Samsung, nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu, đã tạo ra làn sóng mới trong ngành công nghệ gần đây khi tuyên bố thay đổi đáng kể về thuật ngữ cho quy trình 3nm thế hệ thứ hai trong thời gian sắp tới đây. Động thái này liên quan đến việc đổi tên quy trình thành “2nm”, một quyết định đã dấy lên các cuộc thảo luận và sự tò mò giữa các chuyên gia và những người đam mê trong ngành công nghệ.

Samsung Xác Nhận Rằng Quy Trình 3nm Thế Hệ Thứ Hai Sẽ Được Đổi Tên Thành “2nm”

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Samsung giờ đây đã có quy trình 3nm. Tuy nhiên, do họ cải tiến quy trình sản xuất nên ban đầu họ quyết định gọi nó với cái tên là quy trình 3nm thế hệ thứ 2. Khoảng năm ngoái, có thông tin cho rằng công ty sẽ đổi tên quy trình này. Giờ đây, chúng ta đã có xác nhận chính thức từ Samsung rằng họ sẽ gọi quy trình sản xuất mới của mình là “2nm”. Theo Samsung, quy trình này sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt trước thời gian vào cuối năm nay.

Theo tờ ZDNet Hàn Quốc đưa tin rằng Samsung Electronics đã gửi thông báo cho khách hàng và đối tác rằng họ sẽ đổi tên quy trình 3 nanomet thế hệ thứ hai thành quy trình 2 nanomet bắt đầu vào thời gian đầu năm nay. Một người trong ngành đã tiết lộ:

“Chúng tôi đã nhận được thông báo từ Samsung Electronics rằng họ đang thay đổi quy trình 3nm thế hệ thứ 2 thành 2nm. Hợp đồng 3 nanomet thế hệ thứ 2 mà chúng tôi ký với nhà máy đúc Samsung Electronics vào năm ngoái cũng được đổi tên thành 2 nanomet, vì vậy chúng tôi cần phải viết lại hợp đồng trong thời gian sắp tới để phù hợp hơn với những thay đổi này.”

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

CHUỖI SẢN XUẤT VÀ KẾ HOẠCH CỦA QUY TRÌNH 2NM SAMSUNG

Gã khổng lồ trí tuệ nhân tạo Nhật Bản Preferred Networks Inc. (PFN) đã chọn Samsung là nhà sản xuất chíp làm đối tác với đơn đặt hàng sản xuất chip AI quy trình 2nm đầu tiên. Đơn hàng 2nm này về cơ bản nó chính là “quy trình 3nm thế hệ thứ hai”.

Samsung Electronics đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công sí lượng lớn hàng loạt chip 3 nanomet dựa trên quy trình GAA (all-gate) vào cuối tháng 6 năm 2022. Công ty có kế hoạch sản xuất hàng loạt quy trình 3 nanomet vào quý 2 năm nay và quy trình 2 nanomet vào năm 2025.

Bộ công cụ thiết kế quy trình (PDK) 3nm thế hệ thứ 2 (2nm) của Samsung Electronics đã được phát hành, vì vậy nếu Samsung hiện đã đẩy nhanh sản xuất hàng loạt trong năm nay, họ sẽ có vị thế tốt để thực hiện điều đó. Về thời gian sản xuất hàng loạt cụ thể như thế nào thì nó phụ thuộc phần lớn vào yêu cầu của khách hàng.

 Việc Samsung Electronics đổi tên quy trình có thể tạo ra những lợi thế cho hoạt động marketing của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Đây cũng là xu hướng quan hệ công chúng gần đây trong ngành đúc chip.

Khi Samsung Electronics chuyển từ quy trình 7 nanomet sang quy trình 5 nanomet vào năm 2020, quy trình 7 nanomet thế hệ thứ 2 cũng đã được công ty đổi tên thành quy trình 5 nanomet. Quy trình 7 nanomet của Samsung Electronics đã giúp đưa công ty này trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ cực tím (EUV) vào năm 2019. Điều này giúp quy trình ổn định hơn và cho phép công ty thu nhỏ kích thước transistor. Đây là lý do tại sao thế hệ thứ hai của 7nm được đổi tên thành 5nm.

