Kế hoạch AI của Apple – Apple tìm kiếm dữ liệu từ các nhà xuất bản tin tức để huấn luyện hệ thống AI của mình. Giờ đây rõ ràng Apple đang phát triển trí tuệ nhân tạo Large Language Model (AI LLM). Apple cũng có vẻ muốn AI của mình chạy cục bộ trên iPhone.

Kế hoạch AI của Apple đang trở nên rõ ràng hơn, công ty đang tìm cách huấn luyện LLM của mình trên nội dung tin tức hàng đầu

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Năm 2023 là năm của trí tuệ nhân tạo, Large Language Models (LLM), học máy và các gã khổng lồ lớn như Google, Microsoft, Meta đang ra mắt các hệ thống AI đột phá của riêng mình. Tuy nhiên, trong cuộc đua phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo, Apple dường như đã bị tụt lại phía sau. Cho đến nay, công ty vẫn chưa công bố chính thức về động thái AI của mình ngay cả khi Google, Microsoft, OpenAI, Facebook – và thậm chí cả Amazon – nói về các LLM của họ. Nhưng nhà sản xuất iPhone thực sự đang làm việc trên LLM riêng của mình và giờ đây chi tiết đã bắt đầu rò rỉ.

Một báo cáo mới cho biết Apple đang thảo luận với các nhà xuất bản tin tức lớn, bao gồm Conde Nast, NBC News và IAC, để cấp phép lưu trữ tin tức của họ nhằm huấn luyện các mô hình LLM của mình. Theo New York Times, Apple đang cân nhắc các hợp đồng nhiều năm trị giá tối thiểu 50 triệu đô la với các ấn phẩm này để có được dữ liệu của họ. 

Dữ liệu này có khả năng sẽ giúp Apple huấn luyện AI của mình với thông tin cập nhật và thực tế hơn bằng cách sử dụng ngôn ngữ thực tế. Nó sẽ cung cấp độ chính xác về sự kiện, các phong cách viết đa dạng, những hiểu biết về các sự kiện và xu hướng hiện tại, và cơ hội cho việc phân tích giống con người.  

Nội dung tin tức từ các nhà xuất bản hàng đầu đã trở nên có giá trị đối với công nghệ và các công ty AI, và họ ngày càng tìm cách sử dụng nó để huấn luyện các LLM của mình. Ví dụ, OpenAI trước đây đã ký thỏa thuận với Associated Press và công ty mẹ của Politico, Axel Springer, cho các mục đích tương tự. Google cũng đang tích cực nghiên cứu các công cụ AI hỗ trợ nhà báo.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

AI đổi mới trong iPhone?

Đồng thời, một báo cáo thú vị hơn là về một bài báo được viết bởi các nhà nghiên cứu liên kết với Apple. Bài báo này cho thấy Apple đang nghiên cứu cách để làm cho LLM và công cụ như ChatGPT chạy cục bộ trên iPhone và Mac. Hiện tại, các dịch vụ AI đang chạy trên điện toán đám mây, và chúng đòi hỏi một lượng tính toán đáng kể để thực hiện các phép tính trước khi tạo ra văn bản. Tuy nhiên, điều đó đang bắt đầu thay đổi, khi Google gần đây đã hứa rằng Gemini Nano của mình sẽ chạy trên điện thoại Pixel, mặc dù với sự trợ giúp của cơ sở hạ tầng đám mây.

Giờ đây, các tài liệu nghiên cứu gần đây, như được Bloomberg báo cáo, tiết lộ rằng Apple đang phát triển công nghệ AI trên thiết bị, bao gồm cả các phương pháp để tạo ra avatar hoạt hình và chạy các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hiệu quả trên iPhone hoặc iPad của bạn. 

Nghiên cứu có tựa đề “LLM trong nháy mắt” tiết lộ rằng Apple có kế hoạch cho phép các ứng dụng AI phức tạp chạy trơn tru trên các thiết bị có bộ nhớ hạn chế. Sự phát triển này có thể mở đường cho các công cụ AI tổng hợp trên các thiết bị, có khả năng nâng cao khả năng của Siri trong việc xử lý nhiều nhiệm vụ và xử lý ngôn ngữ tự nhiên hiệu quả hơn.

Đáng chú ý là chipset hiện tại của Apple – loạt A trên iPhone và loạt M trên Mac – là những con chip cực kỳ mạnh mẽ với không gian silicon dành riêng cho tính toán AI.

Một tiến bộ đáng chú ý khác trong việc tích hợp AI vào iPhone là sự ra đời của “HUGS” (Human Gaussian Splats) của Apple. Đó là phương pháp cho phép iPhone tạo ra avatar hoạt hình đầy đủ từ các đoạn video ngắn được quay trên điện thoại.

Apple vẫn chưa xác nhận công khai việc áp dụng AI tạo nội dung vào sản phẩm của mình hoặc thừa nhận chính thức công việc với Apple GPT. Nhưng tin đồn và lời đồn đại làm rõ rằng công ty sẽ không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua AI, và hơn thế nữa, Google dự kiến sẽ đưa các công cụ AI Gemini và Bard của mình lên điện thoại Pixel. Đồng thời, OpenAI được cho là đang tìm cách tạo ra một điện thoại thông minh hoàn toàn chạy bằng AI. Công ty được cho là đã khảo sát một sự hợp tác với Jony Ive, người trước đây là giám đốc thiết kế của Apple và là một trong những người then chốt đằng sau hầu hết các sản phẩm của Apple được ra mắt trong hai thập kỷ qua.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post