng không cần thiết vì đó là một chức năng cơ bản và không có độ phức tạp lớn. Nhưng phụ thuộc vào những gì đang xảy ra ở châu Âu, nơi đã xem xét loại bỏ nó, Android 14 thêm một lớp tiện ích bổ sung và giờ đây nó sẽ nhớ những kết nối nào đã được bật khi chúng tôi sử dụng.  

Nghĩa là, cho đến nay, khi chúng ta kích hoạt chế độ máy bay, một số kết nối như WiFi và Bluetooth sẽ bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, chúng tôi có thể bật chúng sau đó và chúng hoạt động bình thường khi kết nối di động bị tắt. Cho đến nay, mọi thứ ổn, và vấn đề hoặc đúng hơn là nhu cầu phát sinh khi chúng ta thường xuyên đi lại và phải lặp lại chu trình này. 

Thường khi chúng ta đang trên máy bay, chúng ta muốn sử dụng Bluetooth để nghe nhạc qua tai nghe không dây hoặc thậm chí WiFi nếu điều đó có thể. Vâng, nếu bạn là một trong những người mệt mỏi phải cấu hình lại mọi thứ khi chế độ máy bay đang hoạt động, thì được rồi, vì Android 14 có giải pháp.

Như chúng tôi đã nói lúc ban đầu, hệ thống sẽ nhớ những kết nối nào chúng tôi đã kích hoạt ngoài chế độ máy bay đang hoạt động và lần tiếp theo chúng tôi phải sử dụng nó, nó sẽ tự động kích hoạt lại các kết nối đó. Để chứng minh điều đó, một ảnh chụp màn hình đáng giá hơn ngàn lời, như chúng ta có thể thấy dưới đây.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Đúng là nó đã có trong Android 13 cho Pixel, vì nó đã được thêm vào trong một trong những bản cập nhật lớn, nhưng cho đến nay nó sẽ không đạt đến các điện thoại khác như Samsung Galaxy, chúng sẽ thêm nó vào One UI 6.

 • Tiếp tục với chức năng này, rất dễ dàng để tận dụng nó:
 • Trong bất kỳ tình huống nào, thậm chí ở nhà, bật chế độ máy bay.
 • Tiếp theo, bật WiFi và/hoặc Bluetooth theo sự thuận tiện của bạn.  
 • Tắt chế độ máy bay và xong.
 • Giờ đây Android nhớ các tùy chọn ưu tiên của bạn khi sử dụng chế độ máy bay  

Bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện giống như hình chụp màn hình đính kèm, cảnh báo rằng hệ thống sẽ nhớ các tùy chọn mà chúng ta áp dụng vào lần tiếp theo sử dụng chế độ trên máy bay ở trên.  

Đây không phải là một thay đổi rất đáng kể nhưng là một điều chỉnh nhỏ mang lại sự thoải mái hơn cho người dùng và trên hết nó khiến chế độ cổ điển và phổ biến này thậm chí còn thông minh hơn

Google đang thay đổi điều đó với Android 14. Trên phiên bản hệ điều hành mới nhất, nếu bạn bật Wi-Fi/Bluetooth khi chế độ máy bay đang hoạt động, điện thoại sẽ nhớ điều đó và giữ cho Wi-Fi/Bluetooth luôn bật vào lần tiếp theo bạn đặt nó ở chế độ máy bay.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post