Siri Apple – Siri không còn là trợ lý kỹ thuật số đơn giản, hấp dẫn mà Apple ra mắt cùng với iPhone 4s vào năm 2011. Mặc dù vẫn dựa trên AI, Siri năm 2024 thông minh hơn nhiều so với trước kia và khi tôi hỏi nó những câu hỏi đơn giản (“Bí ngô ở đâu?”) và yêu cầu nó thực hiện những nhiệm vụ đơn giản như lên lịch họp. Nó đã trả lời khá ổn.

Nếu không có não bộ Siri, Apple sẽ thua cuộc chiến AI

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Nó đã trải qua hơn một thập kỷ “huấn luyện cường đạo cao” và học hỏi để trở thành người đàm thoại và người bạn đồng hành kỹ thuật số tốt hơn, nhưng Apple chưa bao giờ cố gắng biến Siri thành một chatbot thực sự, điều đó vẫ rất tốt cho đến khi AI thay đổi thế giới vào đầu năm ngoái.

Những thời kỳ Apple có thể đứng trên đỉnh cao thành công nhìn xuống xem kẻ khác chạy đua theo mìnhvà ngã gục đã qua. Trí tuệ nhân tạo đã tạo ra (AI) chắc chắn là sáng chế công nghệ quan trọng nhất của thế kỷ này, và mặc dù không phải ai cũng hài lòng với cách hoạt động của ChatGPT, Google Bard và Windows Copilot, xu hướng hoang tưởng và đạo văn của chúng là một phần của sự tiến bộ ổn định của chúng. Không có gì có thể làm chậm nó. Chúng ta sẽ không bao giờ quay ngược thời gian và từ bỏ những gì mà AI tạo ra.

Nói một cách đơn giản, bây giờ là lúc Apple cần hành động và cách rõ ràng nhất là giới thiệu AI của riêng mình  tạo ra. Và thông qua Siri và chỉ Siri mà thôi.

Có gì trong cái tên AI?

Microsoft thoải mái từ bỏ “Bing Chat” để ủng hộ Copilot bởi vì Bing vẫn chiếm chưa đến 4% thị phần tìm kiếm toàn cầu. Bạn không bao giờ thất bại trong việc hỏi Bing Chat và ” Không ai biết thế nào là Galaxy AI của Samsung giúp gì cho trợ lý kỹ thuật số Bixby của nó, nhưng tôi nghĩ nó sẽ hoạt động khi Samsung thay thế nút Bixby trên dòng điện thoại được mong đợi sắp tới của họ là Samsung Galaxy S24, bằng nút Galaxy AI. Nếu bạn thay đổi nó, không aiphản đối mà họ sẽ rất hài lòng vì điều đó.

Tuy nhiên, đối với Apple, tôi tin rằng có quá nhiều vốn thương hiệu để loại bỏ tên Siri. Đó là một cái tên hay nhờ ông Steve Jobs quá cố chắc chắn có công đặt tên và phát triển nó thành thương hiệu của Apple, người qua đời một ngày sau khi ra mắt và biểu tượng này rất vững chắc và thông minh. Bạn có bấm nút Siri trên iPhone gần đây chưa? Hoạt ảnh trên iOS 17 hướng tới tương lai và theo tôi là hoàn hảo cho các thay đổi mà AI tạo ra sắp tới.

Niềm tin của tôi được củng cố bởi một câu chuyện tin tức gần đây cho thấy công việc AI tạo ra của Apple trên mô hình ngôn ngữ Ajax đang trong quá trình thực hiện và có thể có nghĩa là một Siri có thể đưa các cuộc trò chuyện và cá nhân hóa xa hơn nhiều so với phiên bản hiện tại. 

Tuy nhiên, “rò rỉ” này cung cấp ít chi tiết và không xác nhận hy vọng của tôi rằng Apple làm việc chăm chỉ và thực hiện những bước nhảy vọt về AI tạo ra sẽ đưa Siri từ các LLM như ChatGPT, Bard và Gemini của Google và Meta. Nó sẽ đưa bạn vào một không gian động đầy ấn tượng. 

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Apple có sức mạnh 

Thực tế là nếu Apple triển khai một ML thực sự mạnh mẽ trong Siri (được hỗ trợ bởi CPU A18 Pro còn mạnh mẽ hơn nữa và sẽ xử lý ML trên bo mạch nó rất phù hợp với một kho dữ liệu có mã hóa đáng kể bên trong) và triển khai nó từ tất cả các bộ phận của Apple, Với đủ phần của hệ sinh thái Apple cho phép kết nối, Siri có thể làm được những điều mà hầu hết các chatbot khác chỉ có thể mơ ước mà thôi.

Ví dụ, cuối cùng nó có thể sửa lỗi Apple Home Kit, hiểu điều khiển và thiết lập của mọi thiết bị thông minh được kết nối trong một ngôi nhà thông minh dựa trên Apple. Điều mà thậm chí còn tốt hơn  khi hầu hết công việc bạn có thể được thực hiện chỉ với giọng nói của bạn. 

Và ai biết điều gì có thể xảy ra khi bạn có một Siri AI đáng kinh ngạc và rất thông minh bên trong chiếc iPhone tốt nhất của mình? Nó sẽ giúp bạn tùy chỉnh và sử dụng điện thoại theo những cách bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Siri dựa trên AI tạo ra có lợi rõ ràng về mọi mặt.

Ngoài ra, nếu tất cả các cuộc trò chuyện của Siri đều được bọc trong mã hóa đầu cuối, thì điều này sẽ không vi phạm lời hứa bảo mật mạnh mẽ của Apple. Theo cách này, chúng ta có thể nói chuyện với Siri trên Apple Car và nó có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong nhà của chúng ta trước khi chúng ta về đến nơi. Không có lo ngại ai đó xâm nhập vào dòng truyền thông và biết chi tiết về ngôi nhà thông minh hoặc cuộc sống của chúng ta.

Hiện thực hóa tiềm năng của nó

Với việc cải tiến tuyệt vời này, Siri sẽ trở thành người đàm thoại mà chúng ta luôn mơ ước. Cho đến nay, hầu hết các “cuộc trò chuyện” của tôi với Siri kết thúc trong vòng hai câu, và nó thích đổ ra các kết quả trang web thay vì thực hiện quá trình trao đổi cần thiết để tìm hiểu những gì tôi cần.

Cơ hội của Apple ở đây rất lớn nhưng tôi lo ngại rằng nó vẫn sợ rằng AI tạo ra quy mô đầy đủ dựa trên LLM thèm khát dữ liệu quá nguy hiểm và có rủi ro cho quyền riêng tư hoặc thậm chí các mô hình học máy của nó. Điều này có thể dẫn đến chỉ trích. Mọi người rất muốn biết Apple đã đào tạo Ajax và Siri như thế nào và dữ liệu đến từ đâu. Nó dựa trên hoạt động của tất cả hàng tỷ iPhone của chúng ta, hay Apple đã lấy dữ liệu đào tạo từ một giếng dữ liệu nào đó?

Tôi đề nghị Apple bỏ qua những lo ngại đó và dũng cảm đối mặt với bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo. Đã đến lúc Apple thực sự tham gia cuộc đua AI. Hãy làm điều đó tại WWDC 2024 và thiêu đốt thế giới đang thay đổi, chuyển mình bởi trí tuệ hân tạo. Chúng ta đã sẵn sàng cho điều này.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post