Chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone – Nếu bạn vừa được mua một iPhone mới, có rất nhiều điều bạn có thể làm để tận dụng những camera tuyệt vời mà bây giờ bạn có trong túi. Tôi đã chọn một số ứng dụng máy ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất để giúp bạn nâng cao chất lượng ảnh iPhone của mình. Và ngay cả khi bạn đã sử dụng iPhone từ lâu, việc kiểm tra các ứng dụng này vẫn đáng giá.

Đây là một số ứng dụng máy ảnh và chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone của bạn

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Halide 

Halide có lẽ là ứng dụng phổ biến nhất dành cho những người nghiêm túc về nhiếp ảnh di động – và cũng là một trong những ứng dụng yêu thích của tôi cho iPhone. Nó có tất cả các tính năng kiểm soát nâng cao mà bạn mong đợi từ một máy ảnh chuyên nghiệp, bao gồm điều chỉnh tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng.

Tuy nhiên, Halide là nhiều hơn chỉ là một ứng dụng máy ảnh có các tính năng điều khiển thủ công. Ứng dụng này có một số tính năng độc đáo để nâng cao chất lượng ảnh bằng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác. Ví dụ, người dùng iPhone XR và iPhone SE (thế hệ 2) có thể chụp ảnh chân dung động vật và đối tượng ngay cả khi không có hai ống kính sau.

Bạn cũng có thể chụp ảnh RAW chất lượng cao, kiểm tra thông tin histogram và siêu dữ liệu, điều chỉnh lấy nét chính xác với tính năng lấy nét đỉnh, xuất bản độ sâu của hình ảnh, thiết lập phím tắt Siri, v.v.

Bạn có thể dùng thử Halide miễn phí trên App Store. Ứng dụng này yêu cầu đăng ký hàng năm với giá 11,99 USD hoặc giấy phép trọn đời với giá 59,99 USD sau thời gian dùng thử 7 ngày.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Pro Camera by Moment

Pro Camera của Moment là một ứng dụng tuyệt vời khác dành cho người dùng muốn kiểm soát đầy đủ cách họ chụp ảnh trên iPhone của họ. Nó cung cấp điều khiển thủ công đầy đủ với các điều chỉnh phơi sáng và ISO, hỗ trợ RAW, lấy nét thủ công, tốc độ màn trập chậm và thậm chí cả thời gian chụp 4K. 

Điều thú vị là Pro Camera không chỉ hoạt động với ảnh, mà còn cung cấp các tính năng điều khiển thủ công giống nhau cho việc quay video bằng iPhone. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các độ phân giải, tốc độ khung hình và hồ sơ màu sắc khác nhau – bao gồm LOG trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Cũng có hỗ trợ cho nhiều tốc độ bit và ống kính thu hẹp.

Bạn có thể mua Pro Camera của Moment với giá 8,99 USD trên App Store. Một số tính năng bổ sung có thể được mở khóa thông qua các giao dịch trong ứng dụng.

Photons

Photon cung cấp tất cả các tính năng kiểm soát bạn cần để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ. Được phát triển bởi những người sáng lập Camera+ phổ biến, Photon có nhiều tùy chọn để điều chỉnh và kiểm soát thủ công máy ảnh iPhone trước khi chụp ảnh. Người dùng có thể điều chỉnh chính xác lấy nét, phơi sáng (với cài đặt tốc độ màn trập và ISO), và cân bằng trắng.

Để làm cho ảnh của bạn hoàn hảo, Photon cung cấp các công cụ nâng cao như Lấy nét đỉnh, làm nổi bật chính xác nơi ống kính đang lấy nét. Ứng dụng này cũng hỗ trợ các định dạng ảnh khác nhau, như HEIF, JPEG, ProRAW và RAW. Đối với những người dùng iPhone 14 Pro, ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng chọn giữa ảnh 12 megapixel và 48 megapixel khi sử dụng ống kính góc rộng chính.

Photon hiện có sẵn trên App Store và yêu cầu iPhone chạy iOS 16 trở lên. Trong khi nó miễn phí để tải xuống, điều khiển thủ công chỉ khả dụng với đăng ký hàng tháng với giá 3,99 USD hoặc đăng ký hàng năm với giá 19,99 USD. 

