Android & iOS là hai hệ điều hành di động chính hiện nay. Tuy nhiên so với những tính nằng trên Android có một số tính năng mà iPhone vẫn còn thiếu. Cuộc tranh luận xem hệ điều hành nào tốt hơn giữa Android và iOS dường như không bao giờ kết thúc.Trong những năm qua, cả hai hệ điều hành đã có nhiều bản cập nhật. Thay đổi giao diện người dùng, và ngày nay cả hai đều chia sẻ nhiều tính năng giống nhau.

AVATAR

Một Số Tính Năng Trên Android Mà Người Dùng Iphone Phải Lắc Đầu!

Nhưng sau tất cả các bản cập nhật. Hóa ra iPhone vẫn thiếu một số tính năng trên Android. Cho thấy sự khác biệt giữa 2 hệ điều hành này.Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những tính năng làm nên sự khác biệt này.

Những tính năng trên Androi mà iphone không có!

Không thể bỏ qua các gói cước 4g vina ngày của VinaPhone với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp cho những nhu cầu sử dụng mạng di động ngắn hạn. Tham khảo thêm cách đăng ký 4g vina ngày

Sử dụng nhiều tài khoản trên thiết bị của bạn

Khả năng sử dụng nhiều tài khoản. Và chế độ khách là một trợ giúp tuyệt vời cho những người dùng muốn chia sẻ điện thoại của họ với các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè. Tính năng này đã được giới thiệu trên các thiết bị Android sớm nhất là Android 5.0. Trong khi Apple hoàn toàn phớt lờ nó trong nhiều năm.

picture-1-1658066352-656-width740height1240
Nhiều Tài Khoản Trên Thiết Bị

Tính năng này cho phép bạn bảo vệ sự riêng tư của mình khi cho người khác mượn điện thoại. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của người dùng khác. Và sau đó cung cấp thiết bị cho họ. Mỗi người dùng có thể có mật khẩu, dữ liệu và ứng dụng độc lập. Tính năng đa người dùng cũng cung cấp một tùy chọn. Để tùy chỉnh các cuộc gọi điện thoại và cài đặt SMS. Bạn có thể cho phép các cuộc gọi điện thoại và thông báo SMS cho những người dùng cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ứng dụng trực tiếp từ những người dùng khác thay vì tải xuống lại. Ứng dụng sẽ được cập nhật cho tất cả người dùng nếu người dùng khác đã làm như vậy.

Truy cập bộ nhớ trong bằng kết nối USB

Khi bạn kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB. Bạn chỉ có thể truy cập ảnh và video. Nhưng với điện thoại Android, bạn có quyền truy cập vào tất cả bộ nhớ trong. Vì vậy bạn có thể dễ dàng chia sẻ tất cả dữ liệu  giữa điện thoại Android và máy tính của mình.

Với cáp USB, bạn có thể kết nối điện thoại Android của mình với ứng dụng Android Auto trên bất kỳ phương tiện tương thích nào để sử dụng các ứng dụng và  chỉ đường. Ngoài ra, với tùy chọn chia sẻ kết nối USB, điện thoại của bạn có thể dễ dàng chia sẻ kết nối Internet với máy tính của bạn.

Nếu bạn không muốn sử dụng các tính năng trên. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Không truyền dữ liệu” và thiết bị sẽ chỉ  sạc khi được kết nối với máy tính.

Tham khảo thêm một số gói 4g vina ngày cùng cách đăng ký 4g vina với dung lượng khủng

Những ưu đãi hot không chỉ dừng lại ở các gói 4g vina ngày mà VinaPhone  tung ra các gói 4g 3 ngày,tuần,tháng…dài hạn cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với từng gói 4g vina. Để rõ hơn hãy tham khảo cách đăng ký 4g vina :

Tùy chỉnh toàn màn hình chính

Các tùy chọn tùy chỉnh màn hình chính luôn bị giới hạn trên iPhone. Với iOS 14, Apple đã giới thiệu một số tính năng như thư viện ứng dụng và widget trên màn hình chính. Nhưng chúng vẫn còn kém  những gì điện thoại Android mang lại.

