hang-rao-thep-duoc-thiet-lap-tai-go-vap

09:00 – Tin Tức 24h – Tái lập chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào quận Gò Vấp

Lúc 21 giờ 30 phút tối 31/5, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã tái lập các chốt phong tỏa quận Gò Vấp để kiểm soát người dân ra vào “tâm dịch”. Đây là địa bàn có ổ dịch COVID-19 lớn nhất, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, vào 21 giờ 30 phút cùng ngày, 10 chốt kiểm soát phương tiện và người dân ra vào quận Gò Vấp đã được tái lập trở lại. Tại các chốt kiểm soát sẽ có lực lượng Công an, CSGT, quân sự, bảo vệ dân phố, dân quân, thanh niên xung phong… thực hiện biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định.

Mời quý khách xem: cách đk 4g vina để thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh

hang-rao-thep-duoc-thiet-lap-tai-go-vap
Hàng rào bằng thép được lực lượng chức năng giăng tại chốt Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng để kiểm soát người và phương tiện ra vào Gò Vấp
chot-kiem-soat-tai-cho-cau
Chốt kiểm soát người và phương tiện tại cầu Chợ Cầu nằm trên đường Quang Trung

Xem thêm: gói 4g vinaphone tháng

Tại chốt cầu Chợ Cầu nằm trên đường Quang Trung, lực lượng chức năng dùng hàng rào chặn hai chiều nhằm kiểm soát phương tiện và người dân ra vào quận Gò Vấp. Ở hướng di chuyển vào quận Gò Vấp, người dân sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy nhân chứng minh là cư dân sinh sống trên địa bàn quận Gò Vấp hoặc là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND Thành phố. Sau khi xuất trình đầy đủ sẽ được hướng dẫn vào bên trong để khai báo y tế.

Đối với người dân muốn rời khỏi quận Gò Vấp, khi di chuyển qua khu vực chốt kiểm soát cũng được lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ. Nếu là người các quận, huyện khác, lực lượng chức năng sẽ cho ra và yêu cầu trong thời gian tới không được quay trở lại quận Gò Vấp nữa.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ giải quyết linh hoạt việc ra vào quận đối với các trường hợp cụ thể, thật sự cần thiết theo quy định. Việc kiểm soát chặt chẽ này nhằm hạn chế người ra, vào quận Gò Vấp khi không thật sự cần thiết. UBND quận Gò Vấp cũng khuyến cáo người dân nên làm việc tại nhà, hạn chế ra ngoài. Người từ nơi khác cũng hạn chế đến quận này.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đăng ký 4g vina ngày

Các điểm chốt phong tỏa là: cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Cầu, trước số 399 Tân Sơn (Phường 12), đường Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, đường Lê Quang Định (Phường 1), đường Phạm Văn Đồng – công viên Hoàng Minh Giám.

Nguồn: baotintuc.vn

Đánh giá post