Pin là một bộ phận không thể thiếu của chiếc máy tính xách tay, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì pin sẽ nhanh chóng bị chai. Những nguyên nhân nào khiến máy tính nhanh hết pin? Bài viết sau đi vào chi tiết hơn về chủ đề này.

may-tinh-nhanh-het-pin

Máy Tính Nhanh Hết Pin ! Khắc Phục Nhanh Chóng & Hiệu Quả.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cùng VinaPhone tìm hiểu cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến máy tính của bạn hao pin nhanh

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy tính nhanh hết pin hơn so với lúc mới mua. Có rất nhiều nguyên nhân khiến laptop nhanh hết pin mà bạn cần lưu ý.

nguyen-nhan-may-tinh-het-pin-0
Có Rất Nhiều Nguyên Nhân

Màn hình quá sáng

Màn hình là một trong những bộ phận tiêu tốn nhiều pin nhất của bất kỳ thiết bị nào. Độ sáng màn hình quá cao sử dụng nhiều năng lượng hơn, đó là lý do tại sao máy tính nhanh hết pin.

may-tinh-nhanh-het-pin
Căn Chỉnh Lại Độ Sáng Màn Hình

Không thể bỏ qua các gói cước 4g vina ngày của VinaPhone với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp cho những nhu cầu sử dụng mạng di động ngắn hạn. Tham khảo thêm cách đăng ký 4g vina ngày

Đèn nền bàn phím

Tuy tiêu thụ điện năng không nhiều nhưng việc để bàn phím bật trong  thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thời lượng pin của máy tính. Một cách gián tiếp, nó khiến máy tính nhanh hết pin.

may-tinh-nhanh-het-pin
Chú Ý Ánh Sáng Nền Bần Phím

Rất nhiều  phần mềm và ứng dụng mạnh mẽ chạy trên laptop

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm làm tiêu tốn tài nguyên  của CPU, khiến CPU luôn ở trạng thái làm việc liên tục, tiêu tốn nhiều điện năng kể cả khi bạn không sử dụng  máy tính. Người dùng thường có thói quen mở nhiều chương trình ngay cả khi không sử dụng, chẳng hạn như B. Skype, Facebook, Antivirus, Unikey, Chrome, …Tất cả  phần mềm này  hoạt động trên Windows ngay cả khi bạn tắt khỏi máy tính để bàn. Bạn nên tắt  những gì bạn cho là không cần thiết nếu thiết bị đang sử dụng  pin để tránh tính trạng máy tính nhanh hết pin.

Sử dụng máy tính trong môi trường nắng nóng & nhiều khói bụi

Nhiệt độ luôn  là phần “khó nhằn” nhất của bất kỳ thiết bị nào, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến dung lượng mà nó chứa đựng. Do đó, máy tính xách tay sẽ hao pin nhanh  hơn khi sử dụng ở những nơi quá nóng hoặc nhiều bụi bẩn.

may-tinh-nhanh-het-pin
Để Ý Môi Trường Xung Quanh

Đặt thiết bị ở chế độ ngủ

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần kích hoạt chế độ ngủ, máy tính xách tay sẽ dừng hoàn toàn mọi hoạt động của nó. Nhưng không, ở chế độ chờ máy chỉ ở chế độ ngủ chứ không tắt hẳn như ở chế độ ngủ. Vì vậy nếu bạn muốn dừng sử dụng lại không muốn tắt máy thì hãy chọn chế độ nghỉ, vì tất cả dữ liệu  sẽ được lưu vào RAM trên đĩa cứng, khi đó hệ thống sẽ ngừng hoạt động  giúp máy. tiết kiệm pin & khắc phục được tình trạng máy tính hết pin nhanh

may-tinh-nhanh-het-pin
Để Máy Ở Chế Ngủ Standby

Những ưu đãi hot không chỉ dừng lại ở các gói 4g vina ngày mà VinaPhone  tung ra các gói 4g 3 ngày,tuần,tháng…dài hạn cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với từng gói 4g vina. Để rõ hơn hãy tham khảo cách đăng ký 4g vina :

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Đĩa cứng bị phân mảnh

Thay vì nằm liền kề nhau, chúng lại bị phân mảnh ở nhiều vị trí khác nhau  trên đĩa cứng,  dữ liệu bị phân mảnh này cũng là nguyên nhân gây hỏng pin. Vì khi bạn cần truy xuất dữ liệu, ổ cứng phải quay nhanh hơn và xa hơn để tìm  dữ liệu  bạn cần.

