Câu chuyện gần đây về nỗ lực phát triển modem riêng của Apple trên trang web Bloomberg tiếp tục được nhà bình luận thường xuyên Mark Gurman tập trung mô tả các sáng kiến tương tự. Apple sẵn sàng cải thiện không chỉ bộ xử lý và màn hình riêng của mình, mà còn sản xuất pin cũng như cảm biến hình ảnh cho camera.

Trong tương lai, Apple muốn tự phát triển cảm biến hình ảnh cho camera và pin

Để cập nhập các thông tin hữu ích về Iphone 15 Plus và Iphone 14 Pro Max trên điện thoại di động không bị giật lag, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Triết lý của Apple trong lĩnh vực này rõ ràng, theo như nguồn tin giải thích: Càng kiểm soát được nhiều hơn quá trình tạo ra các linh kiện cơ bản của riêng mình, càng có thể cải thiện chúng và vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Tất nhiên, Apple vẫn sẽ không phát hành các linh kiện do chính họ phát triển độc lập, nhưng sẽ có thể tác động nhiều yếu tố của hệ sinh thái riêng, nhấn mạnh tính độc đáo của mình so với các giải pháp tiêu dùng chuẩn chung.

Apple sử dụng một loạt các công nghệ trong các camera của iPhone, bao gồm bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, cảm biến hình ảnh và thấu kính.

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) chịu trách nhiệm các tác vụ như điều chỉnh tiêu điểm, phơi sáng và cân bằng màu sắc của hình ảnh, cũng như thực hiện các kỹ thuật xử lý hình ảnh nâng cao như giảm nhiễu và tăng cường chi tiết hình ảnh. ISP hoạt động phối hợp với cảm biến hình ảnh, thiết bị chụp ánh sáng và chuyển đổi nó thành tín hiệu điện có thể xử lý thành hình ảnh.

Apple cũng đầu tư đáng kể vào công nghệ thấu kính, sử dụng quang học chất lượng cao để tạo ra hình ảnh sắc nét, rõ ràng với méo mó tối thiểu. Ví dụ, các mẫu iPhone 12 Pro sử dụng hệ thống camera ba ống kính với thấu kính siêu rộng, rộng và tele để cung cấp các tiêu cự khác nhau và chụp hình chi tiết trong nhiều điều kiện ánh sáng.

Trong những năm gần đây, Apple cũng đã kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy vào công nghệ camera của mình, cho phép iPhone đưa ra các quyết định xử lý hình ảnh tinh vi hơn và tạo ra hình ảnh tốt hơn.

Mark Gurman tin tưởng các bộ xử lý của Apple dành cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC sẽ chuyển sang công nghệ sản xuất 2nm trong tương lai gần. Dòng M3 sẽ bao gồm chip với hậu tố Ultra, và dòng M4 sẽ xuất hiện trong tương lai. Ngoài nỗ lực của Apple trong việc phát triển modem Wi-Fi và Bluetooth riêng cũng như bộ điều khiển để thay thế sản phẩm của Qualcomm và Broadcom, công ty đang làm việc trên một số sáng kiến thành phần nội bộ khác.

Thứ nhất, đó là màn hình MicroLED, lần đầu xuất hiện trên Apple Watch, nhưng sau đó sẽ mở rộng sang các thiết bị khác của thương hiệu. Công việc theo hướng này đã được tiến hành ít nhất 5 năm với các mức độ thành công khác nhau. Đồng hồ thông minh của công ty cũng sẽ có tính năng đo lượng 

đường huyết không xâm lấn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm cú pháp đăng ký gói 4g vina và chi tiết các ưu đãi của từng gói cước hot của nhà mạng Vinaphone. Dưới đây vnvinaphone.vn xin giới thiệu đến các bạn chi tiết các gói cước 4g vina hot, ưu đãi khủng. Với cú pháp đơn giản, chỉ vài thao tác nhỏ trên điện thoại di động. Mời các bạn tham khảo.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Thứ hai, việc phát triển pin tiên tiến hơn, được thực hiện hợp tác với các công ty chuyên biệt, tập trung vào lâu dài hơn. Apple hy vọng trong tương lai có thể tự phát triển công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực này nhưng vẫn buộc phải giao sản xuất pin cho các nhà thầu chuyên biệt. 

Cuối cùng, Apple đang đầu tư nguồn lực để phát triển cảm biến hình ảnh riêng cho camera kỹ thuật số. Khả năng nhiếp ảnh của điện thoại thông minh Apple là đặc điểm quan trọng trong mắt người tiêu dùng, vì vậy công ty cam kết giành được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực này. Ngoài ra, những phát triển này sẽ hữu ích cho Apple trong việc phát triển các thiết bị thực tế tăng cường và hệ thống hỗ trợ lái xe chủ động cho ô tô.

Các nguồn thông tin truyền thống từ cột bài bình luận thường xuyên của tác giả trên trang Bloomberg cho biết Apple sẽ không chỉ giới hạn việc phát triển các đơn vị xử lý trung tâm, modem cũng như bộ điều khiển Wi-Fi và Bluetooth riêng của mình. Kế hoạch gần tương lai của công ty bao gồm phát triển công nghệ riêng để sản xuất màn hình MicroLED, pin và cảm biến hình ảnh cho máy ảnh kỹ thuật số.

Cảm biến hình ảnh sau này sẽ hữu ích không chỉ trong sản xuất điện thoại thông minh, mà còn trong bối cảnh phát triển công nghệ thực tế tăng cường và điện tử ô tô về mặt hệ thống hỗ trợ lái xe chủ động. Cho đến nay, Apple dựa vào các sản phẩm của Sony trong lĩnh vực này, nhưng việc kiểm soát công nghệ cảm biến hình ảnh sẽ cho phép họ tiếp tục phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh.

Tình hình với công nghệ sản xuất pin gần như tương tự. Hiện Apple đang tham gia phát triển các loại pin mới với các đối tác truyền thống của mình, nhưng trong tương lai muốn tăng cường vai trò riêng của mình trong lĩnh vực này. Tất nhiên, họ sẽ không tự sản xuất tất cả các linh kiện này mà sẽ chia sẻ công nghệ với các đối tác sản xuất đáng tin cậy.

Link bài viết Trong tương lai, Apple muốn tự phát triển cảm biến hình ảnh cho camera và pin: https://vnvinaphone.vn/trong-tuong-lai-apple-muon-tu-phat-trien-cam-bien-hinh-anh-cho-camera-va-pin.html

Đánh giá post