Darkroom

Sau khi chụp những bức ảnh tuyệt vời với iPhone, bạn sẽ cần một số công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp – nhưng bạn không cần máy tính để làm điều đó. Darkroom là một trong những trình chỉnh sửa ảnh yêu thích của tôi vì nó không chỉ có sẵn cho iPhone mà còn cho iPad và Mac.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Darkroom là ứng dụng cực kỳ trực quan và dễ sử dụng, ngay cả khi bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ứng dụng được tích hợp với Thư viện ảnh iCloud, vì vậy bạn không phải lãng phí thời gian chọn và nhập ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Với Darkroom, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, điểm sáng, bóng, nhiệt độ màu và các chi tiết khác của những bức ảnh bạn đã chụp. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chỉnh sửa video và thậm chí cả Ảnh sống. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy trình chỉnh sửa đường cong, tùy chọn chữ ký nước, hỗ trợ nâng cao cho ảnh RAW và thậm chí tích hợp với ứng dụng Halide.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể sử dụng hầu hết các tính năng của Darkroom miễn phí, có sẵn trên App Store. Có gói đăng ký hàng tháng 4,99 USD để mở khóa tất cả các tính năng của ứng dụng.

Focus

Focus là một ứng dụng không thể thiếu đối với những người yêu thích chụp ảnh chân dung với iPhone. Trong khi Apple đã mất một thời gian để cho phép người dùng thay đổi mức độ làm mờ của hậu cảnh ảnh chân dung, ứng dụng Focos đã cung cấp tùy chọn này kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

Nhưng Focos vượt ra ngoài việc điều chỉnh độ mờ chân dung khi nó tạo ra các khẩu độ khác nhau với nhiều hiệu ứng và tiền cài đặt làm mờ khác nhau mô phỏng cảm giác của các ống kính chuyên nghiệp.

Điều ấn tượng hơn là Focos sử dụng AI để tạo ra bản đồ độ sâu nhân tạo cho bất kỳ bức ảnh nào, thậm chí nếu nó không được chụp bằng Chế độ Chân dung của iPhone. Thật tuyệt vời những gì bạn có thể làm với ảnh của mình bằng ứng dụng này.

Focus có sẵn miễn phí trên App Store, nhưng bạn phải trả phí đăng ký để sử dụng ứng dụng sau khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc.

Lightroom

Adobe Lightroom là trình chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được nhiều chuyên gia trên thế giới sử dụng, và mặc dù nó được biết đến với phiên bản máy tính để bàn, Adobe cũng cung cấp phiên bản di động của Lightroom cho iOS. 

Chỉnh sửa ảnh của bạn trong Lightroom cho iOS là vô cùng dễ dàng, thậm chí nếu chúng được chụp ở định dạng RAW. Ứng dụng bao gồm các tùy chọn để điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, hiệu ứng, chi tiết, và nhiều hơn nữa. Bạn thậm chí có thể làm biến dạng một bức ảnh, áp dụng hiệu chỉnh ống kính, hoặc sử dụng chế độ tự động để đặt các cài đặt tốt nhất cho bức ảnh đó. Nó cũng có các cấu hình màu khác nhau và cài đặt trước.

Nếu bạn đăng ký Adobe Creative Cloud, bạn có thể đồng bộ mọi thứ giữa phiên bản di động và máy tính để bàn của ứng dụng – vì vậy bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa ảnh trên iPhone của mình và sau đó hoàn thành bức ảnh đó trên Mac hoặc iPad của bạn.

Phiên bản di động của Lightroom có sẵn miễn phí trên App Store, nhưng bạn sẽ tận dụng tối đa ứng dụng bằng cách trở thành người đăng ký Adobe Creative Cloud.

DoubleTake

Vì máy ảnh bao gồm nhiều thứ hơn chỉ là ảnh, danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có các ứng dụng hoạt động trên video. DoubleTake là một ứng dụng được tạo ra bởi cùng một công ty đứng sau FiLMiC Pro, và nó mang lại một cách mới để quay video với iPhone của bạn.

Đôi khi, chỉ quay video từ một máy ảnh là không đủ, đó là lý do tại sao DoubleTake cung cấp một giải pháp đơn giản nhưng thông minh. Nếu bạn cần quay video từ hai góc nhìn khác nhau để tạo nội dung trông chuyên nghiệp hơn, ứng dụng cho phép bạn chọn hai máy ảnh iPhone để quay tất cả cùng một lúc.

Bạn có thể chọn giữa các ống kính siêu rộng, rộng, tele, và selfie để bắt đầu quay video đa máy ảnh. Ứng dụng cũng cho phép bạn chuyển đổi giữa 24, 25 và 30 khung hình trên giây. Không có cài đặt phức tạp nào như thế – tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng, chọn máy ảnh bạn muốn và bắt đầu quay.

Lời kết 

Với các ứng dụng được liệt kê ở đây, bạn có tất cả những gì cần thiết để bắt đầu chụp và chỉnh sửa như một chuyên gia với iPhone của bạn. Trong khi có một số ứng dụng trả phí như Halide, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế tuyệt vời để nâng cao ảnh của bạn miễn phí trên App Store.

Có bất kỳ ứng dụng nào khác bạn sử dụng để chụp ảnh tốt hơn mà tôi chưa đề cập trong danh sách của mình không? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post