Tốc độ và độ trễ được thiết lập sẽ tác động như thế nào đến thế giới như chúng ta biết và IBM sẽ đóng vai trò then chốt như thế nào trong cuộc cách mạng 5G này

Cuộc cách mạng 5G

Quý khách tham khảo thêm các gói đăng ký 4G vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng mạng VinaPhone trên điện thoại di động.  

Tại sao tất cả các buzz xung quanh 5G?

Chúng ta đang sống trong một thời đại được xác định bởi tốc độ và sự thay đổi. Tất cả công nghệ mới được tạo ra để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn và lành mạnh hơn đều yêu cầu tính khả dụng lâu dài và tốc độ truyền dữ liệu đáng kinh ngạc để mang lại kết quả theo thời gian thực.

Cuộc cách mạng 5G với tiềm năng cực đại có thể là công cụ để phát triển các ứng dụng mang tính cách mạng không giống như bất kỳ thứ gì tồn tại ngày nay bên ngoài môi trường có dây. Các ứng dụng này rất đa dạng, nhưng có sự tăng trưởng được dự đoán trong các lĩnh vực như lái xe tự động, thực tế ảo và thực tế tăng cường. Ngoài tốc độ và độ trễ, các tiêu chuẩn 5G sẽ có mật độ kết nối cao hơn nhiều, cho phép các mạng xử lý số lượng lớn thiết bị được kết nối.

Một băng thông rộng tốt hơn nhiều

Nói chung, “tốt hơn” có nghĩa là “nhanh hơn” về mặt giao tiếp không dây, nhưng có thông lượng là sản phẩm phụ của mục tiêu lớn hơn. Giao tiếp không dây xảy ra trên một phổ tần số đã đặt. Vì các tần số hiện có bị hạn chế nên 5G sử dụng nhiều băng tần tổng hợp khác nhau để mở khóa băng thông trên 1GHz. Ngày nay, nhiều người trong chúng ta thích phát trực tuyến video trên điện thoại thông minh của mình. 5G sẽ cải thiện trải nghiệm đó bằng cách làm cho nó tốt hơn gấp 10 lần không chỉ cho một cá nhân mà cho bất kỳ ai phát trực tuyến video cùng lúc bằng cách tạo ra một siêu xa lộ dữ liệu. Điều này cho phép các ứng dụng dành riêng cho ngành bằng cách cho phép kết nối giữa hàng triệu thiết bị trong một dặm vuông.

Băng thông rộng tốt hơn

Doanh thu cơ sở hạ tầng mạng không dây 5G sẽ tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2020.

Phạm vi tiếp cận mở rộng

Các hãng viễn thông có thể mở rộng thị trường của họ đến những địa điểm xa xôi mà trước đây không thể tiếp cận được và tăng mức độ kết nối ở những khu vực hiện chủ yếu dựa vào truyền thông hữu tuyến.

Mọi thứ nhanh hơn

Công nghệ 5G cho phép cung cấp khả năng kết nối, liên lạc và bất kỳ loại nội dung nào ở bất cứ đâu mà hầu như không có độ trễ rõ rệt.

Giao tiếp kiểu máy lớn

Ước tính có hơn 5 tỷ thiết bị di động hiện đang được sử dụng trên khắp thế giới 2 và tất cả các thiết bị này đều cần kết nối không dây an toàn, nhanh chóng và bảo mật để hoạt động theo cách chúng được dự định. Điều này bao gồm các thiết bị yêu cầu kết nối, chẳng hạn như đồng hồ ghi lại mức tiêu thụ khí và nước, con chip trong vòng cổ của chó hoặc tất cả các cảm biến trên dây chuyền lắp ráp tự động trong nhà máy thông minh.

5G và số lượng lớn các thiết bị và cảm biến được kết nối giao tiếp với nhau thông qua công nghệ không dây (được mô tả là IoT – Internet vạn vật) là chìa khóa để tạo ra thế giới kết nối trong tương lai.

Công nghệ thông minh

Chúng tôi đang hướng tới một tương lai nơi chúng tôi có thể nhận hỗ trợ kỹ thuật cho toàn bộ cơ sở hạ tầng của mình với sự trợ giúp của ứng dụng AR hoặc chúng tôi có thể đào tạo nhân viên một cách an toàn ở bất cứ đâu với sự trợ giúp của thực tế ảo. Số lượng ứng dụng là vô tận.

Công nghiệp 4.0

5G tăng cường hợp tác thời gian thực trên toàn cầu. Hãy tưởng tượng rằng các kỹ thuật viên với bộ kỹ năng chuyên môn có thể điều khiển máy móc từ mọi nơi trên thế giới, giảm thiểu rủi ro trong môi trường nguy hiểm. Các dây chuyền sản xuất có thể gần như hoàn toàn tự động và vì mọi thứ có thể giao tiếp với mọi thứ trong thời gian thực nên hiệu quả có thể tăng lên đáng kể.