Tắt kết nối WiFi, Bluetooth khi không sử dụng

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc kết nối WiFi, Bluetooth hay với các thiết bị khác như chuột không dây, ổ cứng  ngoài cũng là một trong những yếu tố gây ra tình trạng máy tính nhanh hết pin.Do hệ thống luôn phải sử dụng nhiều năng lượng  để duy trì  kết nối này, bạn nên  tắt các kết nối này  khi không sử dụng.

may-tinh-nhanh-het-pin
Tắt Hết Kết Nối Khi Không Sử Dụng

Chai Pin Laptop

Những trường hợp  trên có thể  giải thích cho tình trạng máy tính nhanh hết pin  hơn bình thường. Nhưng nếu bạn nhận thấy tình trạng hao pin  chóng mặt, thân máy nổi lên, đốm xanh  hoặc  trắng  thì chắc chắn pin của bạn đã bị chết.

may-tinh-nhanh-het-pin
Máy Tính Bị Chai Pin

Nguyên nhân khác:

-Chu kỳ sạc & xả  không đúng

-Pin laptop bị hở mạch bên trong

-Phần mềm đang chạy từ CD / DVD

-Laptop sử dụng quá lâu, không tắt Pin Laptop là do va chạm Lỗi

Cách Sửa Máy Tính Hết Pin Nhanh Chóng

Với những nguyên nhân trên, sau đây là một số mẹo để khắc phục tình trạng máy tính nhanh hết pin để kéo dài thời gian sử dụng mỗi khi sử dụng.

Giảm độ sáng của màn hình và bàn phím

Hầu hết các màn hình máy tính xách tay đều cho phép bạn tăng độ sáng lên bất kỳ mức nào. Trên một số kiểu máy, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ CPU và quạt để tiết kiệm năng lượng. Lời khuyên dành cho bạn là nên để độ sáng màn hình ở mức vừa phải, đủ nhìn, dịu mắt và không quá chói để có thời lượng sử dụng và tiêu thụ pin tốt  nhất.Về phần bàn phím, bạn chỉ nên mở khi sử dụng trong môi trường thiếu anh sáng & tắt khi không sử dụng để tiết kiệm pin laptop hơn kahwcs phục được tình trạng máy tính nhanh hết pin.

 

may-tinh-nhanh-het-pin
Giảm Bớt Ánh Sáng Màn Hình & Bàn Phím

Tắt  phần mềm  chạy ngầm

Thay vì chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc khiến bộ xử lý quá tải khi đầy tải, sinh  nhiều nhiệt và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Bạn chỉ cần chạy một vài ứng dụng thay vì tất cả cùng một lúc và cũng có thể đóng phần mềm ứng dụng khi không sử dụng để tiết kiệm pin hơn.

Không để máy tính xách tay của bạn quá nóng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến máy tính xách tay nhanh hết pin là nhiệt độ. Do đó, nếu bạn sử dụng máy tính trong điều kiện “lạnh”, bạn sẽ nhận được nhiều thời lượng sử dụng hơn. Làm việc trong phòng máy lạnh hoặc lau chùi cẩn thận lỗ thông hơi ở mặt sau máy khi có thời gian sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pingiảm tuổi thọ pin.Vệ sinh máy, dán keo tản nhiệt định kỳ 6 – 9.8.7 tháng/lần tại các cửa hàng sửa chữa laptop uy tín.

may-tinh-nhanh-het-pin
Chú Ý Đến Nhiệt Độ Của Máy Tính

Hibernate, Not Standby

Mặc dù bạn đặt máy tính xách tay của mình ở chế độ Chờ để tiết kiệm năng lượng và quay lại làm việc khi cần, tính năng ngủ đông cũng giúp bạn tiết kiệm pin hơn trên máy tính xách tay của mình. Vì tất cả tình trạng RAM đều được lưu trên ổ cứng của laptop nên máy sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn trong khi bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc gần như ngay lập tức.

Link bài viết Máy tính nhanh hết pin!Khôi phục nhanh chóng & hiệu quả.Bấm vào: https://vnvinaphone.vn/may-tinh-nhanh-het-pin-khac-phuc-nhanh-chong-hieu-qua.html

VinaPhone đã hướng dẫn bạn làm sao để hết tình trạng máy tính nhanh hết pin một cách dễ dàng & không phức tạp. Mong bài viết ngắn này sẽ giúp bạn  khắc phục được tình trạng máy tính nhanh hết pin.

Đánh giá post