Tóm tắt: 

MWC 2024 đã cho chúng ta thấy khá nhiều sản phẩm đột phá.

Lenovo đã trình làng một laptop có màn hình trong suốt.  

Chúng ta cũng đã thấy điện thoại có thể cuộn và uốn cong tại triển lãm công nghệ này.

MWC 2024: Với màn hình trong suốt và điện thoại có thể uốn cong, một giai điệu thú vị đã được tạo ra cho năm nay

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Hội nghị Thế giới Di động (MWC) 2024 đã gây nhiều tiếng vang năm nay, tất cả nhờ vào các sản phẩm đột phá được trưng bày bởi các công ty công nghệ. Từ màn hình laptop trong suốt đến điện thoại có thể cuộn đến các thiết bị thông minh dùng AI, tôi đã thấy rất nhiều công nghệ tuyệt vời tại sự kiện kéo dài 4 ngày năm nay. Tất cả chúng theo cách nào đó cho chúng ta thoáng nhìn thấy những gì chúng ta sẽ thấy trong tương lai của công nghệ.

 Đây là một số đổi mới tốt nhất mà tôi đã thấy tại MWC 2024.

Điện thoại có thể cuộn của Tecno

Trong khi điện thoại có thể cuộn không phải là một khái niệm mới, thật tuyệt vời khi thấy các công ty thử nghiệm với các yếu tố hình thức khác nhau để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Trong tương lai, mọi người có thể sẽ có rất nhiều lựa chọn về màn hình điện thoại linh hoạt. Sẽ có điện thoại gập ngang, điện thoại có thể cuộn, các thiết bị có thể uốn cong và nhiều hơn nữa. MWC năm nay đã khiến chúng ta phấn khích về tương lai của công nghệ di động.

Tôi đã có cơ hội sử dụng điện thoại có thể cuộn của Tecno và nó thật tuyệt vời. Khi cuộn lại, điện thoại giống như một chiếc điện thoại thông thường, với màn hình được gọn gàng nhét bên trong khung thiết bị. Màn hình mất ít hơn 2 giây để mở rộng ra, và tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời khi điều hướng trên thiết bị. Giao diện dường như siêu mượt và chất lượng hiển thị cũng tốt. Tuy nhiên, tôi cảm thấy thiết bị nên có kích thước mỏng hơn để dễ cầm thiết bị bằng một tay hơn vì kiểu dáng phablet khiến màn hình trông lớn hơn, nhưng cũng khiến việc sử dụng điện thoại bằng một tay khó khăn hơn. Tecno có thể cân nhắc đặt màn hình mở rộng lớn hơn bên trong thân máy và cung cấp hình thức mỏng hơn một chút theo chiều dọc.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Điện thoại có thể uốn cong của Motorola, Samsung

Cả Motorola và Samsung đều trưng bày sự tiến bộ của họ trong điện thoại có thể uốn cong tại sự kiện MWC năm nay. Tôi ngạc nhiên khi thấy thiết bị của Motorola đã hoạt động tốt, vậy điều gì sẽ xảy ra sau khi sản phẩm cuối cùng được phát hành trên thị trường? Cách đây vài năm, điện thoại gập vẫn chưa phải là hiện thực và mọi người đang chờ xem điều này sẽ ra sao khi sản phẩm đã sẵn sàng. Vâng, giờ tất cả đều thực tế, và thật tuyệt khi chúng ta chỉ cần mở thiết bị ra để có màn hình lớn hơn để xem nội dung hoặc đa nhiệm. Một ví dụ về điều này là OnePlus Open. Phần mềm được tinh chỉnh phù hợp với hình thức và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời. Có những nếp gấp và thiết kế cũng khá mỏng.

Chúng ta đang ở năm 2024, nhưng chúng ta có thể nói điều tương tự về điện thoại có thể uốn cong sau vài năm nữa. Nhưng điện thoại có thể uốn cong vẫn đang trong quá trình phát triển và tôi tin rằng các nhãn hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa ra thị trường, xét đến một số thách thức mà họ cần khắc phục.

Tôi thích khái niệm điện thoại có thể uốn cong của Motorola. Bạn có thể quấn chiếc điện thoại thông minh quanh cổ tay hoặc thậm chí sử dụng nó ở dạng thức tiêu chuẩn giống như một chiếc điện thoại thông thường. Khả năng uốn nó theo bất kỳ hình dạng nào cũng rất tuyệt vời và có thể hữu ích theo một số cách. Ví dụ, bạn có thể uốn phần trên hoặc phần dưới của điện thoại để làm nó đứng trên bàn, giúp dễ dàng xem nội dung mà không cần dùng giá đỡ thiết bị bên thứ ba. Thật tuyệt khi thấy Motorola trưng bày các sản phẩm đột phá mỗi năm và tôi rất mong muốn công ty biến khái niệm điện thoại có thể uốn cong thành hiện thực.  

