iPhone sẽ trông rất giống AndroidĐó là một tuyên bố được đưa ra thường xuyên đến mức nó nghe có vẻ cũ, nhưng trong một năm tồi tệ hơn hầu hết, tôi sẽ lặp lại: Chúng ta phải cảm ơn Android cho trải nghiệm iPhone hiện đại cũng như chúng ta cảm ơn các nhà thiết kế của Apple.

Dù bạn có yêu nó hay ghét nó, tương lai của iPhone sẽ trông rất giống Android

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Nó được chấp nhận rộng rãi rằng Apple đã muộn màng với các ý tưởng được phổ biến bởi các nền tảng khác như Android để có thể áp dụng mức độ tinh tế và tích hợp sâu rộng đặc trưng của mình vào phần cứng và phần mềm. Theo cách này, Apple vẫn (tương đối) cập nhật trong khi duy trì một triển khai và cảm nhận rõ rệt của Apple về giao diện và trải nghiệm người dùng đối với các tính năng mới.

Đây không chỉ là một phương pháp mang lại lợi ích cho chức năng cơ bản của hệ điều hành iOS mà còn cho cả phần cứng iPhone. Đây là một sự thừa nhận ngầm rằng các công ty như Google và Samsung có đủ ý tưởng tốt để các nhà sản xuất iPhone “ăn cắp” và biến thành của riêng họ.

Điều độc đáo về năm 2023, tuy nhiên, là đây là năm đầu tiên sau một thời gian dài mà các iPhone đã bị các cơ quan quản lý buộc phải làm chậm việc áp dụng các khái niệm và tiêu chuẩn mở của Android, cũng thường xuyên như Apple đã buộc họ phải chọn một bên. , và tất cả các dấu hiệu đều cho thấy điều đó không phải là trường hợp cuối cùng. Tương lai của iPhone trông rất giống Android, và cách duy nhất để thay đổi nó là Apple phải thử thứ gì đó mới.

Phần mềm và phần cứng 

Galaxy S21 Ultra của Samsung là một cái nhìn đầu tiên về nhiều tính năng mà iPhone 15 Pro sẽ có vài năm sau đó. Ảnh của Raymond Wong

Bạn có thể truy nguyên nguồn gốc rõ ràng giữa iPhone và Android, và điều đứng đầu trong suy nghĩ của bất cứ ai lớn lên trong thời đại jailbreak iOS là cá nhân hóa và tùy chỉnh. 

Apple đã giới thiệu widget – thành phần chính của hệ điều hành Android từ đầu – đến iPhone trong iOS 14. Cùng bản cập nhật đó bao gồm một Thư viện ứng dụng để lưu trữ các ứng dụng bạn không muốn trên màn hình chính, tương tự như Ngăn chứa ứng dụng của Android và khả năng đặt ứng dụng mặc định, một khả năng linh hoạt khác mà Apple áp dụng. Những thay đổi được thực hiện với iOS 14 vào thời điểm đó khá lớn. Trong Phó biên tập viên Verse Raymond Wong tự hỏi liệu có lý do gì để cân nhắc thay thế Android bằng iOS hay không, và Apple đã không dừng lại ở đó.

iOS 16 mang đến một màn hình khóa có thể tùy chỉnh với cách thêm widget và thay đổi phông chữ và màu sắc đồng hồ. Nếu có điều gì chúng ta đánh giá cao ở Android, thì đó là khả năng tùy chỉnh – khả năng thay đổi mọi thứ về cách điện thoại của bạn trông, đặc biệt kể từ khi Google thiết kế lại Material You. Các bản cập nhật phần mềm của Apple trong vài năm qua được định nghĩa bởi sự lỏng lẻo của diện mạo iPhone của bạn, và ít nhất là sự phổ biến, nếu không phải ý tưởng, có thể được truy nguyên trở lại Android.

