Windows cho IphonePhim ảnh, chương trình truyền hình, âm nhạc và thậm chí cả trò chơi điện tử chỉ là phần nổi của tảng băng phát trực tuyến trên nền tảng đám mây. Một ngày nào đó, ngay cả ý tưởng cài đặt Windows trên thiết bị của bạn cũng có vẻ lỗi thời và Microsoft đang thực hiện một bước nữa hướng tới tương lai đó với một ứng dụng Windows mới, cho phép các thiết bị di động truy cập vào PC Windows đầy đủ trên đám mây.

Windows giờ đây là một ứng dụng cho iPhone, iPad và Mac

Nhanh tay đăng ký 4g vina để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

Được tiết lộ trong hội nghị công nghệ thông tin thường niên Ignite của Microsoft, ứng dụng Windows là trung tâm điều khiển để truy cập từ xa vào bản sao Windows của bạn. Hiện chỉ dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp và thương mại, ứng dụng này có tùy chọn kết nối đến các dịch vụ bao gồm “Máy ảo Azure, Windows 365, Hộp phát triển Microsoft, Dịch vụ Truy cập Từ xa và Máy tính Từ xa”. Các thiết bị có thể chạy ứng dụng này bao gồm máy tính chạy Windows, iPhone, iPad và thậm chí cả máy Mac chạy macOS

Ứng dụng hứa hẹn mang lại trải nghiệm đầy đủ, cho phép người dùng truy cập và chuyển đổi giữa nhiều tài khoản. Cũng hỗ trợ nhiều màn hình với độ phân giải khác nhau, và một số phù phép kỹ thuật cho phép các phụ kiện như webcam, ổ đĩa ngoài và máy in hoạt động trên máy tính đám mây của bạn.

Hiện tại, ứng dụng Windows chỉ có sẵn dưới dạng bản xem trước trước khi phát hành cho khách hàng doanh nghiệp và thương mại của Microsoft, không đề cập đến khi nào nó sẽ được phổ biến rộng rãi hơn cho người tiêu dùng chung. Nó tiếp nối một bài thuyết trình rò rỉ vào tháng 6 dường như cho thấy Microsoft có thể muốn di chuyển Windows hoàn toàn lên đám mây trong tương lai.

Trong khi bạn không thể chạy Windows thông qua Boot Camp trên Mac Silicon, có một số cách để chạy ứng dụng Windows trên Mac. Nhưng giờ đây bạn có thể làm điều tương tự trên iPhone và iPad với ứng dụng Windows chính thức mới.

Ứng dụng mới của Microsoft – hiện có sẵn ở phiên bản beta – cho phép bạn chạy máy tính Windows của mình từ xa và truyền dữ liệu đầu ra đến thiết bị Apple của bạn…

Chạy Windows trên Mac, iPad và iPhone

Với các Mac Intel, bạn có thể sử dụng tính năng Boot Camp của Apple để cài đặt trực tiếp Windows trên Mac của bạn, chạy song song với macOS. Điều đó không thể thực hiện được trên các Mac có chip Apple.

Vẫn còn một vài cách khác nhau để chạy ứng dụng Windows trên Mac, bao gồm Parallels Desktop và Crossover. Nhưng ứng dụng Windows mới cũng mang lại các khả năng tương tự cho iPhone và iPad – cũng như phiên bản web.

Ứng dụng này cho phép bạn truy cập một hoặc nhiều máy tính Windows vật lý và ảo. Theo báo cáo của WindowsCentral. 

Microsoft đang ra mắt “ứng dụng Windows” cho iOS và web, cho phép người dùng truy cập các máy tính Windows trên đám mây từ mọi nơi.

Ứng dụng hiện có sẵn dưới dạng xem trước và cho phép bạn liên kết máy tính Windows 365, Máy tính ảo Azure, hoặc máy tính Microsoft Dev Box của bạn.

Ứng dụng mới hoạt động như một màn hình chủ có thể tùy chỉnh, kết hợp tất cả các dịch vụ máy tính đám mây hiện tại của Microsoft cũng như các kết nối Truy cập từ xa và RDP. Nó hỗ trợ các cài đặt màn hình đa, độ phân giải màn hình tùy chỉnh, độ phân giải màn hình động, thay đổi tỷ lệ màn hình, chuyển hướng thiết bị ngoại vi, và nhiều hơn nữa.

Tiền đề của câu chuyện này đã lỗi thời nhiều năm vì mọi người đã có thể chạy Windows từ xa thông qua Truy cập từ xa trên iOS được nhiều năm. Tôi sử dụng Jump Desktop để làm điều đó. 

Nhưng điều tôi nghi ngờ là câu chuyện có thật là phương pháp này cho phép các ứng dụng Windows cụ thể yêu cầu video chạy ở nơi chúng thường không có trong RDP. Ví dụ: Teams được tối ưu hóa để phân phối từ xa bằng bộ xử lý cục bộ.

Trong khi báo cáo đó không đề cập đến Mac, thông báo của Microsoft đã xác nhận hỗ trợ.

Ứng dụng Windows có sẵn cho Windows, macOS, iOS và iPadOS cũng như các trình duyệt web.

Tùy chọn cho Windows có lẽ dành cho những người dùng PC đôi khi cần truy cập vào máy mạnh hơn – hoặc để chia sẻ việc sử dụng máy tính từ xa với người khác.

Xem phim trực tuyến thả ga, làm bài tập và tra cứu tài liệu thoải mái, nghe nhạc online cực mượt mà, còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký gói 4g vina để có ngay data cực khủng, thoải mái lướt web, học tập hay xem phim mà không sợ giật lag, không sợ mất kết nối Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

Truy cập

Vì ứng dụng đang ở phiên bản beta, bạn chỉ có thể truy cập nó thông qua TestFlight – và Microsoft nói rằng truy cập vào Mac, iOS và iPadOS là theo thứ tự đăng ký. 

Trong thời gian xem trước, chúng tôi đang sử dụng TestFlight của Apple, có giới hạn về số lượng. Việc tham gia dựa trên nguyên tắc ai đến trước thì được phục vụ trước. Nếu bạn được chấp nhận vào bản xem trước từ TestFlight, chúng tôi có thể không đáp ứng được nhu cầu của bạn trong suốt thời gian diễn ra. Vì không gian có hạn, chúng tôi có thể luân phiên người tham gia để tiếp cận được đối tượng kiểm thử rộng hơn. Vì vậy, nếu hiện tại không còn chỗ, bạn có thể tham gia phiên bản xem trước vào thời điểm sau.

Link bài viết Windows giờ đây là một ứng dụng cho iPhone, iPad và Mac: https://vnvinaphone.vn/windows-gio-day-la-mot-ung-dung-cho-iphone-ipad-va-mac.html

Đánh giá post