Iphone bị hack và tài khoản ngân hàngHàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn, những chiếc iPhone tốt nhất bị đánh cắp mỗi ngày trên khắp thế giới, và mặc dù Apple đã có kế hoạch chống lại điều này với việc phát hành iOS 17.3 vào năm sau, nhưng đã có vô số vụ việc nhân lên trong những năm gần đây.

Hàng trăm chiếc iphone bị hack và tài khoản ngân hàng của người dùng đã bị rút sạch – 3 mẹo thiết yếu để đảm bảo an toàn cho iphone của bạn.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Khi phiên bản iOS tiếp theo ra mắt, bạn sẽ muốn tải xuống và cài đặt ngay lập tức vì nó có tính năng mới có tên Stolen Device Protection (Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp). Tuy nhiên, nó sẽ không được kích hoạt theo mặc định, vì vậy bạn sẽ cần bật nó thủ công bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi đến Face ID & Mật khẩu. 

Một khi được kích hoạt, tính năng bảo mật mới này sẽ khiến những kẻ trộm iPhone khó thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn, tắt Tìm iPhone của tôi hoặc thêm khuôn mặt mới vào Face ID hơn. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Apple lại thực hiện thay đổi đột ngột như vậy trong cách bảo mật iPhone của bạn, một báo cáo gần đây từ The Wall Street Journal giải thích về tính phổ biến của tội phạm đánh cắp iPhone.

Không giống như những tin tặc dùng phần mềm độc hại hoặc ứng dụng độc hại để tấn công người dùng điện thoại thông minh và đánh cắp tiền của họ, Johnson và những tên trộm iPhone khác trên khắp nước Mỹ (và có thể trên toàn thế giới) đã làm việc theo cách truyền thống. Chỉ bằng cách quan sát người dùng iPhone nhập mật mã của họ, những tên trộm này đã đánh cắp, xóa và sau đó bán điện thoại thông minh của mục tiêu của họ.

Trong khi Stolen Device Protection sẽ khiến cách này trở nên khó khăn hơn nhiều để thực hiện vào đầu năm tới, dưới đây là một số bài học và lời khuyên cá nhân của tôi về cách bạn có thể đảm bảo an toàn.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Không bao giờ đưa điện thoại đã mở khóa cho người khác.

Trong cuộc phỏng vấn, Johnson giải thích rằng anh ta và những kẻ cấu kết chủ yếu nhắm vào các thanh niên trẻ tuổi, độ tuổi đại học tại các quán bar ở Minneapolis trong khoảng thời gian từ 2021 đến 2022. Họ sẽ làm hài lòng mục tiêu bằng cách nói rằng họ bán ma túy hoặc anh ta là một rapper. muốn họ thêm anh ta trên Snapchat. Sau đó, Johnson sẽ yêu cầu các mục tiêu đưa điện thoại của họ cho anh ta. 

Với điện thoại mục tiêu trong tay, anh ta sẽ khóa điện thoại, nói với họ rằng nó bị khóa hoặc nói rằng có gì đó không ổn với thiết bị và anh ta cần mật mã của họ. Vì nhiều nạn nhân của Johnson còn trẻ, ngây thơ hoặc say rượu, họ sẽ đưa nó cho anh ta. Anh ta và đồng phạm cũng quay video một số nạn nhân nhập mật mã của họ để họ có thể phát lại đoạn video sau nếu họ chưa có mật mã. 

Từ đó, chiếc iPhone bị đánh cắp sẽ “biến mất kỳ diệu” khỏi tay của Johnson và có thể rơi vào tay một trong những đồng phạm của anh ta. Với chiếc điện thoại bị đánh cắp và mật mã của nó trong tay, anh ta sẽ nhanh chóng điều hướng đến menu cài đặt của iPhone, tắt Tìm iPhone của tôi, sau đó tiến hành thay đổi mật mã và thêm khuôn mặt của chính mình vào Face ID. 

Ngay cả sau khi Apple tăng cường bảo mật iPhone với iOS 17.3, vẫn còn một bài học rất rõ ràng mà bạn có thể rút ra từ tất cả các nạn nhân của Johnson: dưới mọi hình thức, bạn không nên đưa điện thoại đã mở khóa của mình cho bất kỳ ai. Ngay cả người dường như là bạn bè của bạn hoặc có thể là người yêu Tinder của bạn thực chất có thể là tội phạm muốn đánh cắp điện thoại và tiền của bạn. Ngày nay, có quá nhiều dữ liệu cá nhân và tài chính nhạy cảm trên điện thoại của chúng ta để tin tưởng bất kỳ ai khác, vì vậy đừng liều lĩnh.

Sử dụng dấu vân tay của bạn thay vì nhận diện khuôn mặt của bạn để mở khóa điện thoại.

Giống như các cổng trên các MacBook tốt nhất, Apple thích loại bỏ các tính năng hữu ích trên các thiết bị của mình để làm cho chúng mỏng hơn và thanh lịch hơn. Điều tương tự đã xảy ra với sự ra mắt của iPhone X khi công ty từ bỏ Touch ID để ủng hộ Face ID với mục đích làm màn hình lớn hơn trên các iPhone trong tương lai.

Theo ý kiến của tôi, đây là điều đáng tiếc vì nhiều điện thoại Android tốt nhất có cảm biến vân tay trong màn hình đáng tin cậy cũng như an toàn. Quên titan đi, bộ đọc vân tay là tính năng mà Apple cần mang trở lại với iPhone 16. Tôi nghi ngờ họ sẽ làm như vậy nhưng quyền riêng tư đã là động lực lớn cho vật liệu tiếp thị của công ty trong những năm qua vì vậy Apple hoàn toàn nên làm tương tự.

Face ID có thể thuận tiện, nhưng tốt hơn hết là sử dụng mật mã phức tạp, khó đoán mạnh mẽ. Tương tự, khi nhập mật mã của bạn, bạn nên chú ý đến xung quanh và xem có ai đang nhìn vào thay vì chôn mặt vào điện thoại của bạn. Stolen Device Protection sẽ khiến những kẻ trộm tiềm năng khó chiếm đoạt iPhone của bạn hơn nếu họ cố gắng giật nó khỏi tay hoặc thậm chí túi của bạn. Một điều bạn muốn tránh là để điện thoại của bạn trên bàn khi ở nơi công cộng. Thay vào đó, nó nên được cất ở túi trước của bạn nếu túi của bạn đủ lớn hoặc được cất chắc chắn trong túi xách hoặc ví ở ngăn kéo hoặc khoang có khóa.

Các ứng dụng nhạy cảm phải được khóa riêng lẻ bằng mật mã

Nhiều điện thoại thông minh Android cho phép bạn khóa các ứng dụng riêng lẻ, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng một trong những ứng dụng diệt virus Android tốt nhất như Bitdefender Mobile Security để làm điều đó hoặc thậm chí khóa như AppLock từ DoMobile Lab trên Google Play Store. Tuy nhiên, khóa ứng dụng trên iPhone thì đơn giản hơn một chút. 

Trong khi bạn có thể khóa một số ứng dụng như WhatsApp có cơ chế khóa tích hợp sẵn, Apple không cung cấp chức năng này theo cách tự nhiên trong iOS. Tuy nhiên, có một cách khắc phục, và để sử dụng phương pháp này, bạn sẽ muốn mở ứng dụng

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post