15 tính năng mới của AndroidĐể giúp bạn tận dụng tối đa các thiết bị Android của mình, Google sẽ phát hành các bản cập nhật và tính năng mới trong mùa này. Những tính năng này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các tiện ích của mình để an toàn hơn, hữu ích hơn, biểu cảm hơn và dễ truy cập hơn để bạn có thể tạo thế giới của riêng mình.

Dưới đây là hơn 15 tính năng mới của Android trên điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và Google TV

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Gói tính năng mới nhất của Google bao gồm một số cải tiến quan trọng dành cho Wear OS, Google TV và Android.

Bây giờ chúng ta hãy xem những tính năng mới nhất của Android có những gì.

có gì mới

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 1. Miếng dán bếp biểu cảm

Với Gboard, bạn có thể phối lại các biểu tượng cảm xúc yêu thích của mình và chia sẻ chúng với bạn bè dưới dạng nhãn dán, cho dù bạn muốn nảy ra ý tưởng hoàn hảo cho ảnh hay nấu bữa tối cho bạn bè.

 1. Biểu cảm giọng nói trong Google Messages (beta)

Với Tâm trạng giọng nói trong Tin nhắn Google (beta), tin nhắn thoại của bạn giờ đây sẽ có hình nền và chủ đề biểu tượng cảm xúc có thể thay đổi. Bạn có thể bày tỏ cảm xúc hiện tại của mình hiệu quả hơn, cho dù bạn ngạc nhiên, cười lớn hay cảm thấy được đánh giá cao.

 1. Ảnh hưởng của việc tương tác trong Google Messages (phiên bản beta)

Với Hiệu ứng tương tác với tin nhắn của Google (beta), bạn có thể làm sinh động các cuộc thảo luận của mình theo cách hoàn toàn mới bằng cách kích hoạt các biểu tượng cảm xúc động giúp màn hình của bạn trở nên sống động.

 1. Tạo YouTube (bản demo)

Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm những việc sáng tạo mà mình yêu thích bằng cách sử dụng YouTube Create (Beta) để giúp việc chỉnh sửa video trở nên dễ dàng hơn. Với bộ công cụ dễ sử dụng cùng thư viện nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí, bạn có thể tạo những bộ phim mà khán giả yêu thích.

 1. Phản ứng Emoji trong Gmail

Với biểu tượng cảm xúc trong Gmail, bạn có thể giao tiếp chỉ bằng một vài thao tác nhấn, giống như trong ứng dụng trò chuyện. Với Gmail, giờ đây bạn có thể bày tỏ suy nghĩ (hoặc cảm xúc) của mình theo một cách hoàn toàn mới.

 1. Mã hóa video trong Google Photos

Chỉ cần tìm kiếm những người, địa điểm hoặc hành động mà bạn muốn nêu bật trong Google Hình ảnh và nền tảng sẽ thực hiện phần việc còn lại bằng cách tổng hợp các sự kiện đáng nhớ thành một bộ phim.

 1. Nói lại

TalkBack giúp Android dễ truy cập hơn nhờ các biểu tượng do AI tạo. Những mô tả này có thể được áp dụng cho ảnh bạn vừa chụp, ảnh từ mạng xã hội hoặc ứng dụng hoặc thậm chí là tin nhắn ảnh từ bạn bè.

 1. Chức năng phụ đề trực tiếp mới

Phụ đề trực tiếp hiện hỗ trợ chú thích bằng nhiều ngôn ngữ hơn và các tính năng mới giúp truy cập các cuộc gọi điện thoại và tệp phương tiện trên thiết bị của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể trả lời cuộc gọi mà không cần nghe hoặc trả lời người gọi, vì bạn có thể trả lời tin nhắn văn bản trong cuộc trò chuyện bằng thư trả lời thư thoại.

 1. Danh sách được chia sẻ trong Google Maps

Việc tổ chức chuyến đi nhóm tiếp theo của bạn trở nên dễ dàng hơn nhờ tính năng danh sách được chia sẻ của Google Maps. Để cả nhóm của bạn lưu điểm đến, đưa ra đề xuất, thêm biểu tượng cảm xúc vào bản đồ và chọn nơi bạn muốn đến dựa trên tương tác biểu tượng cảm xúc, hãy mời bạn bè tham gia danh sách của bạn.

 1. Các kênh miễn phí từ Google TV

Với gói kênh Google TV miễn phí, việc khám phá các kênh yêu thích mới hoặc xem chương trình yêu thích của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn. Khám phá các kênh mới dành cho phim, thể thao và chương trình trò chơi cũng như hơn 100 kênh miễn phí khác mà không cần phải quản lý các đăng ký khác.

 1. Các tính năng của Google Home cho Wear OS

Google Home for Wear OS mới nhất cho phép bạn bật các thiết bị thông minh bổ sung như máy hút bụi và đầu lau nhà, thay đổi tâm trạng của bạn ngay lập tức bằng các điều khiển ánh sáng mới và theo dõi trạng thái của ngôi nhà bằng đồng hồ, cho dù bạn ở nhà hay đi vắng .

 1. Trợ lý quy trình làm việc cho Wear OS

Bạn sẽ sớm có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn khi đang di chuyển với Assistant Flows dành cho Wear OS. Chức năng này cho phép bạn bắt đầu quá trình bằng lệnh thoại trực tiếp từ đồng hồ.

 1. Gmail dành cho hệ điều hành Wear

Bạn có thể đọc, quản lý và trả lời email bằng Gmail trên đồng hồ khi đang di chuyển với Gmail dành cho Wear OS.

 1. Lịch Google cho Wear OS

Giờ đây, việc sắp xếp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn với Lịch Google dành cho Wear OS. Giờ đây, bạn có thể xem các sự kiện, gửi câu trả lời, nhận lời nhắc về các cuộc họp sắp tới và sử dụng Google Maps để truy cập vị trí sự kiện bằng cách nhấp vào vị trí đó.

 1. Sơ lược về trợ lý

Giờ đây, bạn có thể xem thông tin quan trọng trên cổ tay mình, như lời nhắc sự kiện, thông tin cập nhật về du lịch và thông báo thời tiết, với Trợ lý ngay trên mặt đồng hồ.

 1. Hỗ trợ mã PIN FIDO2 cho khóa bảo mật

Với hỗ trợ mã PIN FIDO2 cho khóa bảo mật, bạn có thể đăng nhập vào các trang web hoặc ứng dụng yêu cầu xác thực người dùng mà không cần sử dụng mật khẩu phức tạp. Mã PIN duy nhất bảo vệ thông tin xác thực của bạn ngay cả khi khóa vật lý bị mất hoặc bị đánh cắp.

 1. Quét thời gian thực để tìm các mối đe dọa mới

Thiết bị của bạn được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, bất kể nguồn của nó là gì, bằng cách phát hiện các rủi ro mới trong thời gian thực. Google Play Protect sẽ quét mọi ứng dụng bạn cố gắng cài đặt từ các nguồn khác ngoài Google Play và cho bạn biết liệu ứng dụng đó có nguy hiểm hay không.

 1. Ứng dụng bảo mật cá nhân

Trong trường hợp khẩn cấp, Bảo mật Cá nhân giúp bạn tìm thấy thứ bạn cần một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi cần trợ giúp, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với người thân hoặc dịch vụ khẩn cấp bằng cách gọi 911, chia sẻ vị trí hiện tại của mình hoặc ghi lại môi trường xung quanh.

Các tính năng này sẽ được phát hành vào các khoảng thời gian khác nhau. Một số mặt hàng này có thể đã có sẵn cho bạn.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post