Ở nhiều khía cạnh, iPhone phù hợp với những gì các nhà sản xuất Android đang tạo ra.

Không chỉ là phần mềm. Phần cứng của iPhone cũng theo xu hướng do các điện thoại Android đặt ra. Điện thoại Android đã có màn hình luôn bật từ lâu trước khi chúng ta có iPhone 14 Pro. Nếu Samsung đã không thử nghiệm với các màn hình lớn hơn vào những năm 2010, chúng ta sẽ không có iPhone 15 Pro Max. Nút Action, một nút có thể tùy chỉnh trên iPhone 15 Pro thay thế cho công tắc tắt tiếng truyền thống, dường như được mượn từ Apple Watch Ultra, nhưng người ta cho rằng Samsung đã thử đầu tiên gán nó cho Active key trên Galaxy S6 Active. Thử nút Action và sau đó là nút Bixby trên S8 (thực sự không thể định nghĩa lại nút Bixby cho đến khi Galaxy S10 được phát hành, nhưng đó là ý). 

Việc Apple áp dụng các công nghệ camera mới cũng – bạn đoán đúng – đầu tiên về Android. HTC One M8, ra mắt năm 2014, là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng hai ống kính phía sau để tạo ra ảnh Bokeh (phông nền mờ), trước khi iPhone 7 Plus phổ biến “Chế độ chân dung” vào năm 2016. Google Pixel thế hệ đầu tiên ra đời năm 2016, biến “nhiếp ảnh máy tính” thành từ ngữ thông dụng và là tính năng thiết yếu cho tất cả các điện thoại thông minh; Chụp ảnh ánh sáng yếu tuyệt vời, Night Sight một lần nữa phá vỡ ranh giới mới trong nhiếp ảnh tính toán vào năm 2018. Gần đây, iPhone 15 Pro Max đã giới thiệu ống kính cự li chậm 5X với thiết kế “Tetraprism”, đây là mô tả của Apple về “Ống nhòm”. Ống kính cự li được đưa vào bởi nhà sản xuất điện thoại Android Oppo vào năm 2017. Ngoài ra, khả năng quay video không gian 3D “không gian” của iPhone 15 Pro? HTC Evo 3D thậm chí có thể ghi hình video kỹ thuật số từ năm 2011. Ở nhiều khía cạnh, iPhone đã bắt kịp với các nhà sản xuất Android.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Ảnh của Raymond Wong

Và tuy nhiên, một số thay đổi lớn nhất mà Apple thực hiện năm ngoái không liên quan gì đến những gì các đối thủ của họ đang làm. Dòng iPhone 15 sử dụng USB-C thay vì bộ kết nối Lightning độc quyền của Apple, điều này là một lợi thế lớn về mặt tiện lợi nếu bạn, giống như nhiều người, đã có laptop hoặc máy tính bảng hỗ trợ USB-C để sạc. Đã sử dụng hết. Nhưng Apple có lẽ sẽ không thực hiện bước nhảy vọt mà họ đã thực hiện nếu các cơ quan quản lý của EU không gây áp lực buộc họ phải làm như vậy. Cụ thể, Nghị viện Châu Âu yêu cầu sử dụng các bộ kết nối USB-C trên tất cả điện thoại thông minh mới vào năm 2024, và điều tương tự sẽ xảy ra với laptop vào năm 2026. Mục tiêu là mọi người chỉ cần một bộ sạc nhưng có những lợi ích rõ ràng về khả năng truyền dữ liệu mà Apple cũng đang nói về trên Công tắc.

Việc Apple đột ngột áp dụng Dịch vụ Truyền thông Phong phú (RCS), người kế nhiệm an toàn và có khả năng hơn của SMS và MMS được hậu thuẫn bởi Google, cũng được thúc đẩy bởi sự giám sát của chính phủ. Dịch vụ iMessage của Apple đang bị coi là một tiềm năng “cổng” có thể bị gián đoạn bởi Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU và công ty cố tình làm cho tin nhắn tồi tệ hơn cho những người không sở hữu một chiếc iPhone đã khiến vấn đề này có thể được xem là một vấn đề. . Apple có khả năng áp dụng RCS vào năm tới như một cử chỉ thiện chí, và đó là bằng chứng rằng ứng dụng Tin nhắn của iOS không giới hạn lựa chọn hoặc cản trở bất kỳ ai kinh doanh.

