Không phải bí mật rằng việc gửi ảnh qua WhatsApp làm suy giảm chất lượng của những hình ảnh chúng ta chia sẻ qua ứng dụng. Điều này là do WhatsApp nén các tệp để gửi chúng hiệu quả hơn mà không tiêu tốn quá nhiều dữ liệu, nhưng có cách để gửi hình ảnh ở chất lượng gốc mà không bị nén và không ảnh hưởng đến chất lượng của nó: gửi chúng dưới dạng tệp.

Hãy cẩn thận nếu bạn gửi ảnh ở chất lượng gốc qua WhatsApp. Bạn có thể đang gửi dữ liệu nhạy cảm của mình đi.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Phương pháp này phổ biến đến nỗi WhatsApp thậm chí đã làm cho nó dễ dàng hơn để thực hiện, cho phép bạn khám phá thư viện ảnh nhanh hơn khi chúng ta chọn tùy chọn “Gửi tài liệu”. Tuy nhiên, việc gửi một bức ảnh bạn chụp trong vườn hoặc khi bạn đi bộ ở một thành phố mới mang theo một rủi ro đáng kể: Bạn đang chia sẻ nhiều thông tin hơn bạn nghĩ.

Khi bạn gửi một hình ảnh dưới dạng tài liệu, bạn cũng gửi tất cả dữ liệu liên quan đến nó

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Nếu bạn sử dụng phương pháp WhatsApp truyền thống để gửi hình ảnh, tức là chọn tùy chọn “gửi hình ảnh hoặc video” để gửi ảnh (và, nếu bạn muốn, hãy chọn chất lượng “HD” khi gửi ảnh), nó sẽ được xử lý bởi ứng dụng và nén lại, ngay cả khi bạn gửi nó ở “độ phân giải cao”. Mặt khác, nếu bạn gửi một bức ảnh dưới dạng tài liệu, hình ảnh sẽ ở chất lượng gốc nhưng kèm theo siêu dữ liệu ảnh.

Mỗi bức ảnh chúng ta chụp bằng điện thoại di động hoặc bất kỳ máy ảnh nào đều lưu trữ một thẻ EXIF, bao gồm thông tin như: điện thoại di động (hoặc máy ảnh) bạn đã sử dụng, ống kính bạn đã sử dụng cài đặt nào, ngày tạo hình ảnh và, cuối cùng, tọa độ bản đồ liên kết với ảnh.

Điều này có nghĩa là điện thoại sử dụng hệ thống GPS để gắn tọa độ vào một bức ảnh bạn đã chụp, và khi bạn gửi bức ảnh đó dưới dạng tệp, thông tin này cũng được chia sẻ.

Ví dụ về hình ảnh được chia sẻ dưới dạng tài liệu trên WhatsApp, tiết lộ tọa độ nơi chụp bức ảnh. Dữ liệu này có thể được xem bằng ứng dụng Google Files trên điện thoại Android.

Khi bạn nhận một bức ảnh dưới dạng tài liệu, chỉ cần mở nó từ máy tính của bạn hoặc trực tiếp trên điện thoại di động bằng một ứng dụng như Google Files để xem dữ liệu đính kèm, bao gồm cả tọa độ. Và những tọa độ đó thậm chí có thể được sử dụng trên Google Maps để xem vị trí (sau khi chuyển đổi định dạng tọa độ bằng bất kỳ công cụ web nào cho mục đích này).

Do đó, nếu bạn gửi một bức ảnh bạn chụp chó của bạn trong vườn nhà bạn dưới dạng tài liệu qua WhatsApp, bạn có nguy cơ chia sẻ vị trí của mình hoặc thậm chí là tọa độ gần nhà hoặc khá gần với người nào đó. bạn đã gửi hình ảnh. 

Nếu bức ảnh đó được chia sẻ lại hoặc rơi vào tay người khác, điều đó có thể là vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật.Có rủi ro tương tự khi chia sẻ hình ảnh dưới dạng tệp về những địa điểm bạn đang ở hoặc đã đến gần đây hoặc những nơi bạn thường xuyên đến cũng sẽ được gửi theo luôn.

Đây không phải là lỗi trong ứng dụng hoặc điện thoại di động của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng thủ thuật này

Như chúng tôi đã giải thích trước đó, tất cả các máy ảnh đều lưu trữ siêu dữ liệu liên quan đến hình ảnh chúng ta đã chụp; Trong đó điện thoại di động sẽ lưu cả dữ liệu tọa độ những nơi đó. Đây không phải là lỗi của chúng ta, cũng không phải lỗi của thiết bị di động và cũng chẳng phải lỗi của WhatsApp, nó chỉ đơn giản là một phần hoạt động tiêu chuẩn của các thiết bị này.

Tốt nhất là tránh chia sẻ hình ảnh dưới dạng tài liệu qua WhatsApp, trừ khi thực sự cần thiết. Nếu có thì hãy gửi hình ảnh ở chế độ “HD” qua WhatsApp thì nó cũng được nén lại và chúng sẽ bị giảm một số chất lượng, nhưng chúng vẫn đủ tốt để xem chi tiết trong ảnh và chia sẻ chúng với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Chỉ trong những trường hợp cụ thể và cần thiết, chúng ta mới thực sự nên gửi một bức ảnh có chất lượng tối đa mà không sợ bị mất thông tin cá nhân và chúng tôi khuyên bạn rằng:  không chia sẻ bất kỳ bức ảnh nào về những chú chó của chúng ta, dù chúng có đáng yêu đến đâu. Bởi vì, tất cả đều dẫn tới việc thông tin ca nhân nhạy cảm của chúng ta cũng sẽ bị lộ theo đó.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post