Ứng dụng Google đã thích ứng – Google đang đầu tư rất nhiều công sức để cải thiện trải nghiệm người dùng trên các màn hình lớn, đặc biệt là trên điện thoại gập và máy tính bảng. Công ty đã liên tục đưa ra các cải tiến trực tiếp lên hệ điều hành di động của mình, và trong Android 14, nhiều thay đổi hơn nữa được thiết kế cho các thiết bị gập và máy tính bảng. 

Tất cả các ứng dụng Google đã thích ứng cho điện thoại và máy tính bảng gập để tận dụng tối đa màn hình của chúng

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Tuy nhiên, họ không chỉ điều chỉnh và cải tiến hệ điều hành mà còn với các ứng dụng riêng của mình. Công ty đã cập nhật Gmail, YouTube, Drive và các dịch vụ khác để tận dụng những màn hình khổng lồ này, cả gập và máy tính bảng, và đây là tin tốt cho người dùng các thiết bị này.  

Đây là các ứng dụng của Google có trải nghiệm phù hợp cho màn hình lớn

Google bắt đầu đưa ra các thay đổi nhằm vào màn hình lớn hơn bắt đầu với Android 12L, và công ty không có kế hoạch dừng lại. Ví dụ, Android 14 cho phép các ứng dụng sử dụng cả hai màn hình di động đồng thời, có nghĩa là cả màn hình ngoài và màn hình trong có thể được sử dụng đồng thời, điều đó có thể thực sự hữu ích, ví dụ như nói chuyện với ai đó không nói ngôn ngữ của chúng ta, sử dụng hai màn hình di động như các công cụ dịch thuật thời gian thực. 

Nhưng công ty đang đi xa hơn nữa, thích ứng không chỉ hệ điều hành mà còn các ứng dụng cho các màn hình lớn hơn. Đây không phải là điều gì họ đã bắt đầu làm gần đây, thực ra họ đã làm việc trong nhiều năm để đảm bảo rằng ứng dụng của họ thực sự tận dụng được màn hình của các điện thoại di động như Galaxy Z Fold 5 hoặc OnePlus Open chẳng hạn, chứ không đơn giản chỉ là một phiên bản mở rộng và căng ra của cùng một ứng dụng dành cho người dùng di động truyền thống. 

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Tất cả các ứng dụng Google này đã thích ứng với màn hình máy tính bảng hoặc gập:

Gmail: Khi sử dụng ứng dụng email của Google trên điện thoại gập hoặc máy tính bảng, ứng dụng sẽ hiển thị hộp thư đến của bạn dưới dạng danh sách ở nửa bên trái của màn hình, và ở nửa bên phải sẽ hiển thị nội dung email chúng tôi đã nhận được. Tôi dám nói rằng giao diện này hữu ích hơn trải nghiệm Gmail mặc định trên máy tính để bàn, mặc dù có thể sử dụng giao diện tương tự (màn hình chia đôi) trên máy tính để bàn, cấu hình hình dạng Gmail của cài đặt nhanh, trong phần Bảng đọc.   

Youtube– Trải nghiệm sử dụng YouTube trên màn hình lớn của một thiết bị Android tương tự như xem YouTube trên máy tính để bàn, với các xem trước video được sắp xếp theo ô và khả năng xem video và đề xuất tiếp theo trên đó hoặc mô tả video.

Drive: Google gần đây đã công bố một bản cập nhật cho Drive cho phép bạn tận dụng tối đa ứng dụng, đặc biệt là trên máy tính bảng, với trải nghiệm giống Drive trên web nhiều hơn, khả năng phát hiện mục giữa các thư mục tốt hơn.  

Maps: Ứng dụng bản đồ của Google cũng được cập nhật gần đây để hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình, ngăn không cho thanh thông tin và truy cập chiếm toàn bộ phần dưới cùng của màn hình mà chỉ là một phần của nó.  

Lịch– Ứng dụng lịch Google có thể hiển thị nhiều thông tin hơn trên một màn hình lớn cùng một lúc, chẳng hạn như chi tiết về một sự kiện hoặc nhiệm vụ cụ thể, cùng với danh sách các nhiệm vụ trong ngày đó, hoặc trong chế độ lịch truyền thống. (ngày, tuần hoặc tháng).  

Khí hậu: Ứng dụng giờ đây hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình, hiển thị dự báo thời tiết cho 10 ngày tới và dự báo cho tới 15 giờ tiếp theo cùng ngày đó, trong số các dữ liệu khác.   

bàn phím: Ứng dụng bàn phím của Google có thể được chia làm hai nửa để bạn có thể gõ thoải mái hơn bằng ngón tay cái ở hai bên của màn hình.   

Google Meet và Google Contacts: Cả hai ứng dụng gọi video và sổ địa chỉ liên hệ đều được thích nghi theo cách tương tự: chia màn hình thành nhiều phần để có thể xem nhiều thông tin hơn cùng một lúc. Ví dụ, ứng dụng liên hệ hiển thị lịch làm danh sách ở nửa bên trái, và bên phải chúng tôi thấy thông tin chi tiết về một liên hệ. Đối với Meet, trải nghiệm tương tự: liên hệ bên trái, cuộc gọi và trò chuyện bên phải nửa màn hình, trừ khi bạn chọn chế độ xem đầy đủ đối với các cuộc gọi video.  

Google Docs và Google Keep: Ứng dụng Google Docs giờ đây cho phép bạn xem trên màn hình những người cộng tác đang chỉnh sửa hoặc xem tài liệu, mang lại trải nghiệm gần gũi hơn với máy tính để bàn (và điều này cũng đúng đối với bảng tính và hình chiếu). Trong trường hợp của Keep, ứng dụng cũng cung cấp chế độ xem chia đôi, với ghi chú bên trái và nội dung bên phải.   

Ứng dụng Google, Google Home và chính Google– Tất cả các ứng dụng này đã được thích ứng cho các màn hình lớn hơn, cung cấp nhiều phím tắt hơn trên màn hình, cải thiện trải nghiệm duyệt web và xem trước nhiều bài viết được đề xuất hơn trong ứng dụng Google.

Google Photos, Files và Youtube music Cũng đã được cập nhật để cải thiện giao diện cho màn hình lớn.

Chrome: trình duyệt Google đã được điều chỉnh cho phù hợp với máy tính bảng và màn hình gập của thiết bị di động với trải nghiệm gần giống với máy tính hơn, cho phép mở nhiều tab trong cùng một cửa sổ theo cách có tổ chức hơn và giống máy tính để bàn hơn, không giống như trên điện thoại di động truyền thống, và hỗ trợ chế độ xem chia nhỏ để xem nhiều trang web cùng lúc, lý tưởng để truy cập crast.net Android và crast.net Móvil cùng lúc.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post