Thế hệ thứ hai của 3nm giảm kích thước transistor, một mặt phục vụ nhu cầu marketing hoặc quảng cáo, mặt khác cũng có thể được coi là một trong những kết quả của công việc cải tiến.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ BÁN DẪN

Công nghệ bán dẫn đã phát triển nhanh chóng, thúc đẩy đổi mới trong các lĩnh vực khác nhau như điện toán, viễn thông và điện tử tiêu dùng. Việc chuyển từ các nút quy trình lớn hơn sang các nút quy trình nhỏ hơn là một xu hướng chính trong ngành, cho phép các nhà sản xuất đóng gói nhiều transistor hơn trên một diện tích nhất định, do đó cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Đó là một thành công lớn của nghành công nghệ này.

CÁC CỘT MỐC CÔNG NGHỆ CỦA SAMSUNG

Samsung luôn là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực đổi mới bán dẫn, không ngừng vượt qua giới hạn về những gì có thể đạt được trong sản xuất chip. Thế hệ đầu tiên của quy trình 3nm của công ty đã đánh dấu một bước tiến nhảy vọt đáng kể về mật độ transistor và hiệu suất năng lượng. Bằng việc tuyên bố đổi tên quy trình 3nm thế hệ thứ hai thành “2nm”, Samsung đang báo hiệu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình công nghệ của mình.

Ý nghĩa của việc đổi tên

Quyết định đổi tên quy trình 3nm thế hệ thứ hai thành “2nm” mang lại một số ý nghĩa đối với Samsung và toàn bộ ngành công nghiệp bán dẫn. Tác động tức thời nhất là đến hoạt động marketing và xây dựng thương hiệu – bằng cách đơn giản hóa thuật ngữ, Samsung nhằm tạo ra một quy ước đặt tên rõ ràng và trực quan hơn cho các sản phẩm của mình. Điều này có khả năng nâng cao hiểu biết và nhận thức của người tiêu dùng về công nghệ. Nó giúp cho người tiêu dùng nghe dễ hiểu hơn khi thuật ngữ chuyên ngành đã được công ty đơn giản hóa trong cách gọi.

Những tiến bộ công nghệ trong quy trình 2nm

Bên cạnh việc đổi tên, điều thực sự quan trọng là những tiến bộ công nghệ mà quy trình 2nm của Samsung sẽ mang lại. Với mỗi thế hệ công nghệ bán dẫn kế tiếp, các nhà sản xuất đều phấn đấu đạt được mật độ transistor cao hơn, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và hiệu suất được cải thiện. Quy trình 2nm dự kiến đáp ứng các yêu cầu này, mở ra những khả năng mới cho các thiết bị thế hệ tiếp theo.

Cạnh tranh trong ngành hàng tiêu dùng

Samsung hoạt động trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt cùng với các công ty lớn khác như TSMC và Intel. Việc đổi tên quy trình 3nm thế hệ thứ hai thành “2nm” có thể được coi là một động thái chiến lược để duy trì vị trí dẫn đầu trong cuộc đua cạnh tranh này. Bằng cách điều chỉnh các quy ước đặt tên của mình theo tiêu chuẩn và kỳ vọng của ngành, Samsung đã giữ được vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực sản xuất bán dẫn.

Triển vọng tương lai và xu hướng ngành

Nhìn về phía trước, ngành công nghiệp bán dẫn không có dấu hiệu chậm lại. Khi nhu cầu về chip mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn tiếp tục tăng, các nhà sản xuất như Samsung sẽ đóng vai trò then chốt trong việc định hình tương lai của công nghệ. Việc đổi tên quy trình 3nm thế hệ thứ hai thành “2nm” chỉ là một ví dụ về cách các công ty đang thích ứng để đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng này. Nó là một hướng đi đúng đắn và rất thông minh của hãng công nghệ hàng đầu này.

Kết luận

Tóm lại, quyết định đổi tên quy trình 3nm thế hệ thứ hai thành “2nm” của Samsung phản ánh một sự thay đổi về thuật ngữ. Nó cũng phản ánh một cam kết sâu sắc hơn đối với đổi mới và tiến bộ. Cần đổi tên có thể vì mục đích marketing. Nó cũng có thể giúp Samsung trở thành công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt quy trình 2nm. Khi nhìn về tương lai, những tiến bộ trong sản xuất bán dẫn sẽ là động lực chính của sự chuyển đổi này. Việc đổi thương hiệu của Samsung không chỉ là về con số; nó đại diện cho một hành trình liên tục hướng tới những con chip nhỏ hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, những con chip sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị của tương lai. Thông qua động thái chiến lược này, Samsung tái khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và đặt nền tảng cho những đột phá hơn nữa trong những năm tới.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post