7 tin công nghệ lớn nhất tuần qua – Các sự kiện ra mắt công nghệ không có dấu hiệu chậm lại khi chúng ta bước sang tháng 10, với tuần này mang đến một loạt các tin tức công nghệ thú vị

ICYMI: 7 tin công nghệ lớn nhất tuần qua, từ Meta Quest 3 đến Raspberry Pi 5

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Các sự kiện ra mắt công nghệ không có dấu hiệu chậm lại khi chúng ta bước sang tháng 10, với tuần này mang đến một loạt các tin tức công nghệ thú vị 

Lần này, đến lượt Meta lên sân khấu tại Meta Connect, nơi họ đưa ra thông báo chính thức về Meta Quest 3, cùng với một số tin tức AI lớn. 

Giữa tất cả những điều đó, chúng tôi vô cùng muốn đặt hàng trước một chiếc Raspberry Pi 5, và chúng tôi cũng dành thời gian để ăn mừng sinh nhật lần thứ 25 của Google. Vì vậy, nếu bạn quá bận rộn tuần này sống trong thực tế thay vì thực tế ảo, hãy để chúng tôi cập nhật cho bạn tất cả những tin tức công nghệ bạn bỏ lỡ…

Google tròn 25 tuổi – và chúng tôi ăn mừng theo phong cách riêng

Được rồi, hầu hết các bữa tiệc sinh nhật bao gồm mũ sinh nhật, nến và việc đồng nghiệp lúng túng tranh giành một miếng bánh. Nhưng đối với sinh nhật lần thứ 25 của Google tuần này, chúng tôi quyết định tôn vinh nó theo cách duy nhất mà chúng tôi biết – bằng cách viết một loạt các tính năng sâu sắc vào những thành công lớn nhất, sai lầm và các dự án tương lai thú vị của G lớn.

Chúng tôi đã nhìn lại cách chúng tôi sống sót trước Google như thế nào (nếu bạn nhớ Altavista, Hotmail và Netscape, hãy nhớ đọc điều đó)

Raspberry Pi 5 xuất hiện để cung cấp năng lượng cho các dự án DIY của bạn

Một phần của dự án mã hóa DIY? Raspberry Pi luôn là một board tuyệt vời cho những người đam mê chơi đùa – và giờ đây phiên bản thứ năm mạnh mẽ vừa được ra mắt với CPU mới và hơn thế nữa.

Được rồi, có thể có một số vấn đề về tình trạng hàng mặc dù đặt trước bắt đầu trước khi ra mắt vào tháng 10, nhưng có vẻ như Pi 5 sẽ đáng để chờ đợi. Điểm cải tiến chính là CPU Arm Cortex-A76 lõi tứ chạy ở tốc độ 2,4 GHz và là bản nâng cấp lớn từ chip 1,8 GHz của Pi 4.

Bạn cũng có GPU VideoCore VII mới cho hiệu suất đồ họa tăng lên, Bluetooth 5.0 và hai đầu ra HDMI (cùng với một cặp cổng USB 3.0) cho phép bạn kết nối nó với hai màn hình 4K (ở 60Hz, với hỗ trợ HDR). Không tồi chút nào với mức giá 60 USD / 60 bảng Anh / 125 USD Úc (phiên bản 4GB) và 80 USD / 79 bảng Anh / 95 USD Úc (8GB).

Để có thể thoải mái đọc báo online, xem phim Youtube, hoặc lướt mạng xã hội, nghe nhạc trực tuyến, mà không lo không có Wifi, thì bạn hãy nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Dune trở thành bộ phim Netflix tiếp theo mà chúng tôi phải xem

Chà, chúng tôi không mong đợi Dune, một trong những bộ phim hay nhất năm 2021, sẽ có chuyến đi dựa trên Ornithopter tới Netflix, nhưng đó chính xác là những gì sắp xảy ra rất, rất sớm.

Đúng vậy, một trong những bộ phim hay nhất của Max sẽ tham gia dịch vụ streaming tốt nhất thế giới vào ngày 1 tháng 10, có nghĩa là nhiều người trong chúng ta có thể xem bộ phim chuyển thể điện ảnh đầy tham vọng của Denis Villeneuve từ cuốn sách nền tảng của Frank Herbert bất cứ lúc nào chúng ta muốn. Bạn có thể tìm hiểu xem có đáng xem không bằng cách đọc đánh giá Dune của chúng tôi trước tiên.

Liệu nó có lọt vào danh sách phim Netflix hay nhất của chúng tôi? Rất có thể, nhưng sự xuất hiện của Dune trên Netflix sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu phần tiếp theo của nó vẫn dự kiến ra mắt vào đầu tháng 11. Thật không may, Dune Phần Hai đã bị hoãn lại cho đến tháng 3 năm 2024, có nghĩa là bạn sẽ phải thỏa mãn cơn khát của mình về Arrakis đầy gia vị thông qua bộ phim đầu tiên trong vài tháng tới.

iPhone 15 gặp một số vấn đề nhỏ

Tuần này, chúng tôi chứng kiến những chiếc iPhone 15 và iPhone 15 Pro đầu tiên được giao cho các chủ sở hữu mới – và trong khi hầu hết đều háo hức nhận được những người bạn đồng hành bỏ túi mới của mình, một số khác phát hiện ra một vài vấn đề nhỏ với lô điện thoại mới của Apple.