picture-2
Tuỳ Chỉnh Màn Hình

Từ việc thay đổi các gói biểu tượng đến sử dụng các launcher khác nhaU. Điện thoại Android có nhiều tùy chọn tùy chỉnh  màn hình chính. Cửa hàng Google Play cung cấp nhiều bộ sưu tập biểu tượng đẹp mắt của bên thứ ba cho màn hình chính của bạn. Một số điện thoại Android thậm chí còn  được cài đặt sẵn ứng dụng Chủ đề. Cho phép người dùng áp dụng chủ đề mới  trên toàn hệ thống. Thay đổi phông chữ hoặc gói biểu tượng ngay lập tức.Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước bố cục  lưới hiển thị ứng dụng. ẩn biểu tượng ứng dụng và hiển thị số lượng thông báo trên biểu tượng ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi trình khởi chạy mặc định nếu bạn muốn sử dụng một trình thay thế cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn. chẳng hạn như Trình khởi chạy Nova.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Sao chép ứng dụng

Trên điện thoại Android, bạn có thể  sao chép ứng dụng và sử dụng nhiều tài khoản trên chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng 2 tài khoản WhatsApp trên điện thoại của mình, bạn có thể tạo  một bản sao của ứng dụng WhatsApp gốc và sử dụng  tài khoản khác trên đó. nhà sản xuất điện thoại Android như Xiaomi và OnePlus đã đưa tính năng này vào phần mềm của họ.Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng nhân bản của bên thứ ba từ Cửa hàng Play. Nếu điện thoại Android của bạn không được cài đặt sẵn dịch vụ này.

picture-3
Sao Chép Ứng Dụng

Thay đổi ứng dụng mặc định của hệ thống

Không thể tùy chỉnh ứng dụng mặc định trên iPhone. Sau khi phát hành iOS 14, iPhone có khả năng thay đổi các ứng dụng mặc định. Nhưng chỉ dành cho ứng dụng email và trình duyệt web. Điện thoại Android cung cấp nhiều tính năng hơn. Bạn có thể thay đổi bất kỳ ứng dụng mặc định nào như cuộc gọi. Tin nhắn và trợ lý ảo thành bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào bạn thích.Bạn cũng có thể đặt các ứng dụng của bên thứ ba mở trực tiếp một số liên kết nhất định thay vì mở chúng trong trình duyệt.

Luôn bật Hiển thị ( màn hình)

Nhiều điện thoại Android có tính năng luôn bật cho phép người dùng kiểm tra thông tin. Như thời tiết, thời gian hoặc mức pin mà không cần phải kích hoạt mọi thứ trên màn hình.

Nếu điện thoại Android của bạn không có màn hình AMOLED hoặc tính năng  luôn bật. Bạn luôn có thể tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba từ Cửa hàng Play  để sử dụng chúng. IPhone không có tính năng này hoặc các ứng dụng của bên thứ ba trong App Store. Và đó là lý do tại sao đôi khi hơi tẻ nhạt khi phải mở toàn bộ màn hình để xem những gì bạn cần.

picture-4
Màn Hình Luôn Bật

Cài đặt ROM tùy chỉnh và nhận quyền truy cập root.

ROM tùy chỉnh là phiên bản sửa đổi của hệ điều hành Android. Nhằm mục đích cung cấp chức năng tốt hơn và  nhiều cơ hội tùy chỉnh thiết bị hơn cho người dùng. Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của loại ROM này là kéo dài tuổi thọ của điện thoại. Bằng cách cho phép truy cập vào phần mềm mới nhất. Quyền truy cập root cho phép bạn  toàn quyền kiểm soát điện thoại Android của mình.Khi bạn đã root thiết bị của mình, bạn có thể cài đặt các mod khác nhau để tùy chỉnh. Ép xung hoặc tăng khả năng của bộ xử lý. Tăng hiệu suất hoặc tuổi thọ pin. Sử dụng bộ nhớ trong làm RAM bổ sung và thậm chí đặt màn hình thành hơn 60Hz. Để ép xung The Điều duy nhất iPhone có thể làm là bẻ khóa. Nhưng điều đó khó hơn và không cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào thiết bị  như  Android.

Một số lưu ý.

Android là một hệ điều hành mạnh mẽ được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn các nhà phát triển. Những người không ngừng làm việc để cải thiện độ ổn định, hiệu suất và các tính năng của nó.

Trên đây là 7 kỹ năng độc nhất vô nhị chỉ có trên điện thoại Android. IPhone đang âm thầm bắt kịp, nhưng thật khó để nói rằng nó sẽ có quyền tự do tùy biến mà điện thoại Android cung cấp.

Link bài viết Một Số Tính Năng Trên Androi Mà Người Dùng Iphone Phải Lắc Đầu! xem tại: https://vnvinaphone.vn/mot-so-tinh-nang-tren-androi-ma-nguoi-dung-iphone-phai-lac-dau.html

Đánh giá post