Chắc hẳn trong số chúng ta ai đi mua điện thoại cũng sẽ dùng tiêu chí mẫu mã đẹp, RAM cao,Pin khủng đặc biệt có chức năng sạc nhanh để đáp ứng như cầu của mỗi người.Nhưng gần đây lại có một số lỗi như: Lỗi sạc chậm trên điện thoại Samsung… làm cho hiệu xuất điện thoại bị giảm đi nhiều so với lúc mới mua.

samsung-a20-sac-khong-vao-pin-sac-cham

Lỗi Sạc Chậm Trên Điện Thoại Samsung. Những cách Khắc Phục Đơn Giản!

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi sạc chậm trên điện thoại Samsung là gì? Biện pháp để khắc phục thế nào? Cùng VinaPhone tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân cơ bản:

+ Vô tình bạn đã vô hiệu hoá chế độ sạc nhanh

+ Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn

+ Chân sạc,cáp sạc điện thoại bị lỏng

+ Phương pháp sạc không hợp lý ( vừa sạc vừa sử dụng )

+ nguồn điện yếu chập chờn không ổn định

chan-sac-long
Những Lỗi Cơ Bản

Nếu đang thắc mắc làm sao để đăng ký mạng 4g thì hãy tham khảo cách đăng ký 4g vina ngày bạn nhé.

Biện pháp khắc phục lỗi sạc chậm trên Điện thoại Samsung

Kiểm tra & vệ sinh cổng sạc.

Qua một thời gian dài sử dụng bên cạnh môi trường bụi bẩn,cổng sạc bị bám bụi bẩn vậy nên lấy tăm bông dẻ lau vệ sinh lại cổng sạc

sac-pin-khong-vao-ve-sinh2
Vệ Sinh Cổng Sạc

Thay cáp sạc và cục sạc mới

Có thể bạn không để ý cáp sạc bị đứt hoặc cục sạc không chính hãng có công suất thấp làm cũng gây ra lỗi sạc chậm trên điện thoại Samsung. Vậy nên hãy thay bộ sạc mới chính hãng để cải thiện tiến độ sạc pin.

cuc-sac
Thay Cáp Và Cục Sạc Mới

Kích hoạt chế độ sạc nhanh cho điện thoại

Vô tình bạn lỡ tắt tính năng hỗ trợ sạc nhanh của điện thoại cũng làm chậm tiến độ sạc pin của điện thoại hãy kiểm tra lại và bật tính năng này lên

sac-pin-nhanh
Kích Hoạt Chế Độ Sạc Nhanh

Nếu bạn đang phân vân chọn gói mang 4g nào cho hợp lý thì có thể tham khảo thêm các gói 4g vina ngày với nhiều tiện ích giá rẻ bất ngờ,lưu lượng tốc độ cao sử dụng thả ga trong 24h.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Khi điện thoại của bạn bị lỗi hệ điều hành cách tốt nhất hãy sao lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng sau đó khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại để đảm bảo pin sạc nhanh hơn.

khoi-phuc-cai-dat-goc
Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Kiểm tra lại nguồn điện

Xem lại nguồn điện bạn sử dụng để cắm sạc điện thoại có ổn định không vì đây cũng là một trong những lí do quan trạng dẫn đến lỗi sạc chậm trên điện thoại Samsung.

dien-thoai-sac-pin-lau
Kiểm Tra Nguồn Điện

Kiểm tra & tắt hết những ứng dụng chạy ngầm

ứng dụng chạy ngầm quá tải cũng có thể làm cho tình trạng sạc pin bị chậm .Hãy tìm và tắt hết ứng dụng chạy ngầm để điện thoại hoạt động ổn định hơn.

ung-dung-chay-ngam
Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm

Các bạn có thể tham khảo thêm cách đăng ký 4g vina ngày hoặc các gói 4g vina ngày xem chi tiết tại: https://vnvinaphone.vn/4g-vina/theo-ngày

Đánh giá post