Lừa đảo lấy mã OTP bằng tỉnh năng chuyển hướng cuộc gọi không còn xa lạ với thuê bao di động. Đây là một trong những chiêu lừa đảo quen thuộc để đánh cắp thông tin của người dùng. Theo dõi bài viết này để phòng tránh chiêu trò lừa đảo lấy mã OTP này nhé!

lua-dao-lay-ma-otp-chuyen-huong-cuoc-goi-min

Lừa Đảo Lấy Mã OTP Bằng Tính Năng Chuyển Hướng Cuộc Gọi

Lừa đảo lấy mã OTP là chiêu trò quen thuộc không ít thuê bao bị “ sập bẫy”. Câu hỏi đặt ra là tại sao chiều trò này có từ rất lâu rồi mà hiện nay vẫn có nhiều nạn nhân mất tiền.

Chiêu trò lừa đảo lấy mã OTP đăng nhập tài khoản ngân hàng

Thủ đoạn tinh vi, lừa đảo có bản bài để đánh cắp mã OTP bằng tính năng chuyển hướng cuộc gọi. Để có được thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng. Kẻ gian thường giả danh nhân viên ngân hàng. Gọi điện cho quý khách tư vấn hỗ trợ thông tin, hướng dẫn dịch vụ và giải quyết yêu cầu hỗ trợ.

Sau khi lấy được niềm tin của khách hàng, kẻ xấu tiến hành xác nhận thông tin qua điện thoại. Khách hàng đồng ý xác nhận và làm theo hướng dẫn của kẻ xấu. Khi đó cuộc gọi sẽ được chuyển hướng qua thuê bao khác

Thực hiện lệnh chuyển hướng thành công theo hướng dẫn, thuê bao Vina vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên cuộc gọi từ ngân hàng bị điều hướng qua số điện thoại khác.

Tất cả các cuộc gọi nhận được trong thời điểm đó đều chuyển hướng cuộc gọi đến số kẻ lừa đảo. Để điều hướng chuyển lệnh, quý khách tuyệt đối không thực hiện mã lệnh sau:

 **21*số điện thoại kẻ lừa đảo #OK

Đây là tính năng chuyển hướng cuộc gọi sang thuê bao khác để lừa đảo lấy mã OTP.

Lừa đảo lấy mã OTP thành công, kẻ gian sẽ  đăng nhập ứng dụng ví điện tử, tài khoản ngân hàng. Đồng thời khai báo quên mật khẩu đăng nhập. Thực hiện chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn tinh vi. Sau đó kiểm soát tiền gửi nhân hàng qua ví điện tử và chiếm đoạt.

Cảnh báo khi được gọi mời thay Sim 4G Vina

Hiện nay kẻ gian ngày càng xuất hiện nhiều với chiêu trò lừa đảo tinh vi, đa dạng và có đường dây. Bên cạnh lừa lấy mã OTP một số khách hàng nhận được cuộc gọi thay Sim 4G Vina.

Thường khách hàng không cảnh giác vì nghĩ là dịch vụ hỗ trợ của nhà mạng VinaPhone.  Vì thế, nhà mạng Vina phone khuyến cáo khách hàng cẩn thận những chiêu lừa đảo để bị đánh cắp mã OTP.

Nhà mạng  chỉ mời thay Sim 4G cho thuê bao chưa nâng cấp 4g Vina. Với khách hàng đang sử dụng Sim Vina cũ chế dộ mạng 3G/2G. Vì tin nhắn mời từ đầu số của tổng đài VinaPhone.

Để kiểm tra phôi Sim đang sử dụng, soạn tin nhắn miễn phí theo cú pháp sau:

 

 “DS4G” gửi 888 

Hoặc bấm *0888# 

Sim 4g Vina được sử dụng rộng rãi với các gói cước data ưu đãi. Cách đăng ký 4g Vina chỉ vài thao tác đơn giản có ngay ưu đãi hấp dẫn.

Lưu ý khi nhận được cuộc gọi bất thường xác nhận mật khẩu

  • Nhà mạng VinaPhone chỉ gọi điện cho thuê bao của quý khách qua đầu số tổng đài VinaPhone.
  • Tuyệt đối không nhấn nút lệnh **21*số điện thoại kẻ lừa đảo #OK khi được kẻ lừa đảo yêu cầu.
  • Nếu nhận được tin nhắn bất thường liên hệ ngay số tổng đài18001091 để được giải đáp thông tin.
  • Điện thoại găp vấn đề cần hỗ trợ hãy gọi tổng đài Vina hoặc đến ngay cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là thông tin chi tiết về chiêu trò lừa đảo lấy mã OTP bằng tình năng chuyển hướng cuộc gọi. Hy vọng nội dung trên giúp quý khách phóng tránh không bị đánh cắp mã OTP gây thiệt hại tài sản.

 

 

Đánh giá post