Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2022, tính năng Universal Control của Apple đã trở thành một phần thiết yếu trong quy trình làm việc của tôi. Tính năng này giúp việc sử dụng nhiều máy Mac hoặc iPad trở thành một quá trình liền mạch đáng ngạc nhiên. Đây là cách nó thay đổi cách tôi làm việc.

Universal Control của Apple đã thay đổi cách tôi làm việc như thế nào

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Cách thức hoạt động của Universal Control

Nếu bạn không theo dõi tin tức, Universal Control là một tính năng của Apple cho phép bạn điều khiển nhiều iPad và Mac bằng một con chuột, bàn phím và bàn di chuột. Bạn có thể di chuyển con trỏ và bàn phím một cách liền mạch giữa các thiết bị và iCloud dự đoán vị trí dựa trên hoạt động của con trỏ.

Một trong những khía cạnh ấn tượng nhất của Universal Control là nó không cần cài đặt. Miễn là bạn đang sử dụng iPadOS 15.4 và macOS Monterey 12.3 trở lên, tính năng này được bật theo mặc định và yêu cầu duy nhất là các thiết bị phải đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud.

Nếu muốn bật hoặc tắt Universal Control, bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Cài đặt trên iPad bằng cách chọn Chung, sau đó chọn AirPlay & Handoff và tìm nút chuyển đổi Con trỏ và Bàn phím. Về phía Mac, bạn sẽ tìm thấy cài đặt Universal Control trong cửa sổ Hiển thị của Tùy chọn hệ thống.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

Trong Tùy chọn hệ thống có một số tùy chọn tùy chỉnh:

Di chuyển con trỏ và bàn phím giữa bất kỳ máy Mac hoặc iPad nào ở gần: Bạn có thể sử dụng con trỏ và bàn phím trên bất kỳ máy Mac hoặc iPad nào ở gần được kết nối với tài khoản iCloud của bạn.

Chạm qua mép màn hình để kết nối với máy Mac hoặc iPad ở gần: Cho phép con trỏ kết nối với máy Mac hoặc iPad ở gần bằng cách chạm vào cạnh màn hình.

Tự động kết nối lại với mọi máy Mac hoặc iPad ở gần: Để máy Mac này tự động kết nối lại với mọi máy Mac hoặc iPad ở gần mà bạn đã kết nối trước đó.

Trong thế giới thực

Trên giấy tờ, Universal Control có thể khó giải thích – đó là một phần nguyên nhân khiến bản demo WWDC của Craig Federighi trở nên ấn tượng đến vậy. Đây là cách tôi sử dụng Universal Control cho đến nay.

Tùy chọn của tôi liên quan đến việc kết nối MacBook Pro 2023 với một màn hình bên ngoài duy nhất, vì vậy tôi đã sử dụng Universal Control với iPad – iPad Pro hoặc iPad mini – được đặt bên cạnh màn hình ngoài. Tùy chọn yêu thích của tôi cho đến nay là đặt iPad Pro 11 inch của tôi trên TwelveSouth HoverBar Duo ở phía bên trái màn hình của tôi.

Với tùy chọn này, tôi có thể sử dụng Magic Keyboard, Magic Trackpad và Logitech MX Master trên bàn làm việc để điều khiển không chỉ MacBook Pro (được đặt ở chế độ vỏ sò) mà còn cả iPad Pro của tôi. Tất cả những gì tôi phải làm là đẩy con trỏ sang cạnh trái của màn hình và nó được chuyển sang iPad Pro một cách liền mạch.

Khi con trỏ ở trên iPad, nó hoạt động giống như mọi con trỏ khác được kết nối với iPad, bao gồm cả Bàn phím Magic của Apple dành cho iPad. Con trỏ ngay lập tức chuyển sang con trỏ vòng tròn iPadOS và khi tôi quay lại MacBook Pro, nó sẽ chuyển thành con trỏ Mac cổ điển.

Điều này giúp việc điều khiển iPad Pro trở nên cực kỳ dễ dàng mà không cần phải nhấc tay lên và tương tác với màn hình. Tôi có thể nhanh chóng chuyển sang iPad và thử nghiệm các ứng dụng, bắt đầu phát video và thậm chí kéo các tệp giữa MacBook Pro và iPad. Nó cực kỳ ấn tượng theo mọi cách có thể tưởng tượng được.

Mọi người có quyền nghi ngờ khi Apple công bố một tính năng cực kỳ tham vọng về mặt công nghệ và không đưa ra ngày phát hành chắc chắn – đó chính xác là những gì đã xảy ra với Universal Control. Trong những năm qua, Apple đã hứa hẹn nhiều tính năng và sản phẩm khác nhau nhưng cuối cùng lại không cung cấp được hoặc không cung cấp được hình thức như đã hứa ban đầu.

Tôi rất vui mừng thông báo rằng Universal Control đã hoàn toàn thoát khỏi số phận đó. Theo tôi, Universal Control có lẽ là một trong những phần mềm có tính năng tốt nhất mà Apple đã phát hành trong nhiều năm qua. Tính năng này nhấn mạnh sự tích hợp sâu sắc giữa phần cứng và phần mềm của Apple.

Không phải ai cũng cần sử dụng Universal Control và điều đó hoàn toàn ổn. Nhưng nếu bạn sử dụng Universal Control đúng cách thì nó cực kỳ ấn tượng. Và hiện tại, về mặt kỹ thuật đây vẫn là một tính năng beta  tuyệt vời và thậm chí có thể cải thiện theo thời gian.

Universal Control đã thay đổi cách làm việc của tôi. Nó làm cho iPad Pro trở thành một phần quan trọng hơn nữa trong quy trình làm việc hàng ngày của tôi và mở rộng hơn nữa diện tích màn hình của tôi, nhưng theo một cách khác và mạnh mẽ hơn so với việc thêm một màn hình. riêng biệt bên ngoài.

Tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm các tùy chọn Universal Control khác nhau để có được trải nghiệm tốt nhất, nhưng hiện tại tôi khá hài lòng với tù chọn này. Bạn đã thử Universal Control chưa? Nếu bạn đang sử dụng nó hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn như thế nào và bạn nghĩ gì? Cảm ơn bạn nhé!.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post