Bloomberg đã báo cáo vào năm 2022 rằng công ty cũng đang chuẩn bị iOS 18 để hỗ trợ một số loại sideloading và cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Đây sẽ là một sự thay đổi đáng kể khác đối với Apple – quản lý giao dịch App Store là một phần quan trọng trong lợi nhuận của nó – được thúc đẩy bởi DMA và sự tin tưởng ở EU rằng công ty đã tạo ra một môi trường cạnh tranh không lành mạnh trên iPhone.

Đây đều là những khái niệm và tiêu chuẩn mà Android đã hỗ trợ nhiều hay ít ngay từ đầu (hoặc trong trường hợp của USB-C, kể từ khi nó có sẵn) chủ yếu vì hệ điều hành này mở cho bất kỳ ai sử dụng. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại ngoại trừ Apple đều xây dựng dựa trên nền tảng này, và về mặt ý thức hệ, Google đã mở hơn ngay từ đầu. Điều này không ngăn cản Google làm mọi thứ có thể để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh khỏi Play Store, nhưng đó là một môi trường rất khác so với môi trường mà Apple đã tạo ra với iPhone, và giờ đây Apple cần tái tạo nó một cách nhỏ gọn. Phải thực hiện.

Các điện thoại iPhone trong tương lai có thể trông khác như thế nào?

Apple cần suy nghĩ lại cách hoạt động của iPhone và giao diện iOS trông như thế nào.

Nói không ngoa rằng bất kỳ bước nào trong số này, dù là tự nguyện áp dụng các tính năng Android theo lựa chọn hay bị ép buộc hỗ trợ những thứ mà hệ điều hành đã hỗ trợ ngay từ đầu, đều không tốt. Apple đã đánh bóng và đóng gói lại các yếu tố phần mềm từ Android vì họ biết người dùng iOS sẽ phản ứng tích cực với chúng và điều đó sẽ giữ cho iPhone cạnh tranh được. Việc sử dụng USB-C hoặc RCS thuần túy là để tương tác và dễ sử dụng. Sẽ có những hệ quả về bảo mật cần xem xét và lưu ý, nhưng việc hỗ trợ cửa hàng ứng dụng bên thứ ba và sideloading sẽ mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn hơn và giúp đưa nhiều tiền hơn vào túi của các nhà phát triển thay vì buộc Apple phải thực hiện cắt giảm.

Cách duy nhất để Apple tiến lên phía trước, trong thế giới này buộc họ phải công bằng với mọi người khác, là cung cấp một cái gì đó hoàn toàn khác biệt.

Một chiếc iPhone hoạt động và trông giống như một chiếc điện thoại Android là khó đạt được và dễ bị từ bỏ cho hàng tá điện thoại Android cũng tốt như vậy. Trong một thế giới ngày càng quan tâm đến AI, điện thoại Android thậm chí còn được định vị tốt hơn để nổi bật nhờ chuyên môn của Google. Cách duy nhất để Apple tiến lên phía trước, trong thế giới này buộc họ phải công bằng với mọi người khác, là cung cấp một cái gì đó hoàn toàn khác biệt. Các tính năng mới và có thể là một giao diện mới. Nó đặc trưng như thiết kế phẳng của iOS 7, nhưng có lẽ còn hấp dẫn hơn với người dùng trung bình. Nếu không, iPhone sẽ dễ sử dụng hơn, nhưng khó có thể nói liệu nó có cảm thấy đặc biệt như Apple đề cập hay không.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post