Tuy nhiên, chi phí phát triển cao có thể khiến những chiếc điện thoại này không có khả năng chi trả đối với nhiều người tiêu dùng. Ngoài ra, sửa chữa điện thoại có thể thay đổi hình dạng có thể khó khăn và tốn kém do các bộ phận cơ khí phức tạp của chúng. Cuối cùng, điện thoại có thể thay đổi hình dạng có thể gặp vấn đề tương thích với ứng dụng được thiết kế cho các yếu tố hình thức truyền thống.  

Laptop của Lenovo với màn hình trong suốt  

Lenovo đã khiến MWC 2024 thêm vui nhộn với khái niệm laptop có màn hình trong suốt. Nó được gọi là Dự án Crystal. Ý tôi là thiết bị dường như thẳng từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Trong khi nó sẽ không ra mắt sớm vì đây chỉ là một khái niệm, Lenovo đang cho thấy tương lai của máy tính có thể trông như thế nào, và nó thực sự đẹp mê hồn.

Với màn hình Micro-LED trong suốt, bạn có thể thực sự nhìn xuyên qua laptop. Nhưng đây mới là điểm nhấn – mặc dù thiết kế trong suốt, bạn vẫn có thể sử dụng nó giống như một laptop bình thường vì màu sắc đủ sáng và màn hình cũng chuyển từ trong suốt 100% xuống 55% khi thiết bị được bật lên. Lenovo nói rằng laptop trong suốt có thể hữu ích cho các nghệ sĩ kỹ thuật số trong việc tạo ra thứ gì đó bằng cách nhìn chủ thể ngay qua màn hình. Tuy nhiên, có một nhược điểm – tính chất trong suốt có nghĩa là người khác cũng có thể nhòm vào màn hình của bạn. Không hoàn toàn lý tưởng về quyền riêng tư, phải không?

Lenovo đảm bảo với chúng tôi rằng họ đang làm việc để tìm ra các giải pháp khắc phục vấn đề này, chẳng hạn như điều chỉnh khả năng hiển thị streaming của màn hình để tạo lớp bảo mật. Những câu hỏi cũng được đặt ra về khả năng đọc, phản chiếu ánh sáng, và hệ quả về quyền riêng tư khi sử dụng màn hình trong suốt trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, nó chắc chắn gây ra sự phấn khích vì đó là một khái niệm viễn tưởng đẩy ranh giới đổi mới. 

Pin AI Humane

AI đã ở đây và nó có thể thay đổi đáng kể trải nghiệm người dùng trong tương lai, điều mà tôi đã thấy ở MWC 2024. Một trong những sản phẩm điều khiển bằng AI gây ngạc nhiên là Pin AI Humane.

Về cơ bản, đó là một khuy móc nhỏ không chỉ là một món phụ kiện thời trang mà còn là trợ lý cá nhân của bạn. Bạn có thể gắn nó vào quần áo và nhận được sự trợ giúp từ nó cho mọi thứ, tương tự như những gì mọi người làm với ChatGPT hoặc Rabbit R1. Ví dụ, nếu bạn muốn dịch sang ngôn ngữ nào đó hoặc hướng dẫn đến một nơi nào đó hoặc nghe nhạc, nó có thể làm tất cả. Được tích hợp OpenAI, chàng nhỏ này có một cú đấm mạnh mẽ với camera, micrô, GPS và kết nối di động. Nó giống như có một máy tính mini ngay trên cổ áo của bạn. Nhưng vui lòng chờ đợi thêm một chút. Pin AI Humane cũng có thể phản hồi bạn bằng màn hình mực laser ngầu chiếu lên lòng bàn tay của bạn. Ngoài ra, nó có công nghệ nhận diện cử chỉ, vì vậy bạn có thể vuốt qua các tùy chọn như một chuyên gia. 

Bạn tự hỏi liệu phép màu này sẽ tốn bao nhiêu tiền? Chà, nó hơi đắt, 699 đô la, cộng thêm phí đăng ký hàng tháng 24 đô la. Nhưng với các tính năng như mặt sau nam châm kép làm pin dự phòng và trợ lý cá nhân mà bạn có thể mang theo mà không cần dùng tay, đây chắc chắn là điều đáng để theo dõi. Ai mà biết được? Pin AI Humane có thể là điều tiếp theo trong công nghệ đồ đeo. Hiện tại nó đã có sẵn ở Mỹ và dự kiến sẽ ra mắt ở Ấn Độ trong tương lai.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post