Apple đã phản ứng với một số vấn đề, cụ thể là lỗi iOS khiến các điện thoại bị đơ và không hoạt động khi truyền trực tiếp dữ liệu từ iPhone khác, cộng với vấn đề về vân tay bám trên lớp phủ titan mới của các mẫu Pro. Một bản cập nhật iOS (17.0.2) đã khắc phục vấn đề trước, trong khi Apple đã cập nhật trang hỗ trợ của mình để vệ sinh dòng iPhone 15.

Tuy nhiên, bằng chứng còn cho thấy một số vấn đề nhỏ khác đang tồn tại đối với một số người dùng, bao gồm một số lỗi sản xuất và các báo cáo về các sự cố quá nhiệt. Chúng tôi chưa vẫn phát hiện ra các vấn đề này trong quá trình thử nghiệm và nó không phổ biến, nhưng chúng tôi sẽ theo dõi (và hỏi Apple) trong tuần tới.

Meta tiết lộ trợ lý AI mới của mình cho WhatsApp và hơn thế nữa

Meta đã thực hiện những bước tiến đáng kể trong thế giới trí tuệ nhân tạo – và tại sự kiện Meta Connect tuần này, họ tiết lộ một loạt công cụ AI đang đến với những ứng dụng như WhatsApp, Instagram và Messenger. 

Có lẽ hữu ích nhất là tính năng tạo và chỉnh sửa hình ảnh AI mới cho Instagram, sẽ sớm giúp bạn áp dụng các hiệu ứng như bộ lọc màu nước hoặc chuyển đổi nó thành trắng đen. Nhưng Meta cũng đưa một loạt 28 nhân vật AI vào ba ứng dụng nhắn tin của mình, khiến chúng trở nên giống ‘xã hội’ hơn phiên bản ChatGPT. 

Những nhân vật này lấy cảm hứng từ các celeb như Kendall Jenner, Mr. Beast, Paris Hilton và Snoop Dogg. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với những ‘nhân vật’ này và thậm chí hỏi về son môi yêu thích của Paris Hilton. Khi bạn trò chuyện với những nhân vật này, hình ảnh hồ sơ của họ sẽ sinh động một cách linh hoạt, thêm một yếu tố hình ảnh hấp dẫn thường thiếu trong các cuộc trò chuyện với các chatbot.

DJI Mini 4 Pro ra mắt và trở thành drone nhỏ yêu thích của chúng tôi

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chụp ảnh và quay phim trên không thì DJI Mini 3 Pro đã lâu được chúng tôi đề xuất cho người mới bắt đầu – và tuần này nó được kế nhiệm bởi Mini 4 Pro.

Không có nhiều thay đổi về mặt camera, với Mini 4 Pro cung cấp cùng camera 24mm f/1.7 như trước – nó có cảm biến 1/1.3 inch để chụp ảnh 48MP và video 4K.

Những gì đã được nâng cấp là khả năng cảm biến chướng ngại vật của drone, hiện có tính năng đa hướng để bay an toàn hơn cộng với việc bao gồm kết nối và điểm tham chiếu Ocusync 4.0 và các điểm đánh dấu (để xác định trước lộ trình cho drone của bạn bay qua). Vậy nên không phải là bản nâng cấp lớn, nhưng Mini 4 Pro vẫn làm đủ để kế thừa vương miện là drone tốt nhất dành cho hầu hết mọi người.

Meta Quest 3 trở thành tai nghe VR tốt nhất bạn có thể mua

Bên cạnh các nhân vật AI mới của mình, Meta cuối cùng cũng ra mắt Meta Quest 3 – và dựa trên những trải nghiệm của chúng tôi với nó cho đến nay đây là tai nghe thực tế ảo tốt nhất bạn có thể mua.

Nhờ chipset Snapdragon XR2 Gen 2 của mình, Meta Quest 3 được cải thiện hiệu suất đồ họa gấp 2,5 lần so với Quest 2, ngoài ra nó có thực tế hỗn hợp đầy màu chất lượng cao hơn những gì chúng tôi từng thấy từ các đối thủ cạnh tranh – thậm chí cả Meta Quest Pro. Tốt nhất là Quest 3 có giá phải chăng chỉ 499,99 USD / 479,99 bảng Anh/ 799,99 USD Úc (~12 triệu) cho phiên bản 128GB.

Chắc chắn nó có thể có RAM cao hơn và tính năng theo dõi bằng mắt sẽ được củng cố tối ưu hơn, nhưng chúng tôi không nghĩ bạn sẽ tìm được tai nghe VR nào tốt hơn với mức giá này.

Link bài viết ICYMI: 7 tin công nghệ lớn nhất tuần qua, từ Meta Quest 3 đến Raspberry Pi 5: https://vnvinaphone.vn/icymi-7-tin-cong-nghe-lon-nhat-tuan-qua-tu-meta-quest-3-den-raspberry-pi-5.html

Đánh giá post