TÓM TẮT

Firefox trên máy tính bảng Android đang được thiết kế lại cần thiết, bao gồm thanh tab mới cho điều hướng mượt mà hơn. 

Người dùng có thể truy cập thanh tab mới trên Firefox Nightly bằng cách bật nó thông qua bảng Cài đặt Bí mật trong ứng dụng.

Thanh tab được cập nhật vẫn chưa hoạt động đầy đủ, nhưng đây là bước đi đúng hướng để cải thiện trải nghiệm duyệt web trên máy tính bảng Android.

Giờ bạn có thể thử giao diện máy tính bảng được cải tiến của Firefox trên Android

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Hiện tại người ta có thể tìm thấy hơn một tá trình duyệt web phù hợp cho Android, nhưng Mozilla Firefox chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất. Trong khi trải nghiệm trình duyệt trên điện thoại Android thì trơn tru nhất có thể, điều tương tự không thể nói về Firefox trên máy tính bảng Android. Nó về cơ bản là phiên bản mở rộng của ứng dụng điện thoại thông minh và không sử dụng đúng cách các tiện ích được cung cấp. Rất may, vào tháng 1 chúng ta đã biết rằng Mozilla đang làm việc trên phiên bản ứng dụng được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Bây giờ có vẻ như các nhà phát triển đang đến gần hơn với việc triển khai rộng rãi thiết kế này, với thanh tab được cập nhật xuất hiện trên Nightly mới nhất. 

Nhà phát triển/nhà văn Sören Hentzschel, người thường xuyên cập nhật về các diễn biến liên quan đến Firefox, đã phát hiện thanh tab dành cho máy tính bảng Android trong tùy chọn Cài đặt Bí mật trong Cài đặt Firefox. Tính năng này sẽ không được bật theo mặc định trên ứng dụng Firefox Nightly nhưng có thể được bật bằng cách đi đến Cài đặt > Giới thiệu về Firefox Nightly và chạm vào biểu tượng Firefox năm lần. Sau đó bạn sẽ tìm thấy một danh sách hoàn toàn mới các tùy chọn trên trang Cài đặt chính, bao gồm Cài đặt Bí mật.

Người dùng Firefox chạy các tiện ích mở rộng trên phiên bản desktop của trình duyệt sẽ sớm có thể tận dụng nhiều tiện ích mở rộng hơn trên phiên bản Android. Trong một bài đăng trên blog tuần này, Mozilla thông báo rằng hơn 400 tiện ích mở rộng sẽ có sẵn trên Firefox cho Android. Điều này có nghĩa là bất kỳ tiện ích mở rộng nào trên trang Firefox Add-ons được đánh dấu là tương thích với Android sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Firefox cho Android.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Khi được bật, người dùng Firefox Nightly sẽ có thể tìm thấy thanh tab thông thường trên máy tính bảng Android của họ. Tuy nhiên, Hentzschel lưu ý rằng nó vẫn chưa hoàn chỉnh, với các chức năng như kéo và thả tab trình duyệt hiện không khả dụng. Cùng nguồn trước đó đã cung cấp một cái nhìn thoáng qua về ứng dụng Firefox được cập nhật cho máy tính bảng Android: 

Trong khi việc Firefox cuối cùng cũng đang phát triển một giao diện người dùng dành riêng cho máy tính bảng Android thì thật thú vị, nhưng đã quá muộn. Một số sự chậm trễ có thể được giải thích bởi sự nhầm lẫn gần đây về việc liệu Mozilla có thực sự đang phát triển một giao diện máy tính bảng được cập nhật cho Firefox hay không. Bây giờ khi có cách chính thức để bật nó trên Firefox Nightly, chúng tôi hy vọng nó sẽ không mất quá lâu để xuất hiện trong phiên bản ổn định.

Trang ý tưởng của Mozilla cách đây vài năm đã có hàng trăm người yêu cầu giao diện máy tính bảng trên Android, nhưng các nhà phát triển chỉ bắt đầu coi điều này nghiêm túc vài tháng trước. Một mục nhập trên GitHub cách đây gần nửa thập kỷ đề cập đến tùy chọn thanh tab giống như desktop đang bị thiếu, vì vậy rõ ràng là người dùng máy tính bảng Android đã yêu cầu tính năng này trong một thời gian khá lâu. Đáng lưu ý là ứng dụng Firefox trên Apple iPad cung cấp cùng thanh tab như trên phiên bản desktop. 

Nếu bạn không thể chờ đợi cho đến khi Mozilla phát hành một phiên bản hoàn chỉnh của thanh tab cho máy tính bảng Android, bạn có thể thử tiện ích mở rộng Firefox miễn phí này, đã nhận được đánh giá tuyệt vời từ người dùng.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post