Câu chuyện về IoT

Internet of Things hầu như không làm trầy xước bề mặt tiềm năng của chính nó. 5G sẵn sàng hỗ trợ kết nối mọi thứ yêu cầu kết nối internet có độ trễ thấp, từ thiết bị gia dụng và thiết bị gia dụng đến phương tiện tự hành, mở đường cho một môi trường trong đó mọi thiết bị đều “thông minh” và được kết nối.

Giao tiếp độ trễ thấp cực kỳ đáng tin cậy

Độ trễ, trong giọng nói không dây, là thời gian cần thiết cho chuyến đi khứ hồi từ yêu cầu đến phản hồi. Mạng 4G có độ trễ 100 mili giây nhưng hội nghị truyền hình vẫn bị chậm — 5G được thiết lập để giảm độ trễ gấp 10 lần.

Độ trễ thấp hơn sẽ là điều kiện tiên quyết cho các ứng dụng thế hệ tiếp theo và sẽ tác động đến nhiều ứng dụng hiện tại. Kịch bản độ trễ cực thấp có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi, cho phép các ứng dụng quan trọng như:

Tự động trong công nghiệp
điều khiển máy bay không người lái
thực tế ảo
cảm biến
Phẫu thuật từ xa và can thiệp y tế
ứng dụng quân sự

Không bị giật, lag

Bạn có thể truy cập nội dung yêu thích của mình mọi lúc, mọi nơi vì 5G được xây dựng để giảm thiểu độ trễ. Nó cung cấp một môi trường nhanh chóng, đáng tin cậy để dữ liệu di chuyển và tiếp cận các thiết bị của bạn gần như ngay lập tức. Với 5G, việc tải xuống chương trình yêu thích của bạn có thể nhanh hơn 90%.

Kết nối mọi nơi

Các địa điểm và sự kiện đông đúc làm tắc nghẽn mạng di động và khiến bạn khó sử dụng thiết bị của mình hơn hoặc khó kết nối với bạn bè và gia đình hơn. 5G cung cấp kết nối mạng nhanh, ổn định không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả mọi người trong đám đông sử dụng công nghệ mà không giới hạn tốc độ. Bạn có thể nhận được tín hiệu ngay cả ở những địa điểm xa xôi.

Thiết bị chính

5G cho phép kết nối mọi thứ với điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng, tạo một bảng điều khiển đơn giản giúp điều khiển và kết nối tất cả các thiết bị trong cuộc sống của bạn cũng như tất cả các dịch vụ bạn sử dụng, mang đến trải nghiệm tốt hơn gấp 10 lần trên các thiết bị cá nhân của bạn với khả năng duyệt web nhanh hơn cũng như tải xuống và phát trực tuyến liền mạch.

Lợi ích sức khỏe

Độ trễ thấp của 5G giúp cải thiện các lĩnh vực như y tế từ xa, vật lý trị liệu và phục hồi từ xa, phẫu thuật từ xa, vi phẫu và nhiều lĩnh vực mà AR là thế mạnh kinh doanh. Hãy tưởng tượng bạn có các cảm biến trong nhà, theo dõi sức khỏe của bạn và báo cáo theo thời gian thực cho bác sĩ để đánh giá tình trạng của bạn và dễ dàng thực hiện hành động thích hợp, từ mọi nơi trên thế giới.

Tiền thưởng:
Sự khác biệt về kinh tế

5G được thiết lập để tạo ra tác động kinh tế quan trọng. CTIA–Hiệp hội không dây, ước tính rằng 5G sẽ tạo ra 500 tỷ USD tăng trưởng kinh tế và sẽ giúp tạo ra tới 3 triệu việc làm mới.

Một vấn đề hiện tại mà ngành phải đối mặt là cân bằng thu nhập với chi phí trong một thế giới mà khách hàng mong đợi và yêu cầu công nghệ tốt hơn với chi phí thấp.

5G tạo ra sự khác biệt về kinh tế vì nó không yêu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng lớn để triển khai vì nó được xây dựng trên thiết bị hiện có. Thế hệ thứ năm dự kiến ​​sẽ mở ra một cơ hội IoT lớn, mang lại lợi ích to lớn cho các công ty viễn thông, doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng cuối.

Kết nối riêng tư

Doanh nghiệp cân nhắc khả năng triển khai mạng 5G riêng Về bản chất, đây sẽ là các mạng LAN thế hệ tiếp theo (mạng cục bộ) sẽ kết hợp các công nghệ 5G để mang lại tốc độ, độ trễ và các lợi ích khác cho các mạng chuyên dụng trong các khu vực cụ thể, cho phép tạo ra một kênh liên lạc an toàn.

Quý khách tham khảo thêm các gói cách đăng ký 4G Vina cực khủng giá sốc, data tốc độ cao khi quý khách sử dụng mạng VinaPhone trên điện thoại di động.  

Đánh giá post