Rồi, cuối cùng nó cũng xảy ra. Sau nhiều tháng hứa hẹn (đe dọa?) sẽ giới thiệu các khoản phí bắt buộc cho người khổng lồ truyền thông xã hội X (trước đây gọi là Twitter), Elon Musk cuối cùng đã thực sự làm điều đó: khi doanh nghiệp rõ ràng đang bị thất thoát tiền, người dùng mới giờ đây sẽ phải trả 1 đô la để bắt đầu sử dụng đúng cách ứng dụng.

Elon Musk dự định tính phí 1 đô la cho người dùng X mới để sử dụng ứng dụng, vậy nên tôi đoán tôi thực sự đã kết thúc với Twitter

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Nếu bạn là người dùng Twitter/X từ lâu, đừng hoảng sợ: các tài khoản hiện tại sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào (vừa rồi). Như được Fortune đưa tin, chương trình thanh toán, có tên ‘Không phải Bot’, chỉ được áp dụng ở New Zealand và Philippines lúc này; nhưng thành thật mà nói: đó chắc chắn chỉ là khởi đầu. 

Người dùng mới không trả phí sẽ không thể làm gì cả. Bạn có thể theo dõi mọi người và xem dòng thời gian của mình, nhưng khả năng tweet, retweet, trả lời và nhắn tin trực tiếp cho người dùng khác sẽ bị khóa sau tường thu phí 1 đô la, thực chất là đăng ký hàng năm. Mặc dù từ chức CEO X, Musk rõ ràng ủng hộ động thái này, tuyên bố rằng đó là “cách duy nhất để chống lại bot mà không chặn người dùng thực”.

Xem phim trực tuyến thả ga, làm bài tập và tra cứu tài liệu thoải mái, nghe nhạc online cực mượt mà, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có ngay data cực khủng, thoải mái lướt web, học tập hay xem phim mà không sợ giật lag, không sợ mất kết nối Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Đến lúc vô hiệu hóa rồi đấy mọi người 

Đội ngũ hỗ trợ của X tuyên bố rằng động thái này là “một thử nghiệm” và “không phải là trình tạo doanh thu”, thay vào đó nhằm chống lại bot và spam. Nhưng, thật thà mà nói, tôi không tin điều đó chút nào. Mặc dù CEO mới Linda Yaccarino gần đây tuyên bố rằng các luồng doanh thu quảng cáo tại X đang phục hồi, việc tin tưởng bất cứ điều gì đến từ gã khổng lồ truyền thông xã hội từng được yêu mến này vào thời điểm này cực kỳ khó khăn.

Sau tất cả, nếu mục tiêu của Musk là chống lại bot và thông tin sai lệch, tại sao X lại loại bỏ các công cụ kiểm duyệt nội dung của bên thứ ba hoặc hoàn toàn xóa bỏ tính năng cho phép người dùng báo cáo tin giả? Tại sao cơ quan an toàn trực tuyến của Úc tham gia vào hành động pháp lý chống lại X vì sự gia tăng ngôn ngữ thù hận trên nền tảng? Tại sao đội ngũ ‘toàn vẹn bầu cử’ của công ty đã bị cắt giảm một nửa vào đầu năm nay?

Tôi có thể tiếp tục, nhưng tóm lại: X đã trở thành một mớ hỗn độn kể từ khi Musk tiếp quản, và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Những thứ như cuộc khủng hoảng giới hạn tỷ lệ gần đây đã báo trước sự diệt vong cho nền tảng này và việc Musk liên tục loại bỏ các tính năng hữu ích (như Vòng kết nối Twitter) đã không làm được gì để khôi phục niềm tin của tôi vào ứng dụng truyền thông xã hội từng là yêu thích của tôi.

Nhân tiện, tôi thực sự có ý đó; Đối với tôi, Twitter là trang mạng xã hội hoàn hảo, một trong những nơi duy nhất mà bạn thực sự có thể trò chuyện công khai. Nhưng như Tổng biên tập Lance của chúng tôi đã lưu ý vào đầu năm nay, X không thể trở thành quảng trường thị trấn nếu có Elon Musk ở đó. X có cảm giác như một cái vỏ trấu lạnh lùng, buồn tẻ của nền tảng sôi động mà Twitter từng có.

Chắc chắn nó sẽ không dừng lại ở 1 đô la một năm đâu, phải không?

Rất nhiều tính năng hữu ích cũng đã bị chuyển sang tường thu phí X Premium, vì vậy rất khó để tin rằng chúng ta sẽ không thấy khoản phí 1 đô la theo cách gọi của Musk lan rộng đến các khu vực khác (và các tài khoản người dùng hiện tại). Musk trước đây đã đề xuất ý tưởng về khoản phí hàng tháng 1 đô la cho tất cả người dùng, và không khó để thấy cách chúng ta có thể tiến tới điểm đó từ các kế hoạch ‘Not A Bot’ hiện tại.

Vì vậy, tôi nghĩ tôi sẽ kết thúc ở đây. Trong phần lớn năm nay, tôi đã dần dần giảm bớt sự hiện diện của mình trên X, một cách hơi vô thức; tôi đơn giản không muốn dành thời gian cho ứng dụng đó nữa. Và tôi chắc chắn không muốn cung cấp thông tin thẻ tín dụng của mình cho X – Musk đã dành nhiều tháng lải nhải về việc anh ta muốn biến X thành một “ứng dụng tất cả trong một” kết hợp các tính năng như mua sắm trực tuyến, giao thức ăn nhanh và dịch vụ taxi. Việc có được thông tin tài chính của người dùng chắc chắn sẽ là viên gạch lát đường khác để đạt được mục tiêu đáng ngờ đó.

Tôi không muốn một ứng dụng tất cả trong một, ông tỷ phú không gian – tôi chỉ muốn lấy lại Twitter cũ yêu quý của mình.

Link bài viết Elon Musk dự định tính phí 1 đô la cho người dùng X mới để sử dụng ứng dụng, vậy nên tôi đoán tôi thực sự đã kết thúc với Twitter: https://vnvinaphone.vn/elon-musk-du-dinh-tinh-phi-1-do-la-cho-nguoi-dung-x-moi-de-su-dung-ung-dung-vay-nen-toi-doan-toi-thuc-su-da-ket-thuc-voi-twitter.html

Đánh giá post