Kể từ khi iOS 13 được phát hành, người dùng iPhone đã được tận hưởng lợi ích của việc sạc pin tối ưu. Nhưng với dòng iPhone 15, Apple đã tiến thêm một bước trong việc cải thiện tuổi thọ pin lâu dài. Gần đây, công ty đã cập nhật bài viết hỗ trợ của mình về tính năng này, được phát hiện bởi YouTuber Aaron Zolo. Ở đây, BGR sẽ giúp bạn hiểu được tính năng này, cách tối đa hóa hiệu suất và thời lượng pin, cũng như một số mẹo và thủ thuật khác.  

Sạc pin tối ưu trên iPhone: Bạn có nên sử dụng không?

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Sạc pin tối ưu là gì?

Sạc pin tối ưu được thiết kế để giảm mức độ hao mòn pin và cải thiện tuổi thọ của iPhone bằng cách rút ngắn thời gian sạc đầy hoàn toàn. Khi tính năng này được bật, iPhone sẽ hoãn sạc trên 80% trong một số trường hợp.  

Sử dụng máy học, iPhone có thể hiểu được thói quen hàng ngày của bạn và kích hoạt sạc tối ưu vào thời điểm thích hợp. Thuật toán đảm bảo rằng iPhone của bạn được sạc đầy khi bạn tháo nó ra và ra ngoài.  

Khi tính năng Sạc Tối Ưu được bật, một thông báo trên màn hình khóa sẽ cho bạn biết khi iPhone của bạn được sạc đầy. Nếu bạn cần sạc đầy iPhone của mình, chạm và giữ thông báo sau đó nhấn vào sạc ngay bây giờ.  

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Đây là cách bật nó  

Tính năng Sạc Tối Ưu được bật mặc định trên iPhone, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt này – đây là những gì cần làm nếu bạn muốn tắt hoặc bật lại:  

Đối với iPhone 14 và các mẫu trước, vào Cài đặt > Pin > Sức khỏe và Sạc Pin và tắt Sạc Tối Ưu.  

Đối với các mẫu iPhone 15, để chọn giữa sạc pin tối ưu, giới hạn 80% hoặc không sạc, hãy đến Cài đặt > Pin > Sức khỏe và Sạc pin > Sạc tối ưu và chọn một tùy chọn.  

Tôi có nên giới hạn pin iPhone 15 ở 80% không?  

Để cải thiện tuổi thọ pin trên các mẫu iPhone 15, bạn có thể chọn giữa Sạc pin tối ưu, Giới hạn 80% và Không có.  

Khi bạn chọn giới hạn 80%, iPhone của bạn sẽ sạc đến khoảng 80 phần trăm và sau đó dừng sạc. Nếu mức sạc pin giảm xuống 75 phần trăm, việc sạc sẽ tiếp tục cho đến khi mức sạc pin của bạn một lần nữa đạt khoảng 80 phần trăm.  

Tính năng này hữu ích để kéo dài tuổi thọ pin, nhưng cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Mất 20% pin mỗi ngày có thể là vấn đề. Nếu nó ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn, có lẽ nó không đáng để bạn làm như vậy.  

Tuy nhiên, có một số mẹo và thủ thuật không ảnh hưởng đến việc sử dụng iPhone của bạn và vẫn có thể cải thiện tuổi thọ pin của bạn.  

Tại sao tính năng Sạc Tối Ưu không được bật trên iPhone của tôi?  

Apple cho biết sạc tối ưu diễn ra ở những nơi bạn dành nhiều thời gian nhất, như tại nhà hoặc nơi làm việc. Nếu bạn đi du lịch nhiều, tính năng này có thể không hoạt động như mong đợi vì nó có thể không chắc chắn về mô hình sạc của bạn.  

Tính năng sạc pin tối ưu yêu cầu tối thiểu 14 ngày để học thói quen sạc của bạn. Nó sẽ không được kích hoạt trước đó. Ngoài ra, tính năng sạc pin tối ưu yêu cầu iPhone của bạn được sạc ít nhất 9 lần trong 5 giờ hoặc hơn ở một vị trí nhất định để kích hoạt tính năng.  

Cách tối đa hóa tuổi thọ pin iPhone  

Apple cung cấp một số mẹo và thủ thuật có giá trị để cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone của bạn, như:  

Giữ cho iPhone của bạn luôn cập nhật: Điều này sẽ giúp ngăn ngừa lỗi đồng thời cung cấp tối ưu hóa hệ thống  

Độ sáng tự động: Khi Độ sáng Tự động được bật, nó sẽ tự động điều chỉnh màn hình của bạn theo điều kiện ánh sáng  

Chế độ tiết kiệm pin: Chế độ tiết kiệm pin kéo dài thời lượng pin nhưng làm giảm độ sáng màn hình, tối ưu hóa hiệu suất thiết bị và giảm hoạt ảnh hệ thống. Các ứng dụng bao gồm Mail sẽ không tải nội dung nền, và các tính năng như AirDrop, đồng bộ iCloud và Continuity sẽ bị vô hiệu hóa. 

Bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng cốt lõi như thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại, email và tin nhắn, truy cập Internet, và nhiều hơn nữa.  

Hoạt động nền: Trong Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều hoạt động nền nhất. Bạn cũng có thể thu hồi quyền truy cập đối với một số trong số họ  

Dịch vụ vị trí: Bạn có thể tối ưu hóa tuổi thọ pin bằng cách tắt dịch vụ vị trí cho các ứng dụng. Tắt trong Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ Vị trí.  

Màn hình chính và màn hình khóa: Nếu một ứng dụng thường xuyên làm sáng màn hình của bạn với các thông báo, bạn có thể tắt thông báo đẩy cho ứng dụng đó trong Cài đặt > Thông báo. Nhấn vào ứng dụng và đặt Cho phép thông báo thành tắt.  

Không phủ sóng di động và tín hiệu kém: Khi kết nối của bạn kém, tuổi thọ pin của iPhone sẽ cạn nhanh hơn. Một lựa chọn là tìm kiếm khu vực tốt hơn hoặc bật Chế độ trên máy bay.

Tóm lại

Giờ đây, bạn đã biết mọi thứ về cách sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone cũng như cách cải thiện thời lượng pin bằng một số mẹo và thủ thuật. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sau một vài năm, ngay cả khi bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa này, pin của bạn vẫn sẽ xuống cấp và bạn có thể cần phải thay pin mới để có trải nghiệm tốt hơn.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post