Đằng sau sự kiện được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là quan trọng góp phần khẳng định những nỗ lực trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia này, có dấu ấn của VNPT với vai trò đơn vị chủ trì công nghệ, đồng hành cùng Bộ Công An trong suốt chiến dịch “thần tốc” triển khai một dự án công nghệ chưa từng có tiền lệ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

cơ sở dữ liệu quốc gia

co-so-du-lieu-quoc-gia

Hành Trình Xây Dựng Cơ Sở Dữ liệu Quốc gia

Hội nghị Tổng kết xây dựng, triển khai dự án Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn Cước Công Dân và lễ công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1/7/2021 vừa diễn ra ngày 22/6.

Tiến trình 500 ngày xây dựng thần tốc Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia

Là một trong sáu hệ thống cơ sở dữ liệu nền tảng của quốc gia, việc triển khai xây dựng hệ thống CSDLQG về dân cư là bài toán khó với nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng, công nghệ kỹ thuật, an toàn bảo mật thông tin.

Vượt qua nhiều phương án của các doanh nghiệp CNTT khác, với bề dày kinh nghiệm đã triển khai thành công hàng loạt các dự án CNTT trọng yếu cho Chính phủ và chính quyền các Tỉnh – thành trong nhiều năm qua, đầu năm 2020, Tập đoàn VNPT đã được Bộ Công An tin tưởng, lựa chọn là đơn vị chủ trì thiết kế và xây dựng hệ thống CSDLQG về dân cư.

Ngay khi nhận được nhiệm vụ, VNPT đã huy động tổng lực, quyết liệt cùng liên danh nhà thầu triển khai ngay các hạng mục công việc với tốc độ “thần tốc” để đảm bảo hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ, từ khâu khảo sát, mua sắm thiết bị, thiết kế phần mềm, triển khai lắp đặt, đến khâu đào tạo, chạy thử.

VNPT đã huy động một lực lượng cán bộ, kỹ sư CNTT tinh nhuệ của mình tại 63 Tỉnh – thành hoàn thành trong thời gian ngắn, với môi trường làm việc nghiêm ngặt do tính chất bảo mật của dự án.

🔜 Quý Khách có thể tham khảo thêm các gói 4G vina để có thể tiếp tục đăng ký sử dụng các gói cước 4G bạn mong muốn

du-lieu-quoc-gia
Cơ sở dữ liệu quốc gia

Từ 1/7/2021, hệ thống Cơ Sở Dữ Liệu về dân cư chính thức được vận hành

Không phụ sự tin tưởng của Chính phủ và Bộ Công An, sau 5 tháng không ngừng nỗ lực, tháng 3/2021, hệ thống CSDLQG về dân cư, một trong 6 hệ thống CSDL nền tảng.

Quan trọng nhất để xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam – đã chính thức được khai trương.

Đánh dấu một mốc quan trọng trong công tác điều hành và phát triển đất nước

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết xây dựng, triển khai dự án CSDL về dân cư, dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn Cước Công Dân và lễ công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1/7/2021

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định, hai CSDLQG về dân cư và CSDL CCCD đi vào hoạt động là điểm nhấn quan trọng, là một bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, nhất là quản lý phát triển và quản lý xã hội, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và khu vực. Đây là sự kiện quan trọng, góp phần khẳng định những nỗ lực trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm nhấn mạnh cho biết

Hệ thống CSDLQG về dân cư là nền tảng quan trọng, là điều kiện tối cần thiết để hình thành định danh số cho mỗi công dân Việt Nam trên môi trường số giúp kích thích, vận dụng được năng lực số không bị giới hạn về thời gian

Khi đi vào vận hành, với dữ liệu “ đúng, đủ, sạch, sống ”, hệ thống CSDLQG về dân cư sẽ giúp các Bộ, Ngành, tổ chức chính trị xã hội có dữ liệu gốc làm nền móng để triển khai những ứng dụng chuyên ngành thiết thực

phát triển những dữ liệu quan trọng khác trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Khẳng định tinh thần, trí tuệ VNPT về Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia

Toàn bộ nguồn lực của VNPT đã được huy động để hoàn thành kết nối tới tận vùng sâu, vùng xa với 11.000 xã, 700 huyện.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cả hệ thống VNPT đã thể hiện được năng lực của mình đối với một dự án quan trọng bậc nhất.

Đến giờ phút này, có thể đánh giá đây là một trong những dự án chuyển đổi số thành công nhất của quốc gia.

VNPT đã huy động những nguồn lực trí tuệ tốt nhất để tạo ra được những giải pháp tốt nhất với bài toán quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Nguồn: VNPT

co-so-du-lieu
Cơ sở dữ liệu quốc gia

➡️ Qúy khách có thể tham khảo các gói đăng ký 4G Vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng sim VinaPhone trên điện thoại di động hoặc gọi đến tổng đài Vinaphone để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Quý khách có thể xem thêm các gói Data giải trí 4G/5G Vina Ngày 

Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
GM1

CHON GM1 gửi 1543

Đăng ký nhanh
MP Data game: LQ Mobile, Freefire, FiFa 5k/1ngày
GM30

CHON GM30 gửi 1543

Đăng ký nhanh
  MP Data game: LQ Mobile, Freefire, FiFa 50k/30ngày
DGM

CHON DGM gửi 1543

Đăng ký nhanh
  MP Data game: LQ Mobile, Freefire, FiFa 79k/30ngày
DGT10

CHON DGT10 gửi 1543

Đăng ký nhanh
 MP Data game: LG Mobile, Freefire, FiFa, 1GB/ngày 10k/1ngày
12TD49P

CHON 12TD49P gửi 1543

Đăng ký nhanh
720 GB/1 năm – 1000phút gọi nội mạng 490k/360 ngày
CH1

CHON CH1 gửi 1543

Đăng ký nhanh
 Miễn phí Data: Viber, WHAT’S AAP 3k/1ngày
Đánh giá post