Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

OpenAI Sora tạo video: Nó là gì, bạn có thể sử dụng nó như thế nào, có sẵn không và các câu hỏi khác được trả lời

Tóm tắt

OpenAI giới thiệu Sora, một mô hình AI mới có thể tạo video chân thực từ lời nhắc văn bản. 

Sora dựa trên các mô hình DALL·E và GPT, có thể hoạt họa hình ảnh tĩnh và tạo cảnh phức tạp.

Hiện tại, Sora chỉ tiếp cận được với các thành viên đội đỏ và một số nghệ sĩ để phản hồi.

OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, tạo một số sóng gió lớn trên mạng vào thứ Sáu khi ra mắt mô hình AI mới, Sora, có thể tạo video dài một phút từ lời nhắc văn bản. Nhưng tại sao Sora lại tạo ra sự ồn ào đến vậy khi có rất nhiều công cụ AI khác cũng làm được điều tương tự ?. Đó là bởi vì Sora có thể thực hiện nó một cách tốt nhất, khiến chúng ta kinh ngạc –– hoặc đó là những gì có vẻ như từ các kết quả đã được chia sẻ bởi Open AI Sam Altman và những người thử nghiệm những hạn chế khác của mô hình AI. Cho đến nay, các video do Sora tạo ra mà chúng ta đã thấy là siêu thực, thật ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

“Chúng tôi đang dạy AI hiểu và mô phỏng thế giới vật lý trong chuyển động, với mục tiêu đào tạo các mô hình giúp con người giải quyết các vấn đề đòi hỏi tương tác thực tế,” OpenAI nói trong một bài đăng blog về Sora.

OpenAI Sora là gì?

Sora là một mô hình AI do OpenAI phát triển –– dựa trên các nghiên cứu trước đó về các mô hình DALL·E và GPT –– và có khả năng tạo video dựa trên các hướng dẫn văn bản, và cũng có thể hoạt họa một hình ảnh tĩnh, biến nó thành một video động. Sora có thể tạo video đầy đủ một lần hoặc thêm nội dung vào các video đã tạo để kéo dài chúng. Nó có thể tạo ra các video có độ dài lên đến một phút, đảm bảo chất lượng hình ảnh và độ chính xác cao.

OpenAI nói rằng Sora có thể tạo ra các cảnh phức tạp với nhiều nhân vật, hành động chính xác và bối cảnh chi tiết. Không chỉ hiểu được các hướng dẫn của người dùng, mà nó còn diễn giải cách các yếu tố này sẽ xuất hiện trong các tình huống thực tế.

“Mô hình có sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ, cho phép nó diễn giải chính xác các lời nhắc và tạo ra các nhân vật hấp dẫn thể hiện cảm xúc sống động. Sora cũng có thể tạo nhiều cảnh quay trong một video được tạo một cách chính xác về nhân vật và phong cách hình ảnh,” OpenAI nói trong một bài đăng blog.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Nó có sẵn và bạn có thể sử dụng nó như thế nào?

Hiện tại Sora chỉ tiếp cận được với các thành viên đội đỏ –– các chuyên gia trong các lĩnh vực như thông tin sai lệch, nội dung thù hận và thiên vị –– để khảo sát các lĩnh vực quan trọng tiềm ẩn các vấn đề hoặc rủi ro. Ngoài ra, OpenAI đang cấp quyền truy cập cho các nghệ sĩ thị giác, nhà thiết kế và nhà làm phim để thu thập phản hồi nhằm nâng cao mô hình. Tuy nhiên, công ty chắc chắn có ý định cuối cùng sẽ cho phép tất cả người dùng tiếp cận mô hình. Một phát biểu từ blog cho biết: “Chúng tôi chia sẻ tiến trình nghiên cứu sớm để bắt đầu làm việc và nhận phản hồi từ những người bên ngoài OpenAI và để công chúng có cảm nhận về khả năng AI sắp tới.”

OpenAI Sora có an toàn không?

OpenAI đã đề cập đến vấn đề lớn nhất. Nếu Sora có thể tạo ra video chân thực đến vậy, liệu nó có an toàn khi tung ra công chúng không?

OpenAI nói rằng họ dự định triển khai một số biện pháp an toàn quan trọng trước khi tích hợp Sora vào các sản phẩm của OpenAI. Điều này liên quan đến việc làm việc chặt chẽ với các thành viên đội đỏ, những người là chuyên gia trong các lĩnh vực như thông tin sai lệch, nội dung thù hận và thiên vị. Họ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng mô hình để phát hiện các điểm yếu tiềm ẩn. OpenAI cũng sẽ tạo các công cụ để xác định nội dung gây hiểu lầm, chẳng hạn như bộ phân loại phát hiện có khả năng nhận ra các video được tạo bởi Sora.

Ngoài ra, OpenAI sẽ áp dụng các thủ tục an toàn hiện có được phát triển cho các sản phẩm như DALL·E 3, có liên quan đến Sora. Ví dụ, bộ phân loại văn bản của họ sẽ quét và từ chối các yêu cầu đầu vào vi phạm chính sách sử dụng, chẳng hạn như chứa bạo lực cực đoan, nội dung khiêu dâm hoặc hình ảnh thù hận. Công ty đã thiết lập các bộ phân loại hình ảnh vững chắc để xem xét mỗi khung hình của video được tạo để đảm bảo tuân thủ chính sách sử dụng trước khi người dùng truy cập.

OpenAI cũng đang tích cực hợp tác với các nhà hoạch định chính sách, giáo viên và nghệ sĩ trên toàn thế giới để giải quyết các mối quan tâm và khám phá các ứng dụng tích cực của công nghệ mới này.

“Chúng tôi sẽ tham gia với các nhà hoạch định chính sách, giáo viên và nghệ sĩ trên toàn thế giới để hiểu được những lo ngại của họ và xác định các trường hợp sử dụng tích cực cho công nghệ mới này. Mặc dù nghiên cứu và thử nghiệm rộng rãi, chúng tôi không thể dự đoán tất cả các cách thức có lợi mà mọi người sẽ sử dụng công nghệ của chúng tôi, cũng như tất cả các cách mọi người sẽ lạm dụng nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng học hỏi từ việc sử dụng thực tế là một thành phần quan trọng để tạo ra và phát hành các hệ thống AI ngày càng an toàn hơn theo thời gian,” OpenAI nói trong một bài đăng blog về Sora.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post