Đa phần mọi người đều dành thời gian sạc pin điện thoại khi đi ngủ với mục đích bớt thời gian chờ đợi để điện thoại đầy pin. Bỗng dưng một lúc nào đó điện thoại Samsung chỉ sạc được 80 % pin? Làm cho bạn rất thắc mắc tại sao sạc pin với thời gian lâu như vậy nhưng điện thoại vẫn chỉ đạt mức 80% pin.

sac-pin-80%

Điện Thoại Samsung Chỉ Sạc Được 80% Pin? Những Cách Khắc Phục Nhanh Nhất!

Để làm rõ nguyên nhân cùng với cách khắc phục lỗi  điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% pin hãy cùng VinaPhone tham khảo bài viết dưới đây.

Một số nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% pin

-Thời gian sử dụng điện thoại quá lâu hệ điều hành mới chưa được được cập nhật dẫn đến các phần mềm bị xung đột.

-Với thói quen xấu vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin làm cho pin bị chai,..hiện phần trăm pin ảo.

– bạn đã chủ quan khi sử dụng dây cáp bị đứt,cục sạc không chính hãng cũng có thể gây ra lỗi điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% pin

nguyen-nhan-co-ban
Điện Thoại Samsung Chỉ Sạc Được 80% Pin

IC nguồn điện thoại bị lỗi,hư hỏng…cũng có thể làm cho điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% pin

– Nhiều ứng dụng chạy ngầm dẫn đến hiện tượng quá tải làm cho các phần mềm xung đột.

Nếu đang thắc mắc làm sao để đăng ký mạng 4g thì hãy tham khảo cách đăng ký 4g vina ngày bạn nhé.

Những cách khắc phục đơn giản &hiệu quả

Thay mới bộ sạc

Có khi bạn không để ý bộ sạc của mình có vấn đề dây sạc bị đứt hay cục sạc bạn đang sử dụng nó không phải cục sạc chính hãng. Hãy thay một bộ sạc chính hãng mới.

thay-cuc-sac-chinh-hang
Thay Bộ Sạc Chính Hãng

Vệ sinh sạch sẽ cổng sạc

Mỗi ngày điện thoại của bạn đều tiếp xúc với môi trường xung quanh sẽ không tránh khỏi được cổng sạc ( chân sạc ) bị bám bụi bẩn … cũng có thể gây ra lỗi điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% pin.

sac-pin-khong-vao-ve-sinh
Vệ Sinh Cổng Sạc

 Khởi động lại điện thoại

Như nhà phát hành có khuyến cáo trong vòng một tuần ít nhất bạn phải khởi động lại điện thoại một lần với mục đích để điện thoại hoạt động ổn đỉnh và khắc phục được một số lỗi.

khoi-dong-dt
Khởi Động Lại Điện Thoại

Nếu bạn đang phân vân chọn gói mang 4g nào cho hợp lý thì có thể tham khảo thêm các gói 4g vina ngày với nhiều tiện ích giá rẻ bất ngờ,lưu lượng tốc độ cao sử dụng thả ga trong 24h.

Kiểm tra và tắt hết những ứng dụng chạy ngầm

Trong điện thoại sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm khi  bạn thường xuyên mở những ứng dụng đó rồi quên không tắt đi gây ra sự xung đột giữa các ứng dụng.

tat-ung-dung-chay-ngam
Ứng Dụng Chạy Ngầm

Thay đổi trạng thái sạc pin

Chúng ta không nên làm hai việc sạc pin và sử dụng điện thoại cùng lúc,nhà sản xuất có khuyến cáo hãy sử dụng điện thoại sau khi sạc pin được 2-3h. Việc vừa sạc pin vừa sử dụng làm cho nhiệt độ điện thoại tăng cao …và cũng gây ra lỗi điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% pin.

vua-sac-dien-thoai-su-dung
Không Nên Sử Dụng Khi Đang Sạc

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa gần nhất

Khi bạn đã sử dụng hết tất cả các cách vẫn không khắc phục được thì hãy mang điện thoại đến tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để chuyên viên tư vẫn và sửa chữa bạn nhé.

sua-dien-thoai
Sửa Điện Thoại

Các bạn có thể tham khảo thêm cách đăng ký 4g vina ngày hoặc các gói 4g vina ngày xem chi tiết tại: https://vnvinaphone.vn/4g-vina/theo-ngày

Đánh giá post