Internet từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội  hiện đại, từ công việc thường trực cho đến mọi loại hình giải trí. . Sự phát triển của internet đang biến những điều không tưởng một thời trở thành hiện thực như tìm kiếm thông tin, kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới,…Tuy nhiên, tốc độ mạng trên điện thoại chậm và lag khiến  trải nghiệm tốt trên của chúng ta trở thành “thảm họa”.

cach-tang-toc-do-internet-avatar

Tăng Tốc Độ Mạng Trên Điện Thoại Siêu Hiệu Quả!

Trước tiên hãy cùng  xem những cách để tăng tốc độ mạng trên điện thoại mà VinaPhone để xem bạn có thể cải thiện một chút tốc độ mạng của mình hay không.

Tăng tốc độ mạng siêu hiệu quả trên điện thoại

Vui lòng tắt và khởi động lại điện thoại để cải thiện tốc độ mạng

Đây là một thực tế phổ biến đối với nhiều trường hợp, đặc biệt là khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài.Dưới đây là cách tắt và khởi động lại thiết bị của bạn:

tang-toc-do-mang-1
Khởi Động Lại Điện Thoại

Trên iPhone X và các kiểu máy mới hơn, nhấn giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng cùng lúc với nút nguồn để hiển thị từ Trượt để tắt và trượt Ngón tay của bạn trên quyền tắt thiết bị. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Đối với iPhone 8 trở về trước, nhấn và giữ nút nguồn ở bên cạnh điện thoại cho đến khi Trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Trên hầu hết các thiết bị Android, cũng nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị và nhấn dòng khởi động lại.

Không thể bỏ qua các gói cước 4g vina ngày của VinaPhone với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp cho những nhu cầu sử dụng mạng di động ngắn hạn. Tham khảo thêm cách đăng ký 4g vina ngày

Thay đổi vị trí nhận tín hiệu

Mạng LTE, mạng 4G yếu  do nhiều yếu tố như thời tiết.. Ngoài ra, cũng có thể do vị trí địa lý, nhà cao tầng khiến việc bắt sóng điện thoại kém. Trong trường hợp này, vui lòng di chuyển đến một khu vực khác và tìm một nơi thích hợp, nơi tín hiệu di động ngày càng mạnh. Đến đây, tình trạng tốc độ mạng trên điện thoại được khắc phục phần nào!

tang-toc-do-mang-2
Đổi Vị Trí Nhận Tín Hiệu

Vô hiệu hóa hoặc xóa các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu.

Thông thường, một ứng dụng có thể lén lút “đánh cắp” kết nối dữ liệu của bạn và làm chậm tốc độ mạng điện thoại của bạn.Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào đang “thu hoạch” dữ liệu của bạn. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng nhiều, vui lòng tắt tính năng đăng nhập hoặc bạn có thể tiếp tục gỡ cài đặt ứng dụng.

Đối với iPhone, bạn cần vào Cài đặt >> Di động và tắt ngay quyền truy cập chia sẻ kết nối đối với các ứng dụng mà bạn thấy không ổn định.

Đối với Android, đi tới Cài đặt >> Mạng & Internet >> Di động >> Sử dụng dữ liệu ứng dụng >> Nhấn vào một ứng dụng, chọn Dữ liệu nền để thay đổi trạng thái thành Tắt để tắt các ứng dụng đó và giữ dữ liệu trong hệ thống nền để sử dụng.

Lưu ý: Thường xuyên truy cập Google Play hoặc App Store để cập nhật phiên bản mới nhất và sửa lỗi trong phần mềm ứng dụng.

Tắt Trình tiết kiệm dữ liệu hoặc Chế độ Dữ liệu Thấp

Cũng trên hệ điều hành iOS hoặc Android, người dùng có các tính năng giúp giảm mức sử dụng dữ liệu. Sẽ rất hữu ích khi sử dụng tính năng này để sử dụng một cách tiết kiệm dung lượng mạng hạn chế nhất có thể.Tuy nhiên, hành động này cũng có một nhược điểm. Việc sử dụng tính năng này cũng sẽ khiến tốc độ kết nối của bạn chậm đi rất nhiều và  trải nghiệm kém mượt làm cho tốc độ mạng trên điện thoại chậm đôi khi  khiến bạn khó chịu. Để tăng tốc độ mạng trên điện thoại, bạn nên  tắt các chế độ lưu và xem nó có cải thiện nhanh hơn không.

