Mỗi năm, chúng ta lại có thêm nhiều thế hệ điện thoại thông minh mới. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, điện thoại mới chỉ cung cấp rất ít nâng cấp về hiệu năng so với thế hệ trước. Có thể nói, điện thoại thông minh mới có các tính năng độc quyền. Nhưng trong một số trường hợp, các nhà sản xuất mang hầu hết các tính năng bắt mắt đó đến các thiết bị thế hệ mới nhất thông qua các bản cập nhật phần mềm. Vì vậy, có lẽ bạn nên giữ lại điện thoại Android cũ của mình một thời gian.

Bí quyết tăng tối đa hiệu năng cho điện thoại android cũ của bạn

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động ở nơi không có mạng Wifi, quý khách hãy đăng ký 4g vina để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng Vinaphone. Tránh trường hợp bị hết ngắt kết nối mạng khi đang lướt wed nhé.

Tất nhiên, có những trường hợp điện thoại Android cũ có thể ngừng cập nhật và chạy chậm. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể nghĩ rằng không có giải pháp nào khác ngoài việc mua điện thoại thông minh mới. Nhưng bạn đã nhầm, vì có những cách để vắt kiệt thêm một chút hiệu suất từ điện thoại thông minh cũ của bạn. Muốn biết làm thế nào? Chà, đó là lúc hướng dẫn này phát huy tác dụng.

GỠ CÀI VÀ VÔ HIỆU ỨNG DỤNG KHÔNG CẦN THIẾT ĐỂ CẢI THIỆN HIỆU NĂNG

Theo thời gian, điện thoại của chúng ta bị lộn xộn với các ứng dụng, giống như một căn gác mái không ngăn nắp. Những ứng dụng không sử dụng này có thể làm hao pin điện thoại của bạn ở chế độ nền. Đôi khi không quan trọng nếu ứng dụng không hoạt động. Và chúng có thể làm cho điện thoại Android vốn đã cũ giờ đây lại càng thêm chậm hơn.

Làm mới điện thoại của bạn vài tháng một lần bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng. Đừng ngần ngại xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn (bloatware) mà bạn không cần.

Bạn cũng nên loại bỏ các ứng dụng chống vi-rút và diệt tác vụ. Google Play Protect cung cấp khả năng bảo vệ rộng rãi cho hầu hết người dùng điện thoại Android. Các phiên bản Android hiện đại quản lý tài nguyên rất tốt, khiến các ứng dụng diệt tác vụ trở nên dư thừa. Chúng thậm chí có thể gây hại nên tốt nhất là loại bỏ chúng.

Trong khi sắp xếp lại, hãy xóa từng ứng dụng. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất của chúng mà không làm mất dữ liệu quan trọng.

Quảng cáo

Đăng Ký 4g Vina Data Cực Khủng HOT Nhất

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Vina khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g VinaPhone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g Vina
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
BIG90 CHON BIG90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 30GB data tốc độ cao mỗi tháng. (1GB/ngày)
 • Hết 1GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.
90.000đ/ 1 tháng
BIG120 CHON BIG120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 60GB data tốc độ cao mỗi tháng. (2GB/ngày)
 • Hết 2GB tốc độ cao ngừng truy cập internet.

120.000đ 1 tháng

VD90 CHON VD90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 30 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 1GB/ngày (30GB/tháng)

90.000đ 1 tháng

DT70 CHON DT70 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 10GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
70.000đ /1 tháng
DT30 CHON DT30 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 7GB/ 7 ngày ( Hết dung lượng ngừng truy cập)
30.000đ / 7 ngày
VD120M CHON VD120M gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 30GB/ tháng 
 • Miễn phí gọi nội mạng VinaPhone dưới 10 phút (Tối đa 1.500 phút/ tháng).
 • Tặng 30 phút gọi ngoại mạng Vina.
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng Facebook, Tiktok, Youtube và MyTV Mobile

120.000đ 1 tháng

VD150 CHON VD150 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Miễn cước phí gọi nội mạng dưới 10 phút, 80 phút ngoại mạng
 • Miễn phí 2GB/ngày (60GB/tháng)

150.000đ 1 tháng

D159V CHON D159V gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 04GB/ngày + 1500p gọi nội mạng + 200p ngoại mạng + 200SMS nội mạng
159.000đ/tháng
DT90 CHON DT90 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 15GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

90.000đ 1 tháng

DT120 CHON DT120 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • Khuyến mãi 20GB/ tháng ( Hết dung lượng ngừng truy cập)

120.000đ 1 tháng

SPOTV10 CHON SPOTV10 gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 5GB data
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng di động vinaphone mỗi dưới 20 phút.
 • 5 phút gọi di động ngoại mạng
 • Addon VTV Cab + toàn bộ nội dung thể thao của MY TV, bao gồm 2 kênh SPOTV là kênh SPOTV và kênh SPOTV 2

10.000đ/ ngày

D169G CHON D169G gửi 1543 Đăng ký nhanh
 • 210GB data/tháng + 2000 phút nội mạng + 150 phút ngoại mạng

169.000đ 1 tháng

 

DI CHUYỂN CÁC TỆP TIN LỚN KHỎI ĐIỆN THOẠI ANDROID CỦA BẠN

Ngay cả khi lựa chọn ứng dụng của bạn được sắp xếp gọn gàng, điện thoại Android của bạn vẫn có thể bị sa lầy bởi các tệp tin cồng kềnh như nhạc, video và ảnh.

