Tháng vừa rồi tôi đã sử dụng One UI 6 trên một chiếc Samsung Galaxy S23 và thực sự là đã lâu rồi kể từ khi một bản cập nhật phần mềm lại thêm nhiều thay đổi như vậy. Ngôn ngữ thiết kế về cơ bản vẫn giống như những gì chúng ta đã biết, nhưng Samsung mới đã thêm những thay đổi ở hầu hết mọi phần để người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Tôi đã thử nghiệm One UI 6 trong một tháng và đây là những tính năng yêu thích của tôi

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Trung tâm điều khiển mới

Đây là điều đầu tiên tôi để ý và là một thay đổi dường như then chốt đối với điện thoại Samsung. Cho đến nay, One UI đã có một trung tâm điều khiển rất đơn giản với các biểu tượng phím tắt, thanh điều khiển độ sáng mà chúng ta có thể kích hoạt hoặc ẩn đi và các thông báo khác. Nếu mở rộng trung tâm điều khiển, tất cả các biểu tượng công cụ sẽ xuất hiện.

Với One UI 6, hàng công cụ được duy trì, thanh độ sáng có mặc định và các thông báo ở bên dưới, nhưng nếu kéo xuống một lần nữa, trung tâm điều khiển mới sẽ xuất hiện.

Ở đây chúng ta có phân chia theo nhóm với WiFi và Bluetooth ở trên cùng, khu vực trung tâm với các phím tắt có thể tùy chỉnh, thanh độ sáng với điều khiển bảo vệ thị lực và chế độ tối, hai phần khác cho Smart Things và Smart View.

Ngoài ra, các nút WiFi và Bluetooth có chức năng kép. Nếu chúng ta nhấn ngay phía trên biểu tượng, chúng ta có thể bật hoặc tắt nó, nhưng nếu nhấn vào phần khác của hình chữ nhật chúng ta truy cập các kết nối. Điều này giống như chức năng nhấn giữ cũ, nhưng mà không cần phải nhấn giữ lâu.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Bảng thông báo và trung tâm điều khiển tách rời 

Điều tôi thực sự thích ở iOS hoặc MIUI là trung tâm điều khiển và bảng thông báo được tách riêng. Nếu tôi kéo từ trên xuống bên phải, tôi có trung tâm điều khiển và nếu tôi làm tương tự, nhưng ở trên cùng bên trái, tôi có bảng thông báo.

Với One UI 6 và một chút điều chỉnh trung tâm điều khiển nhỏ gồm Chỉnh sửa – Truy cập Cài đặt nhanh – Kích hoạt . Chúng ta có hiệu ứng giống nhau. Theo cách này, chúng ta có trung tâm điều khiển ở một bên và các thông báo (với một số phím tắt cơ bản và thanh độ sáng) ở bên kia.

Thay đổi ngày giờ hoặc mức ưu tiên thông báo 

Có các hệ thống có thể gặp vấn đề với các thông báo. Một số không xuất hiện, một số khác bị mắc kẹt mãi mãi và một số khác xuất hiện một cách rối loạn, đặc biệt khi chúng ta cầm lại điện thoại sau vài giờ và có rất nhiều thông báo, nó nhiều đến nỗi chúng ta không biết bắt đầu từ đâu.

Một thay đổi tinh tế nhưng rất thú vị đối với One UI 6 là nó cho phép bạn chọn xem chúng ta muốn sắp xếp các thông báo theo thứ tự ưu tiên hay thời gian.  

Ở đây tùy thuộc vào mỗi người, nhưng tôi đã cấu hình nó để sắp xếp theo ngày giờ và thực sự là tôi không bị áp đảo khi mở ra, hiển thị bảng và có nhiều thông báo chờ xử lý. Tôi chỉ cần xử lý từng cái một và…mọi thứ như tôi muốn, thế thôi.

Để thay đổi điều này, bạn phải vào ‘Cài đặt’ – ‘Thông báo’ – ‘Sắp xếp thông báo’. Ngoài ra, Samsung cho phép kiểm soát rất nhiều đối với các thông báo, vì vậy nếu bạn chưa bao giờ dành vài phút để thiết lập tất cả những điều này trước đây, tôi khuyên bạn nên làm.

Ứng dụng nhắc nhở

Ứng dụng nhắc nhở của Samsung rất đơn giản. Trên thực tế, tôi luôn chọn sử dụng một ứng dụng thay thế từ cửa hàng, nhưng với sự nâng cấp của One UI 6 cho ứng dụng Nhắc nhở, tôi nghĩ tôi sẽ được khuyến khích hơn để sử dụng ứng dụng gốc. 