Đối với Android, nhấp vào Cài đặt >> Mạng & Internet >> Trình tiết kiệm dữ liệu >> và tắt nó đi.

Đối với iPhone, đi tới Cài đặt >> Di động >> Tùy chọn Dữ liệu Di động >> xem cài đặt chế độ dữ liệu thấp và tắt tính năng này.

tang-toc-do-mang-3
Ngắt Chế Độ Tiết Kiệm Dữ Liệu

Tắt kết nối VPN

VPN để bảo mật và ẩn danh của bạn. Nhưng nó cũng có thể làm chậm tốc độ mạng, nếu điện thoại của bạn đang sử dụng VPN, vui lòng ngắt kết nối và bật lại mạng. Nếu tốc độ mạng của bạn bị ảnh hưởng bởi VPN, bạn sẽ thấy  tình trạng mạng được cải thiện giúp tăng tốc độ mạng trên điện thoại của bạn ngay lập tức bằng cách làm theo các bước ở trên.

tang-toc-do-mang-4
Ngắt Kết Nối VPT

Những ưu đãi hot không chỉ dừng lại ở các gói 4g vina ngày mà VinaPhone  tung ra các gói 4g 3 ngày,tuần,tháng…dài hạn cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với từng gói 4g vina. Để rõ hơn hãy tham khảo cách đăng ký 4g vina :

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Lưu ý về giới hạn dữ liệu

Các nhà khai thác mạng luôn nhấn mạnh đến sự ổn định của mạng. Đôi khi tình trạng mạng cũng khiến kết nối mạng trở nên chậm chạp.Bạn nên kiểm tra dung lượng data đang sử dụng và liên hệ với nhà mạng để mua thêm data nếu hết data nhé!

tang-toc-do-mang-5
Giới Hạn Dữ Liệu

Kiểm tra kết nối và đặt lại mạng.

Đặt lại mạng giống như khởi động lại điện thoại của bạn. Kết quả là mạng di động có thể trở nên mạnh hơn và nhanh hơn đáng kể.

tang-toc-do-mang-6
Đặt Lại Mạng

Để thiết lập lại mạng trên iPhone, chạm vào Cài đặt >> Chung >> Đặt lại >> Đặt lại Cài đặt mạng >> Nhập Mật khẩu (nếu có) >> Khởi động lại.

Trên Android, đi tới Cài đặt >> Hệ thống >> Nâng cao >> Tùy chọn đặt lại >> Đặt lại Wi-Fi, Di động & Bluetooth.

Tải xuống ứng dụng hỗ trợ

Các ứng dụng loại bỏ các tệp rác và trùng lặp có thể cải thiện tốc độ mạng điện thoại của bạn về không gian lưu trữ và các khía cạnh khác. Bạn có thể dễ dàng tải xuống các ứng dụng này trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng của điện thoại. Và Smart Phone Cleaner: Speed Booster and Optimizer là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất về khả năng dọn dẹp trong Google Play mà bạn phải trang bị cho dế yêu của mình.

tang-toc-do-mang-7
Các Ứng Dụng Hỗ Trợ

Tháo và lắp lại thẻ SIM để khởi động lại quá trình truyền tải sẽ cải thiện tốc độ mạng.

Đôi khi rào cản hạn chế tốc độ mạng trên điện thoại đến từ chính sim đang kết nối dữ liệu di động. Tháo thẻ SIM và lắp lại vào đúng vị trí  tùy thuộc vào kiểu điện thoại.Nhận trợ giúp từ kỹ thuật viên để tăng tốc độ mạng trên điện thoại.Nếu bạn đang lạm dụng mạng di động của mình, nhà cung cấp của bạn thường có thể “điều tiết” kết nối mạng của bạn, điều này làm chậm kết nối (thay vì gần như cạn kiệt dung lượng bạn đang sử dụng). Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả chi phí để có được dữ liệu bổ sung.

tang-toc-do-mang-8
Thay Đổi SIM

Trên đây là những cách tăng tốc độ mạng trên điện thoại siêu hiệu quả  ai cũng có thể làm được, được sưu tầm từ vnVinaPhone. Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp ích một phần nào đó để cải thiện tốc độ mạng của bạn.

Link bài viết Tăng Tốc Độ Mạng Trên Điện Thoại Siêu Hiệu Quả! xem tại: https://vnvinaphone.vn/tang-toc-do-mang-tren-dien-thoai-sieu-hieu-qua.html

Đánh giá post