Meta đang phát triển kính thông minh Ray-Ban, được trang bị các tính năng AI tiên tiến.

Những chiếc kính này có thể nhận diện các địa danh, gợi ý những bộ trang phục phù hợp, dịch văn bản và hiển thị chú thích hình ảnh.

Kính thông minh Ray Ban của Meta sẽ gợi ý trang phục, nhận diện địa danh và nhiều hơn nữa

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Chương trình Early Access của Meta cho phép một số lượng người giới hạn được thử nghiệm các tính năng này và đưa ra phản hồi.

Meta (trước đây được gọi là Facebook) đã phát triển một cặp kính thông minh kết hợp với Ray-Ban. Những chiếc kính này được trang bị công nghệ tiên tiến, bao gồm các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty đã thông báo rằng họ sẽ cho một số người thử các chức năng AI nóng nhất của những chiếc kính này, nhưng hiện tại đây chỉ là giai đoạn thử nghiệm ban đầu. 

Meta cuối cùng sẽ cho mọi người thử các tính năng AI nóng nhất dành cho kính thông minh Ray-Ban Meta, mặc dù chỉ ở dạng thử nghiệm sớm. Hôm nay, Meta thông báo sẽ bắt đầu triển khai các tính năng AI đa phương tiện có thể cho bạn biết về những thứ mà trợ lí AI của Meta có thể nhìn thấy và nghe qua camera và micro của mắt kính.

Zuckerberg đã tiết lộ các tính năng AI đa phương tiện cho mắt kính Ray-Ban như vậy trong một cuộc phỏng vấn với Alex Heath của The Verge trong chương trình phỏng vấn Decoder tháng 9. Zuckerberg cho biết mọi người sẽ nói chuyện với trợ lý AI của Meta suốt cả ngày về những câu hỏi khác nhau bạn có, gợi ý nó có thể trả lời các câu hỏi về những gì người đeo đang nhìn hoặc họ đang ở đâu.

Trợ lý AI cũng mô tả chính xác bức tượng tường California rực rỡ trong video của CTO Andrew Bosworth. Ông ấy giải thích một số tính năng khác, bao gồm yêu cầu trợ lý hỗ trợ chú thích ảnh bạn đã chụp hoặc yêu cầu dịch và tóm tắt – tất cả là các tính năng AI khá phổ biến được thấy trong các sản phẩm khác của Apple, Microsoft và Google.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Những chiếc kính có các khả năng AI đặc biệt bằng cách sử dụng các camera và micro tích hợp. Các tính năng này cho phép kính hiểu và diễn giải những gì chúng “nhìn thấy” và “nghe thấy”. Chẳng hạn, một trợ lí AI bên trong kính có thể phân tích môi trường xung quanh thông qua camera và mic, sau đó cung cấp thông tin hoặc hỗ trợ dựa trên những gì nó quan sát hoặc nghe được.

Giả sử bạn đang đeo mắt kính thông minh này và muốn biết về một danh lam thắng cảnh bạn đang nhìn thấy. AI của kính có thể nhận dạng các địa danh thông qua camera và cung cấp cho bạn thông tin về địa danh đó ngay trước mắt bạn. Tương tự, nếu bạn đặt câu hỏi hoặc cần hỗ trợ đeo kính, trợ lý AI có thể hiểu các lệnh bằng giọng nói qua micrô và cung cấp thông tin liên quan hoặc thực hiện các tác vụ cho bạn.

Mark Zuckerberg đã khoe trong một video trên Instagram về cách anh ta sử dụng các tính năng mới của mắt kính. Anh giơ lên cái áo và yêu cầu người đeo kính gợi ý quần kết hợp với nó. Kính mô tả chiếc áo và đề xuất một số lựa chọn quần. Ngoài ra, anh ấy đã thể hiện trợ lý AI của mắt kính bằng cách sử dụng nó để dịch văn bản và hiển thị một số chú thích hình ảnh.

“Với chương trình truy cập sớm kính thông minh Ray-Ban Meta của chúng tôi, bạn có thể là người đầu tiên trải nghiệm công nghệ và các tính năng tiên tiến của chúng tôi. Là người tham gia chương trình này, bạn sẽ có cơ hội cung cấp phản hồi có giá trị giúp định hình tương lai của kính thông minh, đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi tiếp tục đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của bạn,” Meta thông báo trong một bài đăng trên blog.

Cách đăng ký:

– Mở ứng dụng Meta View.

– Chạm vào biểu tượng ở góc dưới bên phải. 

– Trượt xuống và chọn ‘Early Access.’

– Chạm vào ‘Tham gia early access’ hoặc bật tùy chọn ‘Early access.’

Bosworth cho biết giai đoạn thử nghiệm sẽ bị giới hạn ở Mỹ cho “một số lượng nhỏ những người chọn tham gia.” Hướng dẫn đăng ký tham gia có thể tìm thấy tại đây.

Giai đoạn thử nghiệm ban đầu này sẽ cho phép một số lượng người nhất định trải nghiệm và khám phá các tính năng AI này, tiềm năng thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ trong cuộc sống hàng ngày.  

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post