Lý do là chúng ta có các danh mục, một trình quản lý đầy đủ cho cả vị trí và ngày giờ, và rất dễ dàng để đánh dấu các nhiệm vụ là quan trọng hay không. Chúng ta có thể lên lịch chúng, chọn cảnh báo và, ngoài việc hoàn chỉnh hơn, đây cũng là một ứng dụng trực quan hơn nhiều. Cùng với ứng dụng thời tiết, tôi nghĩ đây là ứng dụng Samsung đã thực hiện tốt nhất với việc nâng cấp này.

Chế độ máy bay thông minh 

Tính năng này thật tuyệt vời và tôi không hiểu tại sao nó lại không xuất hiện sớm hơn. Bây giờ, chế độ máy bay thì thông minh. Hoặc Bluetooth, tôi không quan tâm. Nếu bạn có tai nghe kết nối qua Bluetooth với Samsung có One UI 6 và bạn chuyển sang chế độ máy bay vì bạn không muốn thông báo, bạn muốn tiết kiệm pin hoặc bạn sắp lên máy bay (nó sẽ không rơi, nhưng nó phát ra âm ồn khó chịu cho phi hành đoàn), tai nghe của bạn sẽ không ngắt kết nối.

Đây là điều mà các hệ thống khác như iOS đã có và chúng cho phép bạn tiếp tục nghe nhạc mà không bị gián đoạn bởi vì, nếu bạn kích hoạt chế độ máy bay, tất cả các hệ thống không dây sẽ tắt trừ khi bạn kết nối Bluetooth theo cách thủ công. Bây giờ, nếu điện thoại biết rằng bạn có thứ gì đó được kết nối, nó sẽ không tắt Bluetooth nếu bạn kích hoạt chế độ máy bay.

Thay đổi khả năng truy cập trong ứng dụng máy ảnh 

Và cái tôi sử dụng rất nhiều là máy ảnh của mình, vì vậy một ứng dụng tốt là rất cần thiết. Máy ảnh của Samsung không hề tệ, nhưng để thực hiện một số việc chúng ta phải làm thao tác nhiều hơn cần thiết. Ví dụ, để thay đổi độ phân giải bạn phải vào ‘thêm’ và chọn chụp độ phân giải cao.

Bây giờ, ở phía trên giao diện máy ảnh, số megapixel chúng ta đang chụp sẽ xuất hiện. Chỉ cần chạm một lần chúng ta có thể thay đổi và trong trường hợp của Galaxy S23 tôi có thể dễ dàng chuyển từ 12 megapixel ở chế độ tự động lên 50 megapixel do cảm biến cung cấp. 

Ngoài ra, trong video chúng ta cũng có cải tiến. Bây giờ việc chọn cả độ phân giải mà chúng ta ghi hình và tốc độ khung hình trên giây đều dễ dàng và trực quan hơn. Đây là một thay đổi rất thú vị vì nó sắp xếp các chế độ khác nhau một cách rõ ràng hơn để chúng có thể được nhận ra ngay lập tức. 

Phông chữ mới 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi phải nói về phông chữ mới. Theo mặc định, One UI 6 kết hợp một phông chữ mới mà chúng ta sẽ thấy liên tục trong hệ thống, trong các biểu tượng và trong các ứng dụng. Điều này có vẻ như là một thay đổi rất nhỏ nhưng hãy nhớ rằng đó là thứ chúng ta sẽ tương tác bất kể. 

Phông chữ mới có một số thay đổi khiến việc đọc nội dung thoải mái hơn. Tôi nghĩ nó hơi mỏng hơn một chút, nhưng đồng thời nó dường như có độ phân giải cao hơn. Đó là một thay đổi tinh tế mà họ phải nói với bạn để đánh giá cao, nhưng nó đáng chú ý mỗi ngày. Nếu bạn đọc rất nhiều trên điện thoại di động, đó là điều đáng để đánh giá cao.

Và đây là các tính năng và chức năng mới của One UI 6 mà tôi thích nhất trong tháng này thử nghiệm. Tôi muốn nhắc lại rằng có rất nhiều chức năng khác và bạn chắc chắn sẽ nhớ rằng tôi đã không nói về các tiện ích mới hoặc ứng dụng thời tiết mới, trong số các chức năng khác nhờ AI, nhưng, trong cuộc sống hàng ngày của bạn Đối với tôi, chúng không quan trọng bằng những chức năng mà tôi đã mô tả cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng One UI 6 và muốn chia sẻ trải nghiệm của mình trong phần bình luận, chúng tôi rất muốn được nghe từ bạn.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post