Điện thoại bị nghe lénCác nhà quảng cáo đang khai thác vào các cuộc trò chuyện xung quanh thông qua microphone trên điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị khác.

Đúng, điện thoại của bạn đang lắng nghe: Nghiên cứu cho thấy một số nhà quảng cáo thực sự đang nghe lén

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Họ đang bán “Nghe chủ động” như một công cụ quảng cáo cho khách hàng của họ.

Dựa trên các cuộc trò chuyện của bạn, những công ty quảng cáo này hiển thị quảng cáo cho bạn trên YouTube, Bing và Google Search, trong số những nơi khác.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang hoang tưởng về việc điện thoại của bạn nghe lén bạn, bạn có thể ngừng lại. Bởi vì bạn có thể đúng. Điện thoại của bạn rất có thể đang lắng nghe bạn, nhưng những cặp tai đằng sau điện thoại của bạn thuộc về nhà quảng cáo. Một báo cáo đánh giá của Cox Media Group (CMG) tiết lộ rằng công ty quảng cáo có khả năng khai thác vào các cuộc trò chuyện xung quanh của người dùng thông qua microphone tích hợp trong điện thoại thông minh, TV thông minh và nhiều thiết bị khác nhau để thu thập thông tin và sau đó sử dụng dữ liệu đó cho mục tiêu quảng cáo cụ thể. Theo công ty, nhờ “Nghe chủ động”, các nhà quảng cáo như CMG sẽ nhận được thông tin họ cần để xác định chính xác những khách hàng tiềm năng bằng cách phân tích các cuộc hội thoại thường ngày theo thời gian thực. Điều này được 404 Media đưa tin lần đầu tiên.

CMG đăng một bài báo trên trang web của mình về “Cách hoạt động của dữ liệu giọng nói và cách bạn có thể sử dụng nó trong kinh doanh của mình”. Phần mở đầu bài viết có nội dung: “Nó sẽ có nghĩa là gì đối với doanh nghiệp của bạn nếu bạn có thể nhắm mục tiêu vào những người đang tích cực thảo luận nhu cầu của họ về một dịch vụ của bạn trong các cuộc hội thoại hàng ngày của họ? Không, đó không phải là một tập phim Black Mirror – đó là Dữ liệu giọng nói, và CMG có khả năng sử dụng nó để lợi thế kinh doanh của bạn.”

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Bài báo cho biết thêm: “Điều đó có nghĩa là một thiết bị thông minh có thể nằm trong tầm nghe của chúng tôi khi chúng tôi nói về kế hoạch cuối tuần chúng tôi cần làm mới nhà bếp chúng tôi đến điểm chấm hoặc tranh luận về mẫu SUV nào tốt nhất…”

“Rùng mình chứ? Tuyệt vời đối với tiếp thị? Hoàn toàn như vậy,” bài báo nêu thêm.

Vâng, đây chính xác là những gì bạn đang nghĩ, bởi vì tôi chắc chắn điều này đã xảy ra với bạn ít nhất một lần trước đây. Rất nhiều lần bạn trò chuyện (không phải qua điện thoại) với một người bạn, nói về việc mua một lò nướng bánh mì, và vài phút sau, khi bạn cầm điện thoại lên và bắt đầu cuộn qua các phương tiện truyền thông xã hội, bạn bắt đầu thấy quảng cáo về lò nướng bánh mì. Đây là lúc bạn thực sự không từng tìm kiếm chiếc lò nướng nào trên điện thoại của mình. Tất cả những gì bạn có là cuộc trò chuyện với bạn bè của bạn và bây giờ bạn thấy rất nhiều quảng cáo về cuộc trò chuyện đó trên các ứng dụng mạng xã hội khác nhau.

Cho đến nay, chỉ có sự nghi ngờ rằng điện thoại của bạn đang lắng nghe bạn, nhưng chưa bao giờ có bất kỳ báo cáo chắc chắn nào về điều đó, và các công ty mạng xã hội chủ yếu phủ nhận điều đó. Nhưng báo cáo của CMG phần nào chịu trách nhiệm và gần như bán nó như một công cụ quảng bá cho khách hàng của mình.

Theo trang web của công ty, với tính năng “Nghe chủ động” của mình, nó sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các cuộc trò chuyện liên quan trên điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị khác”. Và khi nó thu hút được khán giả, nó sẽ hiển thị quảng cáo thông qua TV trực tuyến, YouTube, tìm kiếm trên Google và Bing, và nhiều hơn nữa.

Điều này chắc chắn là hành vi xâm phạm quyền riêng tư và hy vọng sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý về mặt pháp lý, nhưng CMG không nghĩ vậy. Trang web của công ty nói: “Điều này có hợp pháp không? ĐÚNG – việc điện thoại và thiết bị lắng nghe bạn là hoàn toàn hợp pháp. Đó là bởi vì người tiêu dùng thường đồng ý khi chấp nhận các điều khoản và điều kiện của bản cập nhật phần mềm hoặc tải xuống ứng dụng.”

Nói vậy, cho đến nay, không nhiều được biết về những gì (và liệu có) các nhà quảng cáo khác đang sử dụng công cụ này. Ngoài ra cũng không có đủ chi tiết về cách các nhà quảng cáo này thu thập dữ liệu. Bởi vì trong khi tôi tin trong một giây rằng các nhà quảng cáo chắc chắn đang lắng nghe, nhiều thiết bị Android và hầu hết các iPhone hiện thông báo cho bạn với một đèn báo màu xanh lá cây nhỏ bên cạnh camera selfie của bạn bất cứ khi nào một ứng dụng truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của bạn. Vì vậy không rõ liệu và làm thế nào các nhà quảng cáo như CMG có thể bỏ qua các tính năng như thế này. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời về vấn đề này, tuy nhiên, điều đó xác nhận sự nghi ngờ đã tồn tại lâu dài rằng điện thoại của chúng ta đang nghe lén.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post