Thay vì xóa những kỷ niệm quý giá, hãy cân nhắc tải chúng lên thẻ SD nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này (không phải tất cả các mẫu điện thoại đều có). 

Ngoài ra, bạn có thể chuyển chúng sang lưu trữ đám mây như Google Drive để lưu giữ an toàn và truy cập từ xa. Điều này giải phóng bộ nhớ trong quý giá trên điện thoại của bạn, có khả năng cải thiện hiệu suất.

Sử dụng ứng dụng “Tệp” tích hợp (hoặc “Tệp của tôi” trên Samsung) để định vị và di chuyển các tệp lớn nhất của bạn, cung cấp cho điện thoại của bạn một số dung lượng cần thiết.

KIỂM TRA MÀN HÌNH CHÍNH CỦA ĐIỆN THOẠI ANDROID CŨ CỦA BẠN

Bạn cũng nên tập trung vào màn hình chính để cải thiện hiệu suất của điện thoại Android cũ. Đúng vậy, hình nền động và widget có thể làm cho màn hình chính hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nhưng chúng có thể gây tốn tài nguyên, khiến hiệu suất điện thoại thông minh chậm chạp.

Khắc phục như thế nào?

Chọn hình nền tĩnh và giảm thiểu widget để giải phóng tài nguyên. Điều đó sẽ cải thiện hiệu năng của điện thoại thông minh Android cũ của bạn ở một mức độ tốt.

 Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba. Một số trình khởi chạy thường có thể cung cấp trải nghiệm người dùng nhẹ hơn và hiệu quả hơn so với trình khởi chạy gốc của thiết bị bạn.

THỰC HIỆN KHỞI ĐỘNG LẠI ĐỊNH KỲ

Dù bạn nói gì thì điện thoại cũng có thể hưởng lợi từ việc làm mới định kỳ. Trước hết, việc khởi động lại điện thoại sẽ xóa các ứng dụng đang chạy trước đó. Nó cũng loại bỏ các tiến trình nền có thể chiếm quá nhiều bộ nhớ. Do đó, điện thoại Android cũ của bạn sẽ có được cải thiện hiệu suất tức thời.

Vì vậy, lần tới khi điện thoại thông minh Android của bạn cảm thấy hơi chậm, hãy khởi động lại nhanh chóng.

CHỌN ỨNG DỤNG NHẸ ĐỂ CÓ HIỆU NĂNG TỐT HƠN

Nhiều ứng dụng phổ biến cung cấp các phiên bản “Lite” hoặc “Go-edition”. Các nhà phát triển thiết kế chúng để tốn ít tài nguyên hơn. Chỉ riêng điều này đã khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các điện thoại thông minh Android cũ với phần cứng lỗi thời. Hơn nữa, các phiên bản nhẹ của ứng dụng này thậm chí còn yêu cầu rất ít dung lượng. Điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ tiết kiệm về dung lượng lưu trữ.

ĐIỀU CHỈNH TÙY CHỌN NHÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐIỆN THOẠI ANDROID CŨ CỦA BẠN

Đối với những người am hiểu công nghệ và muốn khám phá sâu hơn, Android cung cấp “Tùy chọn nhà phát triển”. Nó có các cài đặt có thể tối ưu hóa thêm hiệu suất của điện thoại cũ của bạn.

 Tuy nhiên, hãy thận trọng! Các tùy chọn này dành cho các nhà phát triển và có thể ảnh hưởng đến chức năng của điện thoại của bạn nếu không được sử dụng cẩn thận.

Sau khi bật, bạn có thể truy cập vào các cài đặt như “Tỷ lệ phóng to hoạt ảnh cửa sổ”, “Tỷ lệ phóng to hoạt ảnh chuyển đổi” và “Tỷ lệ kéo dài hoạt ảnh”. Chúng kiểm soát tốc độ hoạt ảnh trên điện thoại của bạn.

Giảm các giá trị này từ mặc định 1x xuống khoảng 0,5x có thể giúp điện thoại của bạn trông sạch hơn. Tuy nhiên, sự cải thiện hiệu suất thực tế có thể là tối thiểu.

Hãy nhớ rằng, đây là một tùy chọn nâng cao và điều quan trọng là phải cẩn thận để tránh những hậu quả khó lường.

THỰC HIỆN KHỞI ĐỘNG LẠI CÀI ĐẶT GỐC

Có phải bạn không nhận được cải thiện hiệu suất đáng kể sau khi thực hiện các mẹo được đề cập ở trên? 

Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc khôi phục cài đặt gốc. Nhưng bạn cần lưu ý một điều quan trọng. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch điện thoại Android của bạn. Điều này sẽ loại bỏ các thủ phạm tiềm ẩn làm chậm thiết bị.

Nó cũng có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả các tệp cá nhân có trong điện thoại thông minh. Vì vậy, trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn nên tạo bản sao lưu của tất cả các tệp quan trọng. Mặc dù mẹo này hoạt động rất tốt, nhưng nó nên là lựa chọn cuối cùng của bạn. Rốt cuộc, việc sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn và khôi phục chúng trở lại điện thoại có thể hơi tẻ nhạt.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều gói 4g vina để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó, triển khai riêng biệt cho và thuê bao EZCom. Giờ đây, cùng vnvinaphone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Link xem chi tiết cách đăng ký 4g vina: https://vnvinaphone.vn/4g-vina

Đánh giá post