Kết nối vệ tinh của AndroidAn toàn là điểm thu hút chính trong một xã hội kiếm lợi từ việc gieo rắc nỗi sợ hãi, vì vậy tôi đang băn khoăn về kế hoạch hủy bỏ phiên bản Android kết nối vệ tinh.

Giấc mơ kết nối vệ tinh của Android thành hiện thực trước khi bắt đầu

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Qualcomm, nhà sản xuất chip phổ biến nhất cung cấp sức mạnh cho các thiết bị Android, đã lên kế hoạch bán kết nối vệ tinh cho các nhà sản xuất. Vào đầu năm, họ đã thể hiện khả năng của mình cho các nhà báo và được tham gia bởi một số nhà sản xuất điện thoại thông minh, bao gồm Xiaomi, Motorola và Oppo. Nhưng tuần trước, Iridium, công ty mà lẽ ra Qualcomm sẽ ký hợp đồng kết nối vệ tinh, đã thông báo rằng Qualcomm đã chấm dứt thỏa thuận với các nhà sản xuất để đưa dịch vụ của mình lên điện thoại thông minh.

Thông cáo báo chí giải thích rằng trong khi các công ty “đã phát triển và thể hiện thành công công nghệ”, các nhà sản xuất điện thoại thông minh “vẫn chưa đưa công nghệ này vào các thiết bị của họ”, dường như đã dẫn đến sự trì trệ.

Giám đốc điều hành Iridium Matt Desch cho biết: “Mặc dù tôi thất vọng vì sự hợp tác này không mang lại kết quả ngay lập tức, nhưng chúng tôi tin rằng định hướng của ngành rất rõ ràng là tăng cường kết nối vệ tinh trong tương lai”. thiết bị tiêu dùng”. Và sau đó là đề cập đến Apple mở đường cho các dịch vụ vệ tinh cụ thể này. 

“Dẫn đầu bởi Apple và các nhà sản xuất thiết bị vẫn lên kế hoạch, theo thời gian, để cung cấp cho khách hàng của họ phạm vi bao phủ mở rộng và các tính năng mới dựa trên vệ tinh. ” Iridium có kế hoạch theo đuổi các quan hệ đối tác trực tiếp với các nhà sản xuất thiết bị thay vì phụ thuộc vào Qualcomm là người khởi xướng.

Xem phim trực tuyến thả ga, làm bài tập và tra cứu tài liệu thoải mái, nghe nhạc online cực mượt mà, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có ngay data cực khủng, thoải mái lướt web, học tập hay xem phim mà không sợ giật lag, không sợ mất kết nối Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Một phát ngôn viên của Qualcomm xác nhận với chúng tôi rằng công ty dự định “tiếp tục hợp tác với Iridium về các giải pháp dựa trên tiêu chuẩn trong khi chấm dứt nỗ lực với giải pháp độc quyền được giới thiệu đầu năm nay. “.

Tôi đã theo dõi sự ra mắt của các dịch vụ vệ tinh được cho là của Android như Blue Bubble chuyên dụng. Tôi thích tính năng này khi Apple ra mắt nó trên iPhone 14/14 Pro – đó là lý do tại sao tôi mang theo thiết bị đánh giá của mình nếu tôi đi đến những ngọn đồi ở California. Tôi đã hy vọng Android sẽ làm theo với tính năng an toàn cá nhân này vào cuối năm nay, như Qualcomm đã dự kiến vào tháng Giêng.

Các dịch vụ Snapdragon Satellite của Qualcomm và Iridium ít hoàn chỉnh hơn SOS Khẩn cấp qua Vệ tinh của Apple. Nhưng nó cho phép bạn gửi tin nhắn OTT (Over-the-Top) thông qua một ứng dụng như WhatsApp mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba. Phiên bản của Apple kết nối với các dịch vụ trung chuyển của họ, đưa bạn đến dịch vụ khẩn cấp thích hợp.

Android hiện không cung cấp bất kỳ kết nối vệ tinh theo hướng này. Các tính năng an toàn duy nhất được cung cấp là Phát hiện va chạm của Google Pixel và thông báo SOS của Samsung. Điện thoại Pixel sẽ không ra mắt dịch vụ vệ tinh vì nó chạy trên chip Tensor của Google. Đồn đoán Pixel 7 và Pixel 8 có chức năng kết nối vệ tinh ẩn thông qua Android 14, mặc dù chưa có gì được tiết lộ. Có mã cho thấy kết nối với dịch vụ Garmin Response đang được triển khai, đó là cùng mạng lưới mà Iridium cung cấp cơ sở hạ tầng.  

Tôi sẽ tò mò xem Iridium và Google có cung cấp kết nối vệ tinh cho người dùng Pixel trước khi phần còn lại của hệ sinh thái Android tham gia hay không. Thật không may, nó sẽ phải trả giá bằng những người dùng quan tâm đến khả năng này. Dịch vụ Khẩn cấp Garmin hiện yêu cầu đăng ký 15 USD/tháng trên các thiết bị của họ. 

Apple cũng cuối cùng sẽ tính phí cho SOS khẩn cấp qua vệ tinh, mặc dù họ cho người dùng iPhone 14 Pro hai năm trước khi phải trả tiền. Dù sao đi nữa, với tất cả các nội dung xoay quanh cuộc sống được cứu nhờ tính năng này có sẵn trên iPhone, gọi điện cầu cứu qua vệ tinh trở thành một giá trị gia tăng thực sự cho điện thoại hàng đầu trí tuệ.

Link bài viết Giấc mơ kết nối vệ tinh của Android thành hiện thực trước khi bắt đầu: https://vnvinaphone.vn/giac-mo-ket-noi-ve-tinh-cua-android-thanh-hien-thuc-truoc-khi-bat-dau.